Kiểm tra kết nối mạng

     

Trong quá trình sử dụng mạng Internet, ko thể không tồn tại những trục trặc, sự rứa xảy ra, để cho mạng bị chập chờn, lúc có lúc không, hoặc tệ hơn là mất trọn vẹn kết nối Internet. Thời điểm này, là 1 trong những nhà quản trị mạng, trách nhiệm của khách hàng là đề nghị dò tìm kiếm được lỗi xuất phát từ đâu. Vấn đề này hay tiêu tốn không ít thời gian, đề cập cả với những người mới hoặc đã có rất nhiều kinh nghiệm. yeahflashback.com ở nội dung bài viết này sẽ gợi ý cho chính mình một số bí quyết dò lỗi thông dụng, thường được dùng để kiểm tra liên kết mạng Lan-Wan.

Bạn đang xem: Kiểm tra kết nối mạng


Dùng lệnh Ipconfig :

Đây là lệnh xem thông số kỹ thuật thông số IP laptop của bạn. Để chạy lệnh này, các bạn vào CMD và nhập vào Ipconfig, máy tính xách tay sẽ xổ ra những thông số của thẻ mạng hiện có, bao gồm : showroom IP, Subnet Mask, default Gateway, DNS Server. Sau khi đã chiếm lĩnh những thông số kỹ thuật này, triển khai so sánh chúng với những máy tính xách tay khác trong cùng hệ thống mạng, đối chiếu với Router, nếu có gì rơi lệch thì tiến hành chỉnh sửa lại.


*

Bên cạnh lệnh Ipconfig, còn có một số lệnh phụ bổ sung như là :


Ipconfig /all : show ra toàn cục đầy đầy đủ những thông số kỹ thuật của card mạng nhưng lệnh Ipconfig còn thiếu như thể : địa chỉ Mac, DHCP Server, tên thẻ mạng…

Ipconfig /release : xóa bỏ toàn bộ những thông số IP cảm nhận từ DHCP Server.

Ipconfig /renew : giữ hộ gói tin xin showroom IP cho DHCP Server.

Dùng lệnh Ping :

Sau khi đã kiểm tra máy tính của người tiêu dùng có add IP phù hợp, thông số kỹ thuật đúng thông số ( cùng lớp mạng, khai đúng DNS, default Gateway… ) nhưng mà máy vẫn ko vào mạng được, đấy là lúc tiến hành kiểm tra liên kết giữa những máy cùng với nhau bằng lệnh Ping. Vị sao đề xuất kiểm tra bởi lệnh Ping ? yeahflashback.com sẽ từng gặp trường hợp máy vi tính nhận được cấu hình từ DHCP Server, nhưng tiếp nối vì lí vì chưng nào này mà dây mạng bị đứt, làm cho máy ko thể liên kết đến được mặc định Gateway, lệnh Ping sẽ giúp bạn biết được laptop liệu có tiếp liền với khối hệ thống mạng xuất xắc không.


*

Khi thực hiện lệnh Ping, sẽ sở hữu được những trường hợp xảy ra :

Lệnh trả về Reply from : lệnh này báo rằng thiết bị vị trí kia có kết nối với máy tính của doanh nghiệp và tất cả tín hiệu trả về. Mặc dù nhiên chúng ta cũng bắt buộc xem thời hạn trả về gồm cao tuyệt không, biểu lộ trả về có điều hay là không để chắc hẳn rằng rằng mạng không biến thành chập chờn.

Lệnh trả về Request timed out : minh chứng đầu bên đó thiết bị không có tín hiệu trả lời.

Lệnh trả về Destination host unreachable : không tìm được địa chỉ cửa hàng để Ping, đánh giá này thường xảy ra khi triển khai lệnh Ping không giống lớp mạng với Default Gateway chưa được route đến địa chỉ cửa hàng Ping.

*

Để kiểm tra kết nối mạng trên đồ vật tính, người ta hay Ping lần lượt các thiết bị mặc định Gateway, nếu thông suốt lại tiếp tục Ping cho các add ngoài Internet để kiểm tra kết nối mạng Wan. Nếu bạn Ping được mặc định Gateway nhưng lại lại không Ping được internet ( VD : Ping DNS Google với địa chỉ cửa hàng là 8.8.8.8 ). áp dụng lệnh Ping-t để chất vấn kết nối thường xuyên ( lệnh Ping thường xuyên chỉ kiểm soát 4 lần ).

Xem thêm: "Quãng Thời Gian Tươi Đẹp Của Chúng Ta, Thời Gian Tươi Đẹp Của Chúng Ta

Sử dụng Lệnh Tracert :

Có thể xem đấy là lệnh Ping trường đoản cú động. Lệnh Tracert đã thể hiện mỗi bước đi của gói tin đề nghị đi qua những điểm mạng nào. Lệnh này tương đối hữu ích một trong những hệ thống mạng nội bộ gồm độ phức hợp cao, giúp tín đồ quản trị mạng dò được gói tin bị ngăn ở điểm mạng làm sao ( báo lệnh Request timed out ), từ bỏ đó khẳng định được điểm gồm vấn đề. Lệnh này cũng hoàn toàn có thể áp dụng được cùng với mạng Wan.

*


Sử dụng lệnh Nslookup :

Lệnh này được dùng để làm phân giải tên miền của một tên miền thành showroom IP. Đôi khi tất cả vài ngôi trường hợp chúng ta có thể ping hoặc tracert mang đến Router, dẫu vậy rồi lại không thể truy cập Website đó được, đó có thể là do DNS hệ thống đang thực hiện không thể phân giải được tên tên miền sang showroom IP. Lệnh Nslookup để giúp đỡ người dùng soát sổ xem liệu DNS Server có thể phân giải tên miền muốn truy cập sang địa chỉ cửa hàng IP giỏi không.

Cách tiến hành : bật Cmd -> gõ lệnh Nslookup -> nhập vào thương hiệu miền mong mỏi kiểm tra ( VD : yeahflashback.com ). Từ bây giờ sẽ có những trường vừa lòng xảy ra.

DNS server sẽ hoàn toàn có thể phân giải được thương hiệu miền cùng trả về add IP cho bạn.

Nếu ko phân giải được, khối hệ thống sẽ trả về UnKnown can’t find yeahflashback.com: Query refused.


Đây hoàn toàn có thể do một số lỗi, cả từ bỏ phía người dùng lẫn Server.

*

Phía người dùng nên kiểm tra lại vẫn nhập đúng đắn tên miền chưa, đôi khi rất có thể vì thiếu thốn một kí từ dẫn mang lại phân giải tên miền sai hoặc ko phân giải được.

Xem Website tất cả nằm trong list bị giới hạn của DNS server không. Một số Website do nguyên lý từ ISP nhưng DNS server mặc định của ISP sẽ không còn thể sử dụng được. Từ bây giờ bạn cần thực hiện đổi DNS để truy cập, có thể sử dụng một trong những DNS server quốc tế. ( VD : Google có DNS là 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 ).

Sử dụng WHATISMYIP :


Đây là Website dùng để kiểm tra add IP Public của bạn. Thông thường trong một khối hệ thống mạng Lan sẽ có nhiều showroom IP Private cho các máy con, tuy vậy khi ra bên ngoài Internet, tất cả địa chỉ IP sẽ chuyển thành một địa chỉ IP Public duy nhất. Kiểm tra địa chỉ IP để hiểu được địa chỉ của mình gồm vô tình nằm trong Black list của trang web dẫn mang đến không truy vấn được hay là không ( VD : một số Website quốc tế cấm địa chỉ IP đến từ Việt Nam. )

*

Nếu chẳng may rơi vào cảnh trường thích hợp này, bạn cần tiến hành Reset lại modem để đổi địa chỉ IP khác ( áp dụng được với IP hễ ). Còn nếu dùng IP tĩnh thì dùng những chương trình VPN hoặc Proxy nhằm đổi IP truy vấn Website.

Cách kiểm tra liên kết mạng Lan-wanKiểm tra liên kết mạng trên trang bị tínhKiểm tra liên kết internetKiểm tra liên kết mạng bằng lệnh Ping