Mạng hiện dấu chấm than

     

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để khắc phục lỗi biểu tượng mạng xuất hiện dấu chấm than vàng huyền thoại, lỗi này rất hay gặp trong quá trình sử dụng Internet và nguyên nhân thì nhiều vô kể.

Bạn đang xem: Mạng hiện dấu chấm than


Mình sẽ hướng dẫn các bước khắc phục từ dễ đến khó để sửa lỗi dấu chấm than vàng trên biểu tượng mạng này. Các bạn cứ lần lượt làm theo từng bước nhé.


Bước 1: Kiểm tra lại jack cắm, xóa mạng Wifi và kết nối lại.

Nếu sử dụng mạng dây thì bạn có thể rút dây ra và cắm lại xem nhé.Nếu bạn sử dụng Laptop thì thử chức năng tắt/bật mạng Wifi và xóa mạng Wifi (Forgot Wifi) bạn đang sử dụng đi và kết nối lại từ đầu.

Xem thêm: Top 36 Khóa Học Dj Tại Đà Nẵng Học Dj Online, Dj Tại Đà Nẵng

Thực hiện trên hệ điều hành Windows 7

Thực hiện:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng dưới góc phải màn hình (trên thanh Taskbar) => chọn Open Network and Sharing Center

*
*
*
*
*
*
*
*
*
=> Nhấn OK để máy tính nhận IP mới.

NOTE: Nếu như vẫn không được thì bạn thử với 1 dãy số khác, ví dụ là 192.168.1.151 chẳng hạn….

Bước 4: Chốt hạ

Cách này chắc ăn nhất ^^! Nếu làm tất cả cách trên mà vẫn không được thì 99% là lỗi do nhà cung cấp mạng cho bạn. Bạn gọi điện thoại cho họ để họ fix lỗi cho nhé.


thêm bài viết cực hay về sửa lỗi mạng máy tính:Sửa lỗi Laptop không bắt được WiFi trên máy tính Windows hiệu quả

Lời kết

Trên đây là 4 cách hiệu quả nhất giúp bạn khắc phục thành công lỗi chấm than vàng ở biểu tượng mạng.


Mình là IT trong một cơ quan nên những lỗi như thế này là thường xuyên gặp phải nên có thể chắc chắn một điều là cách số 3 là cách hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!