HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GITHUB TRÊN WINDOWS

Tìm gọi Git Hệ thống cai quản Phiên phiên bản Phân tán, cài đặt Git tại server Linux cùng local, sử dụng GitHub.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng github trên windows


Git là gì?

*

Các thuật ngữ:

Repository (Repo) : Kho - vị trí lưu trữ cấu tạo thông tin (database) về dự án ứng dụng (các phiên phiên bản : mã mối cung cấp - tài liệu ...). Respoinsitory không trong nó một tập vừa lòng các đối tượng người dùng commit. Một tập hợp các tham chiếu tới các đối tượng người dùng commit (head).Commits: chứa metadata có tin tức về rất nhiều thứ như thương hiệu tác giả, bạn tải lên (commiter), ngày cài đặt lên, tin tức log...

Mục đích của Git là để thống trị toàn bộ lịch sử vẻ vang phát triển của một dự án, để triển khai việc nhóm. Để áp dụng Git một cách dễ dàng có thể miêu tả trình tự sau.

Khởi đầu dự án, chế tác một Remote Repository (Server Repo).Từ các máy trạm copy (tải) Repository về thiết bị (Clone). Mỗi thứ trạm có thông tin về Tên, email.Máy trạm khi buộc phải sẽ cập nhật dữ liệu bắt đầu lên server (comit - push).Tại thời điểm ngẫu nhiên máy trạm có thể update các sửa đổi mới nhất từ hệ thống (pull).

Các Video: sử dụng Git, GitHub

Tạo Git server

Ở đây dùng một server CentOS, đưa sử tên miền của hệ thống là domain.com hoặc địa chỉ IP. Trên khối hệ thống server linux hay là đã tải sẵn Git. Kiểm soát phiên bạn dạng bằng gõ lệnh: git --version. Nếu không có setup bằng lệnh sau:

sudo yum upgradesudo yum install gitQuá trình tạo một Repository hệ thống theo công việc sau:

1) buộc phải tạo một user riêng nhằm chạy Git nếu chưa có. Trả sử lựa chọn tên user này là gitusername thì thực hiện lệnh sau nhằm thêm user:

sudo adduser gitusernameSau đó bạn có thể thiết lập password mang đến user này bởi lệnh

sudo passwd gitusernameSau những lệnh này khối hệ thống đã có user với thương hiệu là gitusername và thư mục khoác định của user này là /home/gitusername/

2) tạo thành Respository mang đến dự án

Chuyển sang thực hiện lệnh với user gitusername và gửi đến thư mục /home/gitusername/

su gitusernamecd /home/gitusername/Giả sử dự án này đang lựu trữ trên thư mục myproject.git trong /home/gitusername/ bạn phải tạo thư mục đó cùng một thư mục .git lưu lại trong myproject.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Mobile Banking Vietcombank Trên Điện Thoại

mkdir myproject.gitcd myproject.git/Giờ bạn đang trong folder myproject.git, hay cấu hình thiết lập nó là 1 trong những git Respository bằng lệnh sau:

git init --bare#Initialized empty Git repository in /home/gitusername/myproject.git/Bạn đang tạo thành công xuất sắc Git Repo trên Server, nó sẽ là địa điểm lưu trữ những phiên bạn dạng code dự án công trình của bạn. Tiếng Repo của người tiêu dùng truy cập được qua ssh với địa chỉ cửa hàng theo cấu trúc.

gitusername
IP:myproject.gitLưu ý là sản phẩm công nghệ trạm kết nối đến Repo server bằng kết nối SSH, nên bạn cần bảo đảm user gitusername mới kết nối được bằng SSH. Có thể bạn nên thêm dòng sau vào tệp tin : /etc/ssh/sshd_config

Từ đây chúng ta có thể sử dụng Repo từ lắp thêm trạm rồi.

Sử dụng Git với sản phẩm công nghệ trạm Windows

Để làm việc với Git bên trên Windows, chúng ta tải phiên bản thích vừa lòng và thiết lập tại từ link sau: https://git-scm.com/download/win. Sau cài đặt chủ yếu các bạn sẽ sử dụng Git Bash, là bối cảnh dòng lệnh để gia công việc.

Giờ bạy chạy Git Bash vừa cài đặt. Chăm chú nếu thứ 1 chạy Git trên Windows bạn phải khai báo Tên cùng Email trước khi chạy lệnh. Khai báo bằng cách chạy lệnh sau:

git config --global user.name "Tên"git config --global user.email your
example.comKhởi tạo

Giờ để Repo server thực sự có tác dụng việc, phải lập nó phiên bạn dạng đầu tiên (ở đây chỉ trình bày với nhánh master). Từ vật dụng trạm đã thiết đặt Git Bash chạy những lệnh như sau:

cd myprojectgit initgit địa chỉ cửa hàng .touch initialgit địa chỉ initialgit commit -m "khởi tạo ra dự án"git remote địa chỉ cửa hàng origin gitusername
domain.com:myproject.gitgit push -u origin master# hoặc git push origin master vì vậy đên đây thư mục myproject trên thứ trạm và Repo myproject.git trên server đã nhất quán với nhau!

Các file mã nguồn bạn thêm, bớt chỉnh sửa trong folder myproject. Lúc nào cần update lên hệ thống thì dùng lệnh sau:

git commit -m "thong tin cap nhat abcdfd dsfd"git địa chỉ cửa hàng *git commit -agit push origin masterCác thứ trạm 2, 3 tiếp theo

Ở một trang bị khác.Chuyển mang đến ổ C: và gõ lệnh clone dựa Repo vừa chế tạo ra trên vps về:

cd c:git clone gitusername
domain.com:myproject.git#warning: You appear khổng lồ have cloned an empty repository.Giờ bên trên ổ C đã tất cả thư mục myproject là clone trường đoản cú Server. Gửi vào thư mục dự án cd myproject và từ phía trên thi hành phương pháp lệnh git cần thiết của bạn. Tham khảo các lệnh Git sinh sống dưới.

Bất kỳ bao giờ cần cập nhật sửa đổi từ vps về Local cần sử dụng lệnh git pull

Các lệnh Git cơ bản

Mục đíchLưu ýLệnh Git
Định danh chúng ta là ai trong hệ thống GitThiết lập tên và showroom email của bạn dạng trong hệ thống Gitgit config --global user.name "Tên"

git config --global user.email your
example.com

Tạo một repository tại local

 

git init

Copy một repositoryCopy từ một repository xuất phát từ một reps localgit clone /path/to/repository
Copy xuất phát từ 1 server Gitgit clone username
host:/path/to/repository
Commit
Commit toàn bộ các ráng đổigit commit -a
PushGửi thông tin thay đổi của nhánh Master tới lắp thêm chủ

git push origin master

Cập nhậtTải cập nhậtgit pull

Sử dụng GitHub

Nếu không có Server riêng biệt để thiết đặt cách trên thì hoàn toàn có thể dùng GitHub.com: Nó tương tự như Git (nếu đóng mức giá thì những Repo của công ty là riêng bốn - ví như miễn tổn phí thì nó hiện lên công cộng). 

Để sử dụng trên Windows đơn giản là đăng ký một tài khoản GitHub, tải phần mềm GitHub đến Windows về cùng sử dụng: https://desktop.github.com/

Với GitHub rất dễ sử dụng bởi là bối cảnh UI chứ không yêu cầu dùng dòng lệnh. GitHub khiến cho bạn nhan chóng tạo ra một Repo và đưa nó lên vps của GitHub, Clone Repo về thiết bị ...