Những lời cuối cùng của steve jobs

     

Trên mạng xã hội nhiều ngày nay, không ít người lan truyền bức thư của Steve Jobs trước lúc mất. Thân phụ đẻ của táo khuyết đã qua đời vào năm 2011 vì tình trạng bệnh ung thư tuyến đường tụy lúc ông 56 tuổi. Bức thư này tuy không được chứng thực có yêu cầu do Jobs viết hay là không nhưng nó vẫn truyền cảm xúc sống cho tới cho rất nhiều người, nhất là cách làm thế nào để sống hạnh phúc.

Bạn đang xem: Những lời cuối cùng của steve jobs

"Tôi đạt đến đỉnh điểm của sự thành công trong thế giới kinh doanh. Trong mắt của tín đồ khác, cuộc sống thường ngày của tôi là một mẫu mực của sự thành công.

Tuy nhiên, ko kể công việc, tôi tất cả rất ít niềm vui. Cuối cùng, sự giàu sang chỉ là một thực tiễn của cuộc sống mà tôi buộc phải làm quen với nó.

Tại thời điểm này, nằm tại giường bệnh dịch và nhớ lại tổng thể cuộc sống của tôi, tôi nhận ra rằng tất cả các công nhận và sự phong lưu mà tôi mất rất nhiều nhiều năm mon tuổi trẻ để sở hữu niềm tự hào đó, đã dần dần và trở nên vô nghĩa khi đối mặt với tử vong sắp xảy ra.

Bạn có thể thuê ai đó làm người lái xe cho bạn, kiếm tiền cho bạn, nhưng chúng ta không thể có một bạn nào đó đề xuất chịu bệnh tật cho bạn.

Vật chất bị mất hoàn toàn có thể được search thấy. Nhưng bao gồm một điều mà lại không khi nào có thể được tra cứu thấy khi nó bị mất - "CUỘC ĐỜI BẠN".

Khi một người lấn sân vào phòng mổ, anh sẽ nhận thấy rằng bao gồm một cuốn sách mà lại anh ta vẫn chưa kết thúc việc hiểu - "CUỐN SÁCH SỨC KHỎE CỦA CUỘC SỐNG ĐÃ BAN".

Cho dù quy trình tiến độ trong cuộc đời chúng ta đang ở bao gồm huy hoàng tới tầm nào, với sự hủy diệt của thời gian, họ sẽ phải đối mặt với phần nhiều ngày đi xuống trầm trọng.

Hãy trân trọng tình yêu cho mái ấm gia đình bạn, tình yêu giành cho người bạn đời của bạn, tình yêu cho bạn bè...

Hãy đối xử tốt với phiên bản thân. Hãy trân trọng những người khác.

*

Khi chúng ta già đi, cũng chính là lúc họ trở nên khôn ngoan hơn với cuộc đời, từ đó mà dễ dãi nhận ra:

Một chiếc đồng hồ thời trang mệnh giá chỉ 300 USD giỏi 30 USD thì suy mang lại cùng, kim giờ đồng hồ kim phút cũng chỉ cùng một thời gian.

Một chiếc túi xách mệnh giá 300 USD giỏi 30 USD thì suy cho cùng, số tiền bên phía trong đều bao gồm cùng quý hiếm như nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đưa Danh Bạ Lên Icloud Đơn Giản, Cách Đồng Bộ Danh Bạ Lên Icloud Cho Iphone

Một mẫu xe xe hơi mệnh giá 150.000 USD tuyệt 30.000 USD thì suy đến cùng, nhỏ đường, khoảng cách và địa điểm cuối cùng họ đi đa số giống nhau.

Một chai rượu nho mệnh giá 300 USD giỏi 10 USD thì suy mang lại cùng, say rượu vẫn chỉ nên đau đầu và nôn mửa.

Một nơi ở rộng 300 hay 300 m2 thì suy mang lại cùng, nỗi đơn độc có gắng nào vẫn tiếp tục tồn tại.

Một dịp nào đó, bạn sẽ nhận ra niềm hạnh phúc thực sự không đến từ vật chất.

Cho dù các bạn chọn ghế hạng tuyệt nhất hay hạng đa dạng thì lúc máy cất cánh hạ cánh, chúng ta cũng yêu cầu bước xuống.

Vì vậy, tôi hy vọng bạn thừa nhận ra khi nào bạn còn tồn tại bạn bè, bạn thân kề bên để cùng trò chuyện, nói cười, vui vẻ bầy hát cùng với nhau, tám đủ trang bị trên trời bên dưới biển… thì khi ấy là lúc hạnh phúc thực sự.

*

Năm thực sự bắt buộc phải đồng ý trong cuộc sống:

1. Đừng giáo dục con em phải trở nên giàu có trong tương lai. Hãy dạy chúng cách để luôn hạnh phúc. Như vậy, khi lớn lên, bọn chúng sẽ biết được giá trị thật của từng thứ chưa phải dựa trên mệnh giá đồng tiền.

2. Đừng nhịn ăn. Hãy nạp năng lượng như thể đó là thứ thuốc giá trị nhất dành riêng cho khung hình bạn. Giả dụ không, bạn sẽ thật sự yêu cầu "ăn" thuốc như ăn thức ăn vậy.

3. Tín đồ thực sự yêu thương các bạn sẽ không khi nào bỏ rơi bạn dù ngơi nghỉ bất kì thực trạng nào xuất xắc dù chúng ta có nói 100 lý do để bọn họ từ bỏ bạn đến thế nào đi chăng nữa.

4. Biệt lập giữa con bạn và làm fan là cực kỳ lớn. Tuy nhiên không phải người nào cũng hiểu được.

5. Khi bạn sinh ra, chắc chắn rằng bạn cảm nhận tình yêu thương thương. Khi bạn chết đi, có thể bạn sẽ nhận được tình yêu thương. Thân khoảng thời hạn đó, bạn phải ghi nhận cách luân phiên sở làm sao để biết cách sống.