Hướng dẫn thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện cập nhật 2022

     

Mua bảo hiểm y tế nơi đâu và thời điểm thẻ có giá trị sử dụng

Mình chỉ ở nhà nội trợ và sắp đến sinh con thì có thể mua bảo đảm y tế sinh hoạt đâu? bản thân liệu có mua được không với sau bao lâu mới thực hiện được thẻ này ạ? bản thân cảm ơn những nhé!

*
Tư vấn bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới Tổng đài tứ vấn. Về mua bảo đảm y tế nghỉ ngơi đâu, công ty chúng tôi xin được bốn vấn cho chính mình như sau:


Thứ nhất, về địa điểm mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Căn cứ Điều 5 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, quy định:

Điều 5. Nhóm tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

“1. Người có tên trong sổ hộ khẩu, trừ những người thuộc đối tượng người tiêu dùng quy định tại những Điều 1, 2, 3, 4 cùng 6 Nghị định này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện cập nhật 2022

2. Người mang tên trong sổ tạm thời trú, trừ đối tượng quy định tại những Điều 1, 2, 3 , 4 cùng 6 Nghị định này và đối tượng đã tham gia bảo đảm y tế theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Ngoài ra địa thế căn cứ Điều 8 Luật bảo đảm y tế năm 2014, quy định:

“Điều 8. Trọng trách của Ủy ban nhân dân các cấp về bảo đảm y tế

3. Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau trên đây gọi bình thường là Ủy ban nhân dân cung cấp xã), ngoại trừ việc thực hiện trách nhiệm pháp luật tại khoản 1 Điều này, có nhiệm vụ lập danh sách tham gia bảo đảm y tế trên địa bàn cho các đối tượng người sử dụng quy định tại các khoản 2, 3, 4 cùng 5 Điều 12 của qui định này theo hộ gia đình, trừ đối tượng người dùng quy định tại các điểm a, l với n khoản 3 và điểm b khoản 4 Điều 12 của giải pháp này; Ủy ban nhân dân cung cấp xã phải tạo lập danh sách đề xuất cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em đồng thời cùng với việc cấp chứng từ khai sinh.”


Như vậy, trường phù hợp bạn trong nhà nội trợ và sắp tới sinh bé thì có thể mua thẻ bảo hiểm y tế sống Ủy ban dân chúng xã phường, thị xã nơi các bạn có sổ hộ khẩu hoặc sổ trợ thời trú.

Xem thêm: Cách Lưu Đoạn Ghi Âm Trên Messenger Về Điện Thoại Và Máy Tính ❤️️ (3 Bước)

*

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến đường 24/7: 1900 6172

Thứ hai, thời khắc thẻ bảo hiểm y tế có mức giá trị sử dụng

Căn cứ Điều 15 Luật bảo đảm y tế năm 2014, quy định:

“3. Thời điểm thẻ bảo đảm y tế có giá trị thực hiện được phép tắc như sau:

c) Đối tượng nguyên lý tại khoản 4 cùng khoản 5 Điều 12 của nguyên tắc này tham gia bảo đảm y tế từ thời điểm ngày Luật này còn có hiệu lực thực hiện hoặc tham gia không thường xuyên từ 3 tháng trở lên những năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có mức giá trị sử dụng sau 30 ngày, tính từ lúc ngày đóng bảo đảm y tế;”

Trường hợp bạn tham gia bảo đảm y tế thứ nhất thì thẻ bảo hiểm y tế của người tiêu dùng có giá chỉ trị sử dụng sau 30 ngày tính từ lúc ngày đóng bảo hiểm y tế.

Trên đây là tư vấn của cửa hàng chúng tôi về mua bảo đảm y tế nghỉ ngơi đâu. Bên cạnh ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số nội dung bài viết khác tại:

Thủ tục với các cơ chế khi tham gia đóng góp BHXH từ bỏ nguyện

Quy định về mức đóng bảo hiểm y tế từ bỏ nguyện theo hộ gia đình

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn bảo hiểm qua e-mail có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui tươi liên hệ Tổng đài hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được support trực tiếp.