Cổng usb laptop không nhận thiết bị

     

Trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính, chúng ta đôi khi thường phát hiện lỗi từ bỏ phần cứng cho phần mềm. Trong những lỗi thịnh hành và dễ dàng gây giận dữ nhất đó chủ yếu là lỗi laptop không dìm USB ( tuyệt USB device not recognized ) bên trên HĐH Windows 10, 8, 7.

Bạn đang xem: Cổng usb laptop không nhận thiết bị

Lỗi này rất có thể xuất phát tự việc laptop, máy tính xách tay bạn bị nhiễm virus, USB hỏng hay là một số vì sao nào đó. Với trong bài viết này, yeahflashback.com Computer đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy tính xách tay không nhấn USB ( USB device not recognized ).


Tại sao máy tính xách tay không dìm USB?

Vì lỗi rất có thể đến từ bỏ nhiều vì sao và trong trường đúng theo này liên quan đến 2 trang bị là máy tính và USB. Vậy nên bọn họ cần khu vực để xác định nguyên nhân gây nên rắc rốii này.

Đầu tiên, bọn họ cần chắc chắn là là USB của bản thân mình vẫn vận động tốt. Cách đơn giản dễ dàng nhất để xác minh được USB có chuyển động hay không thì bạn hãy cắm USB vào một máy vi tính khác. Bây giờ sẽ gồm 2 ngôi trường hợp:

Một là nếu như USB dìm thì lỗi là do laptop của bạn.Ngược lại ví như USB không sở hữu và nhận trên thiết bị kia thì vày lỗi nghỉ ngơi USB.

Và nếu như bạn chạm chán trường hợp 2 thì tốt nhất nên đi thiết lập một chiếc USB bắt đầu bởi phần cứng rất cực nhọc sửa. Đồng thời, giả dụ bạn chạm chán ở trường vừa lòng 1 thì hãy tham khảo hết nội dung bài viết này, các bạn sẽ khắc phục được vấn đề laptop không dấn USB.

*

Có thể bạn quan tâm: Cách hiện tệp tin ẩn vào USB miễn phí, đơn giản dễ dàng nhất

5 cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB – USB Device not recognized

Lỗi này hơi cạnh tranh xác định chính xác là nằm chỗ nào nên họ cứ làm theo từng bí quyết một nhé.

1. Do máy tính xách tay bị thiếu thốn Driver đến USB

Theo gớm nghiệm của mình đã từng fix lỗi cho nhiều máy thì thiếu Driver là 1 một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy tính không chịu đựng nhận USB khi gặm vào. Hoàn toàn có thể do bạn mới tải lại sản phẩm công nghệ hoặc máy vi tính mới cài đặt nên không có Driver.

Cách tương khắc phục cũng tương đối đơn giản thôi. Bạn chỉ việc download driver thứ USB cùng cài ném lên máy tính. Hiện tại nay, có khá nhiều phần mềm cập nhật Driver cho máy tính. Chúng ta có thể tham khảo phần mềm Wandriver – Đây là ứng dụng khá nhỏ tuổi và gọn, tương đối cân xứng để cập nhật driver mang đến toàn máy bộ tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm thì có tuân theo cách thủ công bằng tay sau:

Bước 1: cắm USB vào trong thứ tính. Nhấn vào phải vào Computer và chọn Manage.

*
Sửa lỗi máy tính xách tay không thừa nhận USB vì thiếu Driver – Ảnh 1

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management chọn Device Manager. Bên đề xuất sẽ là tất cả Driver hiện có trên sản phẩm công nghệ tính

*
Sửa lỗi laptop không nhấn USB do thiếu Driver – Ảnh 2

Bước 3: chọn Uninstall để xóa bỏ driver USB. Sau đó bạn dỡ USB thoát ra khỏi máy tính. Đợi 1 chút và cắm USB lại vào máy vi tính để sản phẩm công nghệ tính tự động cập nhật driver mang đến USB.

*
Sửa lỗi máy vi tính không nhấn USB do thiếu Driver – Ảnh 3

2. Bởi cổng USB trên máy tính xách tay không sạch, xúc tiếp kém

Đôi khi vì máy vi tính đã thừa cũ khiến các cổng usb trên laptop, máy tính trở phải không sạch mát và khiến mặt tiếp xúc thân 2 trang bị trở yêu cầu không tinh tế bén. Cũng chính vì vậy, hãy thử dọn dẹp vệ sinh máy tính làm sao cho sạch đã hoặc gặm USB thanh lịch ổ không giống thử xem.

3. Lỗi laptop không nhận USB bởi vì bị truyền nhiễm Virus

Máy tính của chúng ta đã bao giờ dính lại Virus cùng nó làm cho các thao tác, công việc của các bạn trở nên trì trệ, kém tác dụng chưa.

Xem thêm: Phim Thiện Nữ U Hồn Thuyết Minh, Thiện Nữ U Hồn Tập 1, 2 Vietsub

Thực sự, Virus sản phẩm công nghệ tính là 1 thảm họa, giả dụ bạn không có kinh nghiệm áp dụng máy tính, luôn luôn dự phòng thì rất dễ bị bám những các loại virus tạo hại mang đến máy, nó rất có thể phá bỏ phần mềm, phần cứng một biện pháp dễ dàng.

Và nhằm khắc phục nếu máy vi tính bạn bị virus, bạn có thể tải ứng dụng diệt virus nhằm quét toàn bộ máy tính. Sau khi quét xong, restart lại laptop để coi cổng USB bao gồm nhận không.

Nếu không sở hữu và nhận thì chúng ta thử download lại windows hoặc reset window coi sao, nó để giúp đỡ máy tính trở nên thật sạch sẽ như dịp ban đầu.

4. Cổng usb bị khóa 

Trong trường hợp chúng ta thử các cách trên nhưng vẫn không được thì hãy thử bình chọn xem gồm phải cổng nối USB bị khóa hay là không nhé. Nếu đích thực do nguyên nhân này thì hãy tiến hành mở usb trên laptop theo công việc sau:

Bước 1: tại thanh tìm kiếm của máy tính, gõ từ khóa Registry Editor => Nhấp vào mục Registry Editor. 

*

Bước 2: nhấn Yes.

Bước 3: Copy cùng Paste đường truyền HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesUSBSTOR vào ô tìm kiếm kiếm.

*

Bước 4: trong mục Value Data chọn Start, nếu laptop bạn sẽ là số 4 thì hãy đổi thành số 3 => Nhấn lựa chọn Ok.

Note: Máy tính hiện số 4 tức là máy tính ai đang khóa cổng USB. Còn hiện tại số 3 có nghĩa là đã bẻ khóa cổng USB.

5. Vày cổng USB bị lỗi

Để soát sổ xem cổng USB gồm bị lỗi tốt không, chúng ta có thể kiểm tra bằng phương pháp cắm USB vào máy tính khác xem gồm nhận tuyệt không. Nếu cổng tiếp nối usb trên vật dụng khác nhận cơ mà trên máy vi tính bạn không sở hữu và nhận thì bạn phải đem sản phẩm công nghệ đi sửa chữa. Hoặc giả dụ trên laptop bạn có không ít cổng USB thì bạn cũng có thể cắm quý phái cổng khác nhằm thử.

Nếu vào cả nhị trường hợp nhưng USB đều không nhận thì có nghĩa là USB của người tiêu dùng đã bị hỏng và bạn phải mua vật dụng USB khác.

Kết luận

Trên đấy là các nguyên nhân 5 cách khắc phục lỗi máy tính không nhấn USB khi cắn USB vào sản phẩm công nghệ tính.

Lỗi USB device not recognized là 1 lỗi thịnh hành khi sử dụng máy tính, vậy đề xuất bạn gặp mặt phải không có gì là lạ. Hãy sử dụng 2 giải pháp trên nhằm khắc phục xem giành được không.