Cách cài đặt 2 màn hình

     

Việc thực hiện 2 màn hình hiển thị trên thuộc một máy tính xách tay không buộc phải là việc khó khăn nếu như laptop của người tiêu dùng có cổng đoạn phim HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không chỉ là 2 mà chúng ta còn có thể cùng lúc sử dụng nhiều máy tính trên một screen nữa. Và ngay trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên win 10 đối chọi giản, cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cách cài đặt 2 màn hình

Qua nội dung bài viết này các chúng ta cũng có thể áp dụng ngay thiết yếu trên laptop, sản phẩm tính của chính bản thân mình để hoàn toàn có thể đồng thời sử dụng hai hay nhiều máy tính. Với phần lớn kinh nghiệm bé dại sau, các chúng ta cũng có thể mở rộng không khí làm việc, giúp cho các bước được thực hiện công dụng hơn.

Trong văn bản đầu tiên chúng tôi sẽ share với chúng ta những tin tức về cổng kết nối cùng các công cụ quan trọng để cung cấp cho việc áp dụng đồng thời 2 máy tính trên một màn hình. Nếu bạn đã sẵn sàng đầy đủ các thiết bị và cắm dây nối screen vào máy tính xách tay thì có thể lập tức gửi sang bước tiếp theo sau để sử dụng chính sách 2 screen win 10.

1. Cơ chế dùng 2 screen trên một vật dụng tính

Trong cân nhắc của đa số người thì một máy tính xách tay chỉ rất có thể sử dụng được một màn hình để gia công việc mà thôi. Mặc dù nhiên, với nhu cầu sử dụng nhiều tác vụ của fan dùng ngày càng tăng cao cùng với mức ngân sách phần cứng, rõ ràng là màn hình máy vi tính đã ngày dần vừa tầm với kinh tế thì bạn sẽ nhận thấy rằng trong nhiều trường hòa hợp mình cần phải sử dụng nhiều hơn một màn hình. Vì chưng vậy, yêu cầu gắn thêm screen là rất buộc phải thiết. Một số trong những trường hợp mong gắn thêm màn hình như:

- Trường đúng theo 1: đề xuất chiếu hình hình ảnh từ một máy vi tính lên nhiều screen cùng một lúc

- Trường hòa hợp 2: Muốn mở rộng môi trường thao tác làm việc với mức ngân sách thấp

*

2. Những thiết bị hỗ trợ chia 2 màn hình độc lập hoặc nhiều màn hình hiển thị độc lập

Nếu các bạn muốn sử dụng 2 màn hình hòa bình hoặc nhiều màn hình tự do và góp chúng hoàn toàn có thể hiển thị được tin tức giống nhau được vạc ra từ bỏ một laptop trên tất cả các màn hình hiển thị đã đính thêm thì các bạn phải có card screen và chỉ cần một dòng là đủ rồi. Ko kể ra, các bạn còn phải có cả bộ chia cổng màn hình VGA splitter để phân chia một cổng thành hai, góp nối vào 2 màn hình. Thứ này có mức ngân sách khoảng 200.000 đồng/chiếc.

*

Ngoài ra, còn tồn tại một số các thiết bị khác tương tự như như các hộp chia đồ họa Splitter 1 ra 2 với mức ngân sách 180.000 đồng, card đồ họa Splitter 1 ra 4 với mức giá thành 200.000 đồng, vga Splitter 1 ra 8 với mức giá 250.000 đồng. Quanh đó ra, chúng ta cũng nên sắm thêm cả cỗ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), tuyệt DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) ví như như card màn hình của chúng ta phát biểu hiện ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều screen thành một màn hình lớn hơn

Cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên 1 máy tính xách tay hoặc nhiều screen để ghép lại với nhau thành một screen lớn cũng tương đối được quan tâm. Tuy nhiên, trong trường thích hợp này điều cơ phiên bản nhất là các bạn phải áp dụng số card màn hình tương ứng với số màn hình hiển thị được đính thêm. Với những các loại card màn hình hiển thị có hai cổng tiếp xúc thì các chúng ta có thể chạy tuy nhiên song cùng lúc. Bởi vì đó, cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta khi hy vọng sử dụng nhiều màn hình trên một trang bị tính cá nhân thì đề nghị dùng các loại card này để bớt số khe cắm bị chiếm dụng, đôi khi trông cũng nhỏ gọn hơn.

*

Ngày nay, phần đông các loại máy tính xách tay trên thị trường đều được nhà chế tạo trang bị sẵn một cổng đoạn clip mở rộng, có thể chấp nhận được người dùng rất có thể gắn thêm màn hình mà không cần thiết phải nhờ cho tới sự cung ứng của card screen ngoài. Bao gồm dòng thiết bị là cổng VGA, cũng đều có dòng là cổng DVI tuyệt mini Display port. Và thực tế thì chúng ta cũng chẳng bao gồm chỗ để mà gặm thêm một dòng card màn hình hiển thị thứ 2 vào máy tính xách tay nữa. Mặc dù nhiên, trong trường hợp cần tăng thêm card màn hình các bạn vẫn rất có thể cắm trải qua cổng USB cùng với thiết bị card vga KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ điều hành quản lý và các công cụ cung ứng chia 2 màn hình độc lập

Có thể nói gần như tất cả các hệ quản lý điều hành như Windows, Mac OS X hay Linux thời buổi này đều hỗ trợ cho tất cả những người dùng laptop hoàn toàn có thể sử dụng thuộc lúc nhiều card screen và nhiều màn hình cùng cơ hội để khiến cho một màn hình hiển thị lớn hơn. Kề bên đó, cũng có thể có những các loại card màn hình có ứng dụng hỗ trợ cải thiện cho phép người tiêu dùng chia 2 màn hình tự do với chế độ hiển thị không giống nhau. Các bạn có thể tham khảo một vài phần mềm hỗ trợ thống trị đa màn hình hiển thị đang được sử dụng phổ biến hiện giờ sau đây:

- phần mềm DisplayFusion: phần mềm này miễn phí, phiên bản pro có mức giá là 25USD và hoàn toàn có thể chạy trên hệ điều hành quản lý Windows

- ứng dụng Synergy: Cũng là phần mềm miễn mức giá nhưng rất có thể chạy trên nhiều hệ quản lý điều hành như Windows, Mac với Linux

- phần mềm UltraMon: Được bán ra với giá 39.95 USD và rất có thể chạy bên trên hệ quản lý điều hành Windows

- phần mềm MultiMon: Miễn phí phiên bản Basic và phiên bản pro có giá 28 USD

*

5. Chế độ nhiều screen win 10

Nếu như chúng ta sử dụng thiết bị đồ họa Splitter theo phong cách thì duy nhất thì các screen được liên kết sẽ hiển thị những nội dung giống hệt như nhau. Còn theo cách kết nối phần cứng lắp thêm hai này thì mỗi màn hình sẽ được gắn vào trong 1 cổng card đồ họa hoặc DVI. Như vậy, người sử dụng sẽ gồm quyền lựa chọn bài toán hiển thị bên trên các screen theo kiểu liên kết các màn hình thành một màn hình hiển thị lớn Spanning giỏi hiển thị những nội dung giống như nhau.

Đương nhiên rằng, chúng ta đã đề nghị tốn một khoản chi phí để cài đặt card màn hình thì chẳng lẽ lại lựa chọn kiểu liên kết các screen hiển thị câu chữ giống nhau? chắc chắn là bạn muốn có một screen rộng rồi bắt buộc không? Cách tùy chỉnh thiết lập màn hình phụ với windows 10 cũng ko khó, các bạn phải quan chổ chính giữa đến kiểu dáng kết nối những màn hình. Đầu tiên, các bạn cần đặt màn hình kề bên nhau và văn bản trên màn hình desktop đã hiển thị dàn trải trên các màn hình hiển thị được liên kết thêm. Khi chúng ta di nhỏ trỏ chuột ra khỏi cạnh buộc phải của screen bên trái thì đang thấy sống cạnh trái của màn hình bên phải xuất hiện thêm trỏ chuột.

Chỉ do đó là các bạn đã có một màn hình hiển thị rộng để triển khai việc nhiều nhiệm rồi. Các chúng ta cũng có thể sử dụng một cửa để chơi game, một cửa ngõ sổ để triển khai việc, một hành lang cửa số lướt web,... Cách thực hiện nhiều screen trên một laptop rất được dân bối cảnh yêu thích. Họ có thể xem test một tấm ảnh trên một cửa sổ và hành lang cửa số kế mặt thì hiệu chỉnh. Cạnh bên đó, nếu ai đó đã chơi trò chơi Flight Simulator cũng tương đối thích kết nối screen kiểu này bởi vì nó mang đến cảm giác như sẽ ngồi trong vùng lái của một cái máy bay thực sự vậy.

Xem thêm: Danh Sách Trò Chơi Giải Trí Dành Cho Đồ, Intel Hd Graphics 4000 Chơi Được Game Gì

Khi mong các chúng ta cũng có thể cấu hình lại nhằm các màn hình đều cùng hiển thị một câu chữ cho sử dụng chúng bao gồm gắn trên những cổng vga hay DVI khác biệt đi chăng nữa. đông đảo khi bộc lộ với power Point fan ta thường sử dụng cách này để các người hoàn toàn có thể dễ dàng quan liền kề hơn.

6. Bí quyết cài cơ chế 2 màn hình

6.1. Cách thực hiện 2 màn hình trên win 7

Cách thực hiện 2 màn hình trên win 7 có thể nói rằng là khá đối chọi giản. Sau khi các bạn gắn màn hình mở rộng vào máy tính thì hãy khởi động lại hệ điều hành. Bây giờ màn hình mới đã được trang bị tính của người tiêu dùng nhận ra. Tiếp đó các bạn hãy lựa chọn một trong 3 chế độ hiển thị cho màn hình hiển thị phụ gồm:

- Duplicate my desktop: screen chính và màn hình phụ hiển thị thuộc một nội dung giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: màn hình chính và màn hình hiển thị phụ ghép lại sản xuất thành một màn hình rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị câu chữ lên màn hình hiển thị phụ

Nếu các bạn có nhu cầu chọn đổi cơ chế hiển thị thì chỉ cần click chuột phải lên phái trên màn hình desktop rồi chọn Screen Resolution là được. Để laptop phát hiện ra màn hình mới tiếp tế thì các bạn bấm Detect. Nếu máy tính nhận screen mới thì khi phát hiện tại sẽ đưa vào mục Display với các chúng ta cũng có thể chọn độ sắc nét cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các bạn cũng có thể tùy chọn cơ chế hiển thị của màn hình theo chiều nào. Nếu muốn nội dung hiển thị theo chiều ngang thì chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays sử dụng để biến hóa chế độ hiển thị giữa 2 màn hình. Ko kể ra, các bạn có thể ghép hai screen lại bởi mục Extend these displays, hiển thị nội dung trên 2 màn hình giống nhau cùng với Duplicate these displays hoặc hiển thị trên một screen với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì cũng có thể biến hóa các chính sách hiển thị của 2 màn hình hiển thị nhanh chóng bằng cách chọn mục Connect to lớn a projector sinh sống phía dưới các mục lựa chọn trên. Khi lựa chọn mục này sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ mới, các chúng ta có thể chọn 1 trong các 4 cơ chế Computer only, Duplicate, Extend với Projector only. Vào mục Projector đó là màn hình thứ 2 được đã nhập vào cổng vga của laptop. Ví như như chúng ta không thấy thì rất có thể sử dụng phím tắt biến hóa 2 màn hình là Windows + p. để bật lên.

6.2. Cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên win 10 và win 8/8.1

Sau khi vẫn kết nối xong xuôi các screen với máy tính xách tay thông qua cổng card vga hoặc DVI thì những bạn bấm chuột phải lên screen desktop và lựa chọn Screen Resolution để tiến hành tùy chỉnh cấu hình màn hình bao gồm và độ sắc nét cho từng screen gắn thêm.

- vào Display: Đây là nơi để chúng ta chọn screen thiết lập. ý muốn chọn screen đó làm màn hình hiển thị chính thì chỉ cần đánh lốt vào mục Make this my main display là được

- Resolution: chất nhận được chọn chính sách phân giải của màn hình

- Orientation: cho phép chọn chế độ hiển thị màn hình hiển thị là ngang xuất xắc dọc hoặc ngang nhưng lại lật ngược, dọc nhưng xoay ngược

- Multiple displays: có thể chấp nhận được chọn loại sử dụng màn hình hiển thị là Duplicate these displays (màn hình bao gồm và màn hình phụ hiển thị nội dung giống nhau), Extend these displays (mở rộng lớn các screen để ghép thành màn hình hiển thị lớn) giỏi Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị màn hình hiển thị số 1, sẽ có on 2, on 3)

Nếu lựa chọn mục Duplicate these displays thì câu chữ từ màn hình bé dại sẽ được chiếu lên màn hình hiển thị lớn. Còn nếu tìm Extend these displays thì không gian làm vấn đề sẽ được mở rộng hơn. Các chúng ta có thể hiển thị áp dụng trên màn hình hiển thị rộng bằng phương pháp kéo nội dung mong mỏi hiển thị sang screen đó. Ở chế độ mở rộng lớn màn hình, khi chạy hết đường giáp ranh biên giới của màn hình hiện trên trỏ chuột sẽ tự động chuyển qua screen tiếp theo.

Phím tắt biến hóa 2 màn hình hiển thị nhanh mà lại các bạn cũng có thể sử dụng là Windows + p Khi này sẽ sở hữu một hành lang cửa số hiển những tùy lựa chọn chuyển đổi. Bạn chỉ việc chọn tùy chọn bạn thích là được.

6.3. Cách tinh chỉnh và điều khiển chuột cho các màn hình

Sau khi đã biết cách dùng 2 screen hay nhiều màn hình rồi thì bây giờ các bạn nên biết cách tinh chỉnh và điều khiển chuột để sở hữu một trải nghiệm người dùng giỏi nhất. Các bạn phải tăng tốc độ chuột để vận tốc con trỏ chuột cũng tăng theo khi di chuột ở vận tốc cao. Khi áp dụng và di chuyển nhanh giữa nhiều màn hình hiển thị thì vấn đề này là buộc phải thiết.

Bên cạnh đó cũng có thể có một số điều khiển khác để biến hóa kích thước và màu sắc của trỏ con chuột giúp khi thực hiện dễ tách biệt hơn. Để biết địa điểm trỏ con chuột khi thừa nhận phím Ctrl chúng ta vào tùy chỉnh thiết lập trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và lựa chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Các lỗi thường gặp mặt khi áp dụng nhiều màn hình hiển thị trên một thứ tính

Trong quy trình sử dụng nhiều màn hình hiển thị trên một máy tính xách tay việc gặp phải một vài lỗi là hết sức thường thấy. Lúc ghép hai xuất xắc nhiều màn hình hiển thị lại để tạo thành một màn hình rộng sẽ sở hữu sự ngăn cách thành những phần trơ tráo bởi không gian được tạo thành giữa cạnh màn hình. Các các bạn sẽ thấy ở cả 2 màn hình liên tục sẽ bị cách biệt ở giữa. Vày vậy, khi lựa chọn mua screen máy tính các bạn nên chọn hầu hết loại màn hình có cạnh mỏng để gia công giảm khoảng cách này.

Có một vài chương trình khi chạy trên các màn hình phụ lại mở ra lỗi, độc nhất là các ứng dụng chiếu phim từ bỏ DVD. Nguyên nhân được xác minh là do các ứng dụng vạc hình trường đoản cú đĩa DVD có bản lĩnh overlay vốn chỉ chuyển động trên màn hình chính. Vì đó, sẽ gặp lỗi khi chạy trên screen phụ.

Trên đấy là hướng dẫn thiết đặt PC ra 2 màn hình hay nhiều màn hình hiển thị trên hệ quản lý và điều hành win 10, win 8/8.1 với win 7. Các bạn có thể thấy cách áp dụng 2 screen trên win 10, win 8/8.1 và win 7 cũng không thật khó đề xuất không? Vậy thì hãy bắt tay vào triển khai ngay nào!