Kết nối usb với máy tính

     

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi cổng liên kết USB không hoạt động trên máy tính xách tay một cách đơn giản và nhanh chóng nhất ngay tại nhà! Cùng để ý theo dõi thủ thuật thứ tính máy vi tính này nhé!


Trước khi sửa lỗi cổng kết nối USB không chuyển động được bên trên laptop, thì bạn phải chắc chắn là rằng cổng đó đang xuất hiện vấn đề chứ chưa phải là máy đang dùng làm kết nối. Để kiểm tra thì giả dụ thiết bị của công ty không hoạt động với cổng usb này, hãy cắm nó vào cổng khác. Nếu thứ vẫn chẳng thể nhận diện được thì nó đã biết thành lỗi. Nếu như bạn không thể format nó thì bạn cần phải thay cầm ngay.

Bạn đang xem: Kết nối usb với máy tính

Những vụ việc thường chạm mặt khi chúng ta không thể sử dụng thiết bị liên kết qua output usb là:

Máy không sở hữu và nhận diện được thiết bị.Máy sẽ hiển thị một lỗi thông báo liên quan tiền tới thiết bị.

Lúc này bạn nên tắt hẳn sản phẩm công nghệ và khám nghiệm cổng USB xem nó bao gồm sạch không, gồm bị dính bụi không. Nếu như bạn dùng desktop hoặc hub USB sinh hoạt phía sau thì có khả năng là nó đã bị bám bụi nhiều. Những lớp bụi bặm bụi bờ này sẽ sút dòng hoạt động của không gian và khiến cho hệ thống bị nóng lên nhanh chóng. Bạn hãy dùng một cỗ hút những vết bụi vừa đủ để làm sạch rất nhiều cổng USB này.


Mục lục


Restart máy có sửa được lỗi cổng liên kết USB bị hư sợ không

Cách thức này đôi khi lại có kết quả không ngờ. Nếu như bạn cắm USB vào cổng mà không nhận diện được, hãy thử restart sản phẩm công nghệ xem sao. Trường hợp nó nhấn diện được thì tốt, còn nếu không thì các bạn hãy truy vấn vào Windows Device Manager để thấy thiết bị của mình có hiện ra không.

*

Để truy cập vào Windows Device Manager thì bạn bấm chuột phải vào Start Menu > chọn Device Manager. Tại đây, Device Manager sẽ liệt kê toàn cục các máy được liên kết với thiết bị tính của công ty và phân loại theo rất nhiều mục khác nhau. Nó sẽ sắp xếp mọi sản phẩm theo thứ tự alphabet nên các bạn hãy tìm xuống mục Universal Serial Bus controllers ở phía dưới cùng.

*

Hãy mở rộng danh sách này ra và tìm về mục USB Host Controller. đồ vật mà bạn phải tìm có thể sẽ có tên dài rộng một chút, tuy nhiên ít độc nhất vô nhị thì nó sẽ chứa 3 tự nêu trên.

Xem thêm: Trạm Phát Wi Fi Trên Điện Thoại, Trạm Phát Wi

Nếu không tìm thấy USB Host Controller thì hãy thử bấm vào phải và chọn Scan for hardware changes. Hành vi này đã quét lại toàn thể hệ thống phần cứng đã kết nối và trong tương đối nhiều trường thích hợp thì nó sẽ thấy được cổng usb cùng với những liên kết vào đó.

Cuối cùng, nếu các cách trên không thành công xuất sắc thì hãy Uninstall từng USB Host Controller cùng restart máy. Hệ thống sẽ tự động cài để lại.

Vô hiệu hóa tính năng USB Selective Suspend

Nếu các thiết lập cấu hình của việc cai quản năng lượng đang ảnh hưởng đến USB Controller của người sử dụng thì bọn chúng cũng tác động luôn đến việc phát hiện các thiết bị. Việc này hay xảy ra khi chúng ta dùng laptop. Nếu bạn muốn tiết kiệm sạc pin cho máy tính xách tay thì rất có công dụng là các bạn đã thiết lập cấu hình tùy chọn sử dụng tích điện ở mức thấp.

USB Selective Suspend là một tùy chỉnh cấu hình tiết kiệm năng lượng chuyên dùng để cắt giảm năng lượng được gửi mang đến thiết bị USB cùng giảm năng lượng khi áp dụng pin.

*

Để fix lỗi không sở hữu và nhận diện được USB vì nhân tài này, hãy triển khai theo tiến trình sau: Control Panel > Hardware và Sound > Power Options. Liên tiếp chọn Change Plan settings > Change advanced power settings. Cuối cùng, bạn hãy tìm tới USB Settings và không ngừng mở rộng nó ra nhằm tìm USB selecting suspend setting. Trên menu hiện nay ra biến đổi Disabled rồi Apply và OK là xong. Lưu giữ Restart lắp thêm để đổi khác có hiệu lực.

Trên đây là hướng dẫn cách fix lỗi cổng liên kết USB cực kì dễ dàng. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ nội dung bài viết này đến bạn bè, người thân trong gia đình nhé!