Vén tấm màn bí ẩn: hãng điện thoại htc là của nước nào?

     

Thương hiệu điện thoại HTC của nước nào sản xuất? sản phẩm của hãng htc có xuất sắc không? Hãy cùng ngôi bên kiến thức tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Vén tấm màn bí ẩn: hãng điện thoại htc là của nước nào?

Có thể các bạn quan tâm: Thương hiệu Logitech của nước nào, có giỏi không - Thương hiệu Ravpower của nước nào


Thương hiệu htc của nước nào?

Vương Tuyết Hồng (Cher Wang) và Chu Vĩnh Minh (Peter Chou) chính là 2 bạn đồng sáng lập tạo nên HTC ngày nay. Riêng rẽ Chu Vĩnh Minh thì đang rời HTC vào khoảng thời gian 2016.

Khởi đầu thì HTC, hoạt động như 1 doanh nghiệp OEM lẫn ODM kiểu tối ưu cho hãng sản xuất khác rồi lắp thương hiệu của mình lên. Mặc dù không chỉ tối ưu sản phẩm không, mà HTC còn có cả thi công nữa. Để nhầm ship hàng các đơn đặt hàng từ các công ty.

Nói đơn giản và dễ dàng hơn, là HTC gồm máy móc, có hình dạng thiết bị. Bạn chỉ việc liên hệ bọn họ làm, dứt đóng mác yêu thương hiệu của khách hàng lên là xong.

Năm 1998, HTC bắt đầu thiết kế một số thiết bị gắng tay chạm màn hình và không dây đầu tiên trên cố gắng giới.

HTC bước đầu sản xuất PDA và điện thoại thông minh Windows Mobile từ thời điểm năm 2004 với thương hiệu Qtek

Năm 2005, ra mắt điện thoại cảm ứng thông minh chạy Windows Mobile gồm 3G đầu tiên trên nhân loại với tên thường gọi HTC Universal.

Năm 2006, bao gồm thức thay tên thành smartphone htc với sự trình làng của điện thoại cảm ứng HTC TyTN.

HTC chế tạo ra dựng thương hiệu tuổi lúc đầu của bản thân như là 1 trong những công ty chuyên sản xuất các thiết bị được lắp thương hiệu của các nhà cung cấp mạng hàng đầu thế giới. HTC thành lập quan hệ đối tác độc quyền với phần đa thương hiệu điện thoại di hễ lớn, bao gồm 5 nhà khai thác mạng hàng đầu ở châu Âu, 4 ở Mỹ, và những nhà khai quật đang cải tiến và phát triển mạnh sinh sống châu Á.

HTC đã và đang đưa thành phầm ra thị phần với các công ty đối tác OEM số 1 ngành công nghiệp và tính từ lúc tháng 6 năm 2006, HTC phát triển thương hiệu riêng của chính mình HTC được xem như là một giữa những công ty phát triển sớm nhất có thể trong lĩnh vực điện thoại di cồn và đã có được những thành tích đáng kể trong vài ba năm qua.

Năm 2007, hãng tiếp tục ra mắt điện thoại thông minh HTC Touch. Cũng trong thời hạn này BusinessWeeks xếp hạng htc là công ty công nghệ tốt thiết bị hai nghỉ ngơi châu Á. Hãng sản xuất HTC sở hữu lại doanh nghiệp thiết bị di động cầm tay Dopod International những năm 2007 này.

Năm 2008, HTC sẽ giới thiệu điện thoại cảm ứng HTC Max 4G, điện thoại thông minh di cồn GSM đầu tiên hỗ trợ mạng WiMAX Cũng trong những năm này HTC dự vào Liên minh thiết bị di động mở của Google và tiếp nối phát triển và xây đắp thiết bị đầu tiên được hỗ trợ bởi Android vào năm 2008 với tên gọi HTC Dream điện thoại cảm ứng chạy Android thứ nhất của hãng sản xuất HTC.

Tháng 11 năm 2009, Hãng vẫn ra mắt điện thoại cảm ứng thông minh HTC HD2 (Chiếc smartphone mà các vọc sỹ tốt vọc, hoàn toàn có thể cài được nhiều hệ điều hành khác nhau sau này.), lắp thêm Windows Mobile thứ nhất có màn hình cảm ứng điện dung.

Cũng những năm 2009 bối cảnh Sense đặc trưng của điện thoại htc được ra đời trên điện thoại cảm ứng thông minh HTC Hero.

Năm 2011, xếp hạng chữ tín toàn cầu rất tốt năm vì chưng Interbrand phạt hành, xếp hạng HTC ở chỗ 98 và có giá trị là 3,6 tỷ đô la.

Xem thêm: Sinh Ngày 7/4 Là Cung Gì ? Giải Mã Vận Mệnh, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Dựa bên trên nhà nghiên cứu và phân tích Canalys, trong 4 tháng cuối năm năm 2011, HTC đang trở thành nhà hỗ trợ điện thoại thông minh lớn nhất tại Mỹ cùng với 24% thị phần, quá 21% của Samsung, 20% của táo khuyết và 9% của BlackBerry. Tập đoàn lớn HTC đã triển khai các mô hình khác nhau cho mỗi nhà khai thác.

Năm 2013, thương hiệu ra mắt smartphone vỏ hoàn toàn bằng kim loại với tên thường gọi HTC One M7. Con này lúc ra mắt mình chỉ quan sát mà thèm thuồng chức tiền đâu nhưng mua. Do còn tới trường mà. Đây cũng là mở đầu cho các điện thoại HTC cao cấp dòng htc One sau này.

Cụ thể như sau:

HTC One (M7) ra mắt năm 2013HTC One (M8) ra mắt 2014HTC One M9 reviews năm 2015HTC 10 giới thiệu năm 2016HTC One Mini giới thiệu năm 2013HTC One Mini 2 trình làng năm 2014

Rồi chiếc One cũng bị HTC kết thúc. Cầm cố vào đó là dòng HTC U từ tầm trung đến cao cấp.

Năm 2017 reviews các smartphone HTC U Play, điện thoại htc U Ultra, htc U11, htc U11+, smartphone htc U11 Life

Năm 2018 trình làng các điện thoại cảm ứng HTC U11 EYEs, htc U12+, htc U12 Life

Năm 2019 ra mắt điện thoại HTC U19e

Năm 2020 ra mắt smartphone điện thoại điện thoại htc U20 5G

Video htc 20

*

Ngày 21 tháng 9 năm 2017, Google tuyên bố sẽ thu được khoảng tầm một nửa trong các 4.000 nhân viên làm việc trong team ngũ xây cất và nghiên cứu của htc và những giấy phép ko độc quyền so với tài sản trí tuệ tương quan đến điện thoại cảm ứng thông minh thông minh bởi vì HTC thế giữ, với 1,1 tỷ USD.

Các nhân viên bao hàm cả team tham gia vào điện thoại cảm ứng thông minh thông minh px của Google vì HTC sản xuất. Google tuyên cha rằng việc chọn mua này là một trong những phần trong nỗ lực của bản thân mình nhằm thúc đẩy vận động kinh doanh phần cứng của bên thứ nhất.

Giao dịch được kết thúc vào ngày 30 tháng 1 năm 2018. Trong khi HTC sẽ thường xuyên sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh thông minh của riêng biệt mình, công ty đã tuyên cha rằng bọn họ dự định tăng cường tập trung vào internet of Things (IoT) và thực tiễn ảo vào tương lai.

Ngày 26 mon 3 năm 2018, HTC báo cáo một khoản lỗ ròng mặt hàng quý là 337 triệu USD vào quý IV năm 2017, dẫn cho "cạnh tranh thị trường, kết hợp sản phẩm, ngân sách và ghi nhấn hàng tồn kho". Giao dịch của khách hàng với Google sẽ được phản ánh vào quý trước tiên của năm 2018.

HTC cho thấy thêm sẽ sử dụng doanh thu để tiếp tục đầu tư chi tiêu vào các công nghệ mới nổi. Công ty cũng đang trích dẫn các khoản chi tiêu VR ngày dần tăng, bao hàm mô hình Vive Pro sắp tới đây và Vive Focus - một tai nghe VR "tất cả trong một" hòa bình được chào làng vào tháng 11 năm 2017

Vào thời điểm 2021 hiện nay, thì điện thoại cảm ứng HTC vắng vẻ bóng thị trường Việt Nam. Số đông chả còn ai bày bán bán những mẫu điện thoại cảm ứng mới nhất của hãng nữa.

Các giải thưởng và thành tựu của hãng HTC đạt được

Các giải thưởng và chiến thắng năm 2013

Giải thưởng Điện thoại rất tốt trên nạm giới giành riêng cho HTC One – MSN UKGiải thưởng Điện thoại thông minh tiên tiến và phát triển nhất năm 2013 giành cho HTC One – do tạp chí Business Insider bình chọnGiải thưởng Điện thoại gây sốt nhất năm 2013 cho điện thoại HTC One - tại lễ trao giải thưởng Mobile IndustryGiải thưởng Điện thoại của năm, món đồ điện tử của năm và giải thưởng thiết kế - trên lễ trao giải thưởng T3 GadgetGiải thưởng Điện thoại được ưa thích nhất trên MWC giành cho HTC One – do website TechRadar bình chọnGiải thưởng Điện thoại tốt nhất có thể của Đại hội nhân loại di hễ năm 2013 giành riêng cho HTC One - do website Mobile Geeks bình chọnGiải thưởng đồ vật di động bắt đầu xuất sắc duy nhất tại MWC - trên lễ trao phần thưởng Di động thế giới GSMAGiải thưởng thiết kế trải nghiệm chuyên nghiệp hóa dành cho bản lĩnh HTC Zoe &, Phim được làm nổi bật – trên lễ trao phần thưởng SparkGiải thưởng bởi Độc đưa bình chọn: giải thưởng Điện thoại thông minh tốt nhất năm 2013 cho điện thoại cảm ứng thông minh HTC One - do trang web Android and Me bình chọnGiải thưởng do người theo dõi bình chọn, địa điểm số một 39 tuần liên tiếp giành cho HTC One - do website PhoneDog media bình chọnGiải thưởng vị các chỉnh sửa viên đánh giá dành mang đến HTC One – của các tạp chí AnandTech, Hot Hardware, TechnoBuffalo, Mashable, Gotta Be mobile và những tạp chí khácGiải thưởng Điện thoại tuyệt vời của năm dành riêng cho HTC One - tại lễ trao giải thưởng Mobile Choice, tập san Trusted Reviews, Pocket-Lint bình chọn, tại lễ trao giải thưởng MSN Tech, tập san Corriere.it, Mobility Magazine và các tạp chí không giống bình chọn.

Các giải thưởng và thắng lợi năm 2014

Giải thưởng Điện thoại thông minh tốt nhất cho điện thoại HTC One - trên lễ trao phần thưởng Di động toàn cầu GSMAGiải thưởng thi công sản phẩm vàng giành cho HTC One (M7) - trên lễ trao phần thưởng thiết kế iFGiải thưởng Điện thoại của năm giành riêng cho HTC One (M8) - trên lễ trao giải thưởng T3 Gadget 2014Giải thưởng Điện thoại tốt nhất có thể thế giới dành riêng cho HTC One (M8) – do trang web TechRadar bình chọnGiải thưởng Điện thoại tốt nhất có thể trên thị trường dành riêng cho HTC One (M8) – bởi tạp chí Business Insider bình chọnGiải thưởng Điện thoại hoàn hảo tiên tiến tốt nhất Châu Âu – do hiệp hội Âm thanh cùng Hình hình ảnh Châu Âu trao tặngGiải thưởng Điện thoại Android cực tốt dành mang đến HTC One (M8) – T3Giải thưởng Điện thoại chạy hệ điều hành quản lý Windows tốt nhất có thể dành đến HTC One (M8) chạy Windows – do tạp chí máy tính xách tay trao tặngHuy chương quà về thiết kế và Đổi mới dành riêng cho vỏ điện thoại thông minh HTC Dot View – tại ComputexGiải thưởng Điện thoại tốt nhất có thể dành cho HTC Desire 816 – trên lễ trao giải thưởng MWC TechRadarGiải thưởng bởi các chỉnh sửa viên bình chọn" giành cho HTC Desire 816 - PC MagGiải thưởng thành phầm được yêu quý nhất dành cho HTC Desire 816 – tại lễ trao phần thưởng Know Your di động MWCGiải thưởng sản phẩm vàng giành riêng cho Máy ảnh Re điện thoại htc - tại lễ trao giải thưởng Spark

*

Sản phẩm điện thoại HTC có xuất sắc không?

Mình từng cần sử dụng qua 2 điện thoại cảm ứng thông minh HTC là điện thoại htc 10 EVO và hiện tại vẫn đang dùng HTC U11. Nhì con điện thoại cảm ứng mình dùng qua đều rất hài lòng. Có chăng điểm khiến HTC hiện thời chỉ là dĩ vàng đó chủ yếu là túi tiền bán của mình trước đây.

*

Giá cả các sản phẩm thường vội vàng cao so với đối thủ. Thường năng lượng điện thoại cao cấp nhất bọn họ ra, chi tiêu ngang cùng với mấy yêu mến hiệu danh tiếng khác như Samsung, Apple,.... Mặc dù nhiên, số lượng người tiêu dùng của bọn họ thì chả thể nào bằng. Thay vày giảm giá, thì họ vẫn cứ kiêm quyết giữ lại giá và hiệu quả thì chúng ta cũng sẽ thấy rồi.

Hiện ni HTC chỉ từ mảng kính VR là còn vạc triển mạnh mẽ thôi. Còn điện thoại thông minh của chúng ta thì ở nước ta chắc chỉ có mua sắm và chọn lựa xách tay, hàng cũ nhưng thôi.

Hy vọng qua bài viết Thương hiệu điện thoại cảm ứng thông minh HTC của nước nào, có xuất sắc không đã giúp các bạn có thêm tin tức về uy tín HTC. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại chúng ta ở một bài viết nhé.