Không xuất được video trong proshow producer

Xuất clip Proshow Producer ra file là công việc cuối cùng khi bạn làm video trên ứng dụng này. Thành phầm thu được là một clip với định hình mp4, avi hoặc một định hình khác theo yêu cầu của bạn. Khi đó, chúng ta cũng có thể chuyển đoạn clip đã xuất từ máy này sang thứ khác. Hoặc chia sẻ lên những trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…

Trong bài viết dưới đây yeahflashback.com sẽ hướng dẫn chúng ta cách xuất video Proshow Producer. Thuộc theo dõi nội dung bài viết nhé!


Tổng quan tiền về video trong Proshow ProducerMột số định dạng video trong Proshow ProduceCách xuất đoạn clip trong Proshow Producer

Tổng quan lại về clip trong Proshow Producer

*
Tổng quan lại về video clip trong Proshow Producer

Trước khi triển khai xuất đoạn clip từ Proshow Producer chúng ta cần hiểu rất rõ ràng những quan niệm về video. Trải qua đó họ mới giành được cho mình phần đông lựa chọn định dạng và thiết lập thông số phù hợp.

Bạn đang xem: Không xuất được video trong proshow producer

Video cùng định dạng video

Video là tập hợp các bức hình ảnh chụp liên tục ở tốc độ cao. Thông qua đó đánh lừa thị giác chế tạo ra hoạt động mượt mà. Mặc dầu bạn quay video clip hay làm đoạn clip bằng premiere, after effect hay bất kì ứng dụng nào cũng vậy. Chất lượng của 1 video thông thường được quyết định bởi 3 yếu tố chính gồm những: Độ phân giản, Độ nét, và Số cơ thể trên giây (fps).

Số cơ thể trên giây của video

Số lượng bức hình ảnh chụp trong 1s gọi là số cơ thể trên giây. Thông thường một video sẽ có cảm xúc mượt nhưng khi đạt chỉ số về tối thiểu là 24 khung hình một giây. Việc số khung người trên giây thỉnh thoảng không tạo sự khác biệt. Bọn họ có một trong những định dạnh về cơ thể phổ biến chuyển là 24, 29.7, 60, 120, 240. Tuy nhiên với một đoạn phim thông thường chúng ta nên nhằm là 24 hoặc 29,7 (30). Câu hỏi này hòn đảo bảo đoạn clip nhẹ mà lại vẫn mượt mà.

Độ phân giải với tỉ lệ khung hình của video

Có 2 khái niệm bạn cần phân biệt rất rõ ràng là độ phân giải của clip và tỉ lệ khung hình video.

Độ phân giải của video là định nghĩa để chỉ tỷ lệ điểm ảnh của mỗi khung hình trong video. Độ phân giải được tư tưởng theo 2 cách. Là số điểm hình ảnh trên mỗi đơn vị chức năng chiều lâu năm ví dụ 1920×1080, 2k, 4k. Cách thứ 2 là số điểm hình ảnh xuất hiện trên một đơn vị chức năng màn hình hiển thị ví dụ screen full hd = 1920x1080px = 2073600px = 2 megapixel.

Độ phân giải của video clip là trong những yếu tố đưa ra quyết định đến chất lượng của video. Mặc dù không phải video có độ phân giải lớn thì đoạn phim sẽ nét. Clip nét hay không nhờ vào vào độ cụ thể của đoạn clip hay còn gọi là độ nét.

Trong quy trình xuất video trong Proshow produce họ có 2 chuẩn định dạnh cơ bạn dạng là Sd với Hd. Tuỳ vào mục đích sử dụng không giống nhau mà họ lựa chọn các chuẩn chỉnh định dạnh khác nhau ví dụ như sau.

Chuẩn Sd: Chuẩn đoạn phim Sd là chuẩn định dạng video cũ hay được sử dụng cho những đĩa DVD. Với chuẩn chỉnh định dạng Sd họ có một số độ phân giải phổ biến bao gồm: 720 x 480, 720 x 576 sử dụng cho các đĩa DVD.Chuẩn Hd: Là định dạng chuẩn chỉnh với độ sắc nét phổ biết từ Hd. Được cải cách và phát triển và sử dụng cho các thiết bị năng lượng điện thử cùng web. Các chuẩn chỉnh định dạng Hd phổ biết gồm những: 1280 x 720 (720p;) hoặc độ phân giải 1920 x 1080 (1080p là Full HD). Bên cạnh đó chúng ta còn có 2k, 4k, 5k, 8k…

Một số định dạng clip trong Proshow Produce

Có rất nhiều bạn gặp gỡ phải trường phù hợp khi xuất đoạn clip không thể xem được đoạn phim đó. Máy tính xách tay báo lỗi liên tiếp và các ứng dụng website thì không sở hữu và nhận video. Bởi vì vậy lúc xuất video clip bạn buộc phải hiểu về định dạng video. Tuỳ vào từng trường phù hợp mà bọn họ có các chuẩn định dạng khác nhau. Trong đó thông dụng nhất là những định dạng AVI, FLV, WMV, MOV, MP4

Định dạng video AVI

Định dạnh AVI là định dạng đoạn phim phổ đổi thay của Microsoft phạt triển. AVI được thực hiện ở đa số các nền tảng trình phê duyệt và các thiết bị điện tử. Định dạng AVI chất nhận được mã hoá dữ liệu phía bên trong video. Thiết yếu nhờ tính tương hợp cao mà hiện giờ khi làm clip người ta thường lựa chọn định dạng này cho video clip của mình.

Tuy nhiên một trong những nhược điểm không hề nhỏ của AVI mà tín đồ dùng bình thường không thích. Đó là dung tích tệp tin. Dung tích tệp tin của AVI bự thậm chí rất có thể lớn gấp những lần định dạng của Mp4. Đồng thời lúc xuất video clip các phần mềm đề xuất chạy hết sức nặng khiến lag. Thậm chí còn là sập nguồn với các máy tính cấu hình yếu

Định dạng clip Mp4

Sếp sau AVI là định dạng MP4. Nó lừng danh đến nút khi đề cập đến đoạn phim người ta nghĩ ngay đến mp4. Định dạng video clip Mp4 có điểm sáng là gồm tính tương thích với nhiều nền tảng website. Công nghệ được sử dụng cho định dạng đoạn clip mp4 là công nghệ nén MPEG- 4 xuất xắc H.264. Technology này được cho phép nén phần video clip riêng và âm thanh lẻ tẻ trong 1 file.

Đôi cơ hội các ứng dụng ghi format Mp4 là h264 khiến ra tương đối nhiều khó khăn cho các bạn mới. Chúng ta cần xem xét rằng định dạnh H264 chính là mp4. Khi bạn có nhu cầu xuất video chia sẻ lên web, youtube thì chúng ta nên xem xét lựa chọn định dạng này. Nguyên nhân bởi tính nhẹ, tương hợp cao của nó mà những định dạng vdeo khác không tồn tại được.


Cách xuất đoạn phim trong Proshow Producer

*
Cách xuất đoạn clip trong Proshow Producer

Nói về cách xuất video clip trong Proshow Producer chúng ta có không ít cách xuất clip và format khác nhau. Bạn có thể lựa lựa chọn xuất đoạn phim thông thường, chọn xuất lên youtube, facebook,… Chúng tất cả một số khác biệt nhất định. Ví dụ lúc xuất video theo chuẩn chỉnh youtube bạn cần có thêm biểu thị của video, thêm những thẻ tag…

Để có thể có được video unique cao, nhẹ, đường nét trong proshow produce thì bạn cần phải có những bức ảnh đầu vào hóa học lượng. Đồng thời những hình ảnh đó nên gồm kích thước đồng nhất. Như vậy các bạn sẽ có phần nhiều đoạn clip hoàn hảo.

Cách xuất clip trong proshow lưu vào trang bị tính

Cách xuất đoạn phim trong Proshow với lưu vào máy tính hoặc share nó không khác nhau nhiều. Chũm thể quá trình để bạn có thể xuất video hình ảnh chất lượng cao tự proshow produce được tiến hành như sau:

Bước 1: Tại giao diện chủ yếu của Proshow Producer, các bạn tiến hành chọn mục Publish để xuất file.

*
Cách xuất video clip trong proshow lưu vào vật dụng tính

Bước 2: Tại giao diện bao gồm của mục Publish, các sẽ sở hữu rất nhiều chính sách xuất file khác biệt như: DVD, USB, MP4, Youtube, Facebook, Vimeo,…

*
Cách xuất clip trong proshow lưu vào trang bị tính

Tuy nhiên Thủ thuật ứng dụng khuyến khích các bạn chỉ cần xuất tệp tin dưới format MP4 vì đó là định dạng cơ phiên bản nhất của clip và rất có thể sử dụng được trong đông đảo trường vừa lòng khác nhau.

Xem thêm: Hợp Đồng Hôn Nhân Phim Việt Nam Tập 1, Hợp Đồng Hôn Nhân

*
Cách xuất đoạn phim trong proshow lưu giữ vào trang bị tính

Bước 3: Sau lúc chọn cơ chế xuất file, cửa ngõ sổ Export sẽ lộ diện và chúng ta cần suy nghĩ các tin tức như sau:

Chất lượng Video: Chúng ta xuất file dưới định dạng MP4 nên các chúng ta có thể chọn được chất lượng Video. ứng dụng Proshow Producer cung ứng xuất hình buổi tối đa dưới chất lượng Full HD.

Options: Trong hành lang cửa số Options các chúng ta cũng có thể thiết lập được Fps (số lượng khung hình), số size hình càng tốt thì video clip càng bao gồm chất lượng càng cao và càng nặng. Bên cạnh đó chúng ta sẽ sở hữu mục hãng intel Quick Sync Video, đó là tính năng sử dụng iGPU vào CPU Intel nhằm xuất file nhanh hơn.

Create: Sau khi cấu hình thiết lập hoàn tất, chúng ta chọn Create để xuất file.

*
Chọn Create để xuất file

Bước 4: Tiếp theo chúng ta cần đánh tên cho video và chọn thư mục lưu trữ cho file trên thiết bị tính.

*
Đặt tên cho video

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động hóa xuất file cho các bạn, trong cửa sổ Rendering Video các chúng ta cũng có thể theo dõi những thông tin như sau:

Rendering Speed: Tốc độ xuất fileUsing: Số lượng nhân CPU đang thực hiện để xuất fileTime Elapsed: Thời gian đang chạy xuất fileTime Remaining: Thời gian xuất file còn sót lại (dự kiến)
*
Hệ thống sẽ auto xuất file

Cách xuất video clip hd vào proshow producer định hình AVI

Ở cách xuất đoạn clip trong proshow producer 6.0 bên trên bạn bắt buộc thấy được định hình AVI của chính bản thân mình ở đâu. Vậy làm núm nào để xuất được AVI khi bạn muốn? Để trả lời câu hỏi này chúng ta thực hiện các bước xuất đoạn clip định dạng AVI như sau

Bước 1: chọn lọc loại clip muốn xuất ra

Tương từ như với xuất video ở định hình Mp4 trong proshow produce. Để hoàn toàn có thể lựa lựa chọn loại video mà bạn xuất ra các bạn có 2 cách.

Cách 1: từ màn hình làm việc của proshow -> bên trên thanh menu chọn publish -> Video for web devices & computer. Một bảng chỉ ra bạn thực hiện bước sản phẩm công nghệ 2

Cách 2: Trên màn hình thao tác bạn chọn Publish góc trên thuộc bên đề xuất -> trong thanh tinh chỉnh và điều khiển hiện ra bạn chọn Video. Sau khi chúng ta chọn đoạn phim một bảng hiện nay ra chúng ta chọn và tùy chỉnh thiết lập như cách 2.

*
Chọn Publish

Bước 2: Mở thiết lập định dạng video clip tuỳ chỉnh.

Khác với xuất đoạn clip MP4 khi xuất đoạn clip định dạng AVI bạn phải mở setup định dạng khoác định. Trong bảng điều khiển và tinh chỉnh hiện ra chúng ta chọn Add ở góc bên dưới cùng phía trái bảng điều khiển. Một bảng tùy chỉnh hiện ra bạn triển khai như bước 3.

*
Mở thiết đặt định dạng đoạn clip tuỳ chỉnh

Bước 3. Setup cho định dạng video clip xuất ra.

Bước tiếp theo họ sẽ tùy chỉnh các thiết lập cho định dạng nhưng video bạn có nhu cầu xuất ra. Trong số ấy có những chỉ số mà các bạn càn nhiệt tình như sau:

Trong phần custom đoạn clip preset:

Group: đội định dạng clip mới.Title: Tên định dạng đoạn phim mới.

Trong phần preset profile: 

Trong phần này bạn có thể thêm một định dạng clip mới hoặc xoá bớt. Mỗi định dạng tiếp tế sẽ được thiết lập cấu hình ở phần Profile setting.

*
Có thể thêm một định dạng đoạn phim mới hoặc xoá bớt

Trong phần porfile setting

Trong phần video setting, bạn sẽ thiết lập các thông số kỹ thuật cho đoạn clip của bạn sẽ xuất ra. Chú ý rằng đó là các tuỳ chọn đến một video clip định dạng AVI

Profile Name: Tên của tệp tin mà bạn muốn xuất raFomat: Định dạng clip mà bạn có nhu cầu tạo ra tại đây bạn chọn lọc AVIComperession: Chuẩn định hình nén, ở đây bạn chọn lọc DV – NTSCResolution: Độ phân giải của video clip mà bạn có nhu cầu xuất ra bạn cũng có thể để Hd, full HD, 2k…aspect ratio: Tỉ lệ screen của bạn, bây chừ có các tỉ lệ phổ biến bao hàm 16:9, 18:9, 4:3….Frame rate: Số khung hình trong 1s của videoQuality: Chất lượng đoạn phim bạn nhằm mặt định, lúc thông số càng cao video càng nặng.

Audio Setting 

Audio Fomat: Định dạng của audio xuất ra, thông thường bạn nhằm MP3Channels: Kênh âm thanh của âm thanh bạn có nhu cầu xất ra. Ở đây các bạn chọn stereo (âm thanh chia thành 2 tai).Bitrate: Chất lượng của âm thanh, nhằm 320kbpsSampling rate: Bạn để mặc định, bạn có thể để lên 48000hz
*
Audio Setting

Bước 4: sàng lọc thư mục lưu lại trữ video

Sau lúc đã sàng lọc định dạng mang đến video. Bạn phải lựa chọn thư mục giữ trữ đoạn clip của mình. Các bạn Click vào create -> vào bảng hiện tại ra tìm tới thư mục giữ trữ của chính bản thân mình -> Đặt tên đến file -> Save