Nc trong iso là gì

     
Là một đội nhóm chức hội chứng nhận, yeahflashback.com không thể hỗ trợ dịch vụ tứ vấn hệ thống quản lý. Công ty chúng tôi phải độc lập và không thiên vị.

Bạn đang xem: Nc trong iso là gì


*
 
Trong loạt blog này, tôi sẽ cẩn thận từng luật pháp của ISO 27001 và bàn thảo về phần đông điểm không cân xứng (NC) điển hình nổi bật mà các reviews viên của cửa hàng chúng tôi phát hiện. Có một vài yếu tố phổ cập làm đại lý cho phần đông các điểm không tương xứng (NC). Có thể tránh được một số trong những trong số chúng bằng cách chú ý đến những yêu cầu của tiêu chuẩn. Đây là nhì ví dụ:
Có 17 luật pháp và 10 Phụ lục A kiểm soát điều hành trong kia yêu ước lưu giữ tin tức dạng văn bản hoặc tư liệu liên quan. Đánh giá bán viên sẽ mong mỏi đợi thấy dẫn chứng về những vấn đề này và sự thiếu vắng của bọn chúng gần như chắc chắn là sẽ dẫn tới điểm không tương xứng (NC). Bên cạnh ra, tất cả một số kiểm soát không đề xuất tài liệu nhưng mục tiêu là tương tự nhau, chẳng hạn như cơ chế mã hóa, cơ chế bàn thao tác sạch, nhật ký kết sự kiện và chính sách truyền dữ liệu. Điểm không phù hợp phổ biến hóa là A.12.1.1 yêu cầu những quy trình quản lý và vận hành phải được lập thành văn bản.
Đôi khi, thậm chí một HTQL ATTT (ISMS) chuẩn chỉnh chỉ cũng được phát hiện ra các điểm không phù hợp (NC) khi reviews viên mang đến thăm tầng cửa ngõ hàng. Người vận hành quy trình bật mý rằng chúng ta không tuân theo một tiến trình bảo mật thông tin xác định hoặc họ lần chần rằng tiến trình đó tất cả tồn tại. Nó hoàn toàn có thể là gửi những email nhạy bén cảm không an toàn, cho phép mọi tín đồ điều chỉnh, không xem lại nhật ký hệ thống - có không ít ví dụ. Một trong những nguyên nhân của điều này có thể là do tổ chức chưa truyền đạt hoặc tích phù hợp ISMS vào tổ chức triển khai một cách công dụng - reviews viên sẽ cố gắng tìm hiểu lý do tại sao để xác định hệ thống cai quản bị lỗi ngơi nghỉ đâu. Một số trong những người ko tuân theo các quy trình vì chưng họ không tồn tại các mối cung cấp lực quan trọng để tiến hành đúng. Một lần nữa, review viên sẽ xác định điều này vì đó là yêu cầu của chỉ đạo cấp thống trị cao độc nhất vô nhị để bảo đảm an toàn các nguồn lực có sẵn sẵn có.
Gần một nửa số NC được yeahflashback.com đưa ra liên quan đến Điều khoản 4 là vì ISMS ko xác định rất đầy đủ các vấn đề phía bên ngoài và bên trong ảnh hưởng đến mục đích của tổ chức. Tại sao bạn yêu cầu liệt kê các vấn đề? Chà, trừ khi chúng ta biết các vấn đề ảnh hưởng đến tổ chức của mình, các bạn sẽ không thể tích hợp quản lý rủi ro vào hoạt động vui chơi của mình - chúng ta không thể thống trị rủi ro nếu như bạn thiếu hiểu biết tổ chức của chính bản thân mình và toàn cảnh của nó.
Quản lý đen thui ro rất có thể khó khăn nếu tổ chức của chúng ta thiếu con kiến ​​thức bảo mật, vấn đề này tôi sẽ thảo luận trong một blog vào tương lai. Nhưng bằng cách biết các vấn đề tất cả thể ảnh hưởng đến bạn, ai đang đặt nền tảng gốc rễ để cai quản rủi ro của mình. Liệt kê những vấn đề là yêu mong của Điều 4.1 cùng là một phần của việc xác định phạm vi của ISMS, bởi vì đó, sự thiếu thốn sót tại chỗ này cũng tác động đến quan niệm phạm vi được yêu mong trong Điều 4.3.

Xem thêm: Tình Mẫu Tử Cùng Hoàng Tử Ai Cập ( Full), Tình Mẫu Tử Cùng Hoàng Tử Ai Cập


Nó tức là gì, những vấn đề? những vấn đề phía bên ngoài là môi trường xung quanh mà tổ chức triển khai hoạt động. Chúng được xác minh bởi gần như gì tổ chức làm và phương pháp chúng ảnh hưởng đến các phương châm của tổ chức. Ví dụ: các vấn đề bên ngoài của nhà bán lẻ sẽ rất khác với của trường học. Vào khi những vấn đề nội cỗ cũng ảnh hưởng đến các phương châm của tổ chức, bọn chúng tự áp đặt, ví dụ điển hình như văn hóa và cấu trúc. ISO 31000: 2018 bao gồm các trả lời và ví dụ có lợi mà bạn cũng có thể xem xét.
*
 
Phạm vi là vấn đề không cân xứng (NC) phổ biến nhất tiếp theo, trong đó nó bị thiếu hoàn toàn khỏi HTQL ATTT (ISMS) hoặc không đầy đủ. Điều khoản 4.3 xác định đúng chuẩn những gì được yêu thương cầu, nhưng để ý các nhờ vào trong pháp luật 4.1 cùng 4.2. Phạm vi rất quan trọng vì nó khẳng định ranh giới của ISMS. Đôi khi, trong quá trình đánh giá, khi nhận xét viên trở nên thân thuộc với tổ chức, hoàn toàn có thể thấy rõ điều nào đấy còn thiếu trong phạm vi. Hoặc có lẽ rằng việc review rủi ro liệt kê những tài sản tin tức nằm ngoại trừ phạm vi. Hoặc gồm phạm vi ví dụ nhưng chưa được đưa vào.
Hiểu được nhu yếu và ao ước đợi của các bên thân thương từ Điều 4.2 thường khiến cho mọi fan chú ý. Tuy vậy tiêu chuẩn muốn chúng ta xem xét ví dụ các yêu mong về bảo mật thông tin của các bên quan tâm. Sau đó, nó để ý một phương pháp hữu ích rằng các yêu mong của họ có thể là vừa lòng pháp, theo cách thức hoặc hòa hợp đồng, về cơ bạn dạng cho các bạn biết đều gì được yêu cầu.
Làm phương pháp nào để reviews viên của công ty chúng tôi đánh giá chỉ ISMS của khách hàng theo Phần 4? Như bạn ao ước đợi, họ thông thạo các vấn đề hiện tại và lao lý hiện hành, họ sẽ lắng nghe các bạn và cai quản cao nhất của người tiêu dùng mô tả về tổ chức, họ là các chuyên gia bảo mật có kinh nghiệm tay nghề và có thể họ đang kiểm toán những tổ chức giống như khác. Họ đã biết gần như gì ước ao đợi, cả nói phổ biến và theo yêu ước của tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn chỉnh đặt ra những yêu cầu về tối thiểu về tài liệu, do đó, ngẫu nhiên điều gì bị thiếu thốn thường sẽ dẫn đến không phù hợp.
Trong blog tiếp theo của tôi, tôi sẽ chú ý những vì sao điển hình khiến sự không phù hợp phát sinh vào Điều khoản 5.