Hiện tượng hồi quang phản chiếu

     
Hồi quang phản nghịch chiếu là một hiện tượng bí hiểm mà giới kỹ thuật dành nhiều thời hạn nghiên cứu. Theo đó, một trong những người đùng một phát trở bắt buộc minh mẫn, mạnh mẽ và thủ thỉ rành mạch sau 1 thời gian bé nặng rồi qua đời 2 tiếng đồng hồ sau đó.

Bạn đang xem: Hiện tượng hồi quang phản chiếu*

Cụm từ bỏ " hồi quang bội phản chiếu" bắt nguồn từ kinh Phật. Vào đó, chữ “hồi” là quay lại, “quang” là ánh sáng, “phản” là trở lại, “chiếu” là soi sáng. Theo đó, “Hồi quang bội phản chiếu” là quay tia nắng trở lại, soi rọi bao gồm mình.
*

Hồi quang làm phản chiếu là hiện tượng bí ẩn, một người hiện giờ đang bị bệnh nặng, khung người suy yếu, đột nhiên trở buộc phải tỉnh táo, thân thể khỏe khoắn mạnh, hoặc nói cười sảng khoái, muốn ăn uống.
*

Thông thường người bệnh lâm vào tình thế trường đúng theo này thì khoảng chừng hai tiếng đồng hồ sau vẫn tử vong. Hiện tượng kỳ lạ này được ví cùng với hình hình ảnh ngọn nến trước lúc tắt hẳn thường tỏa nắng rực rỡ mạnh nhất, tạo nên ngọn lửa cao nhất, sáng nhất.
*

Lý giải theo phía thiên về tinh thần, nhiều người nhận định rằng khi sẵn sàng bước sang trái đất khác, linh hồn của một fan sẽ rút dần dần khỏi thể xác, từ chân, bụng, tay, cuối cùng là trái tim với trí não.
*

Và khi trí não nhẹ nhàng, an yên, không hề bị ảnh hưởng của đồ vật chất, tín đồ đó rất có thể trở cần tỉnh táo bị cắn dở và mạnh bạo đặc biệt, như thấy cuộc đời mình tái dựng lại.
Về khía cạnh tình cảm, nhiều chủ ý cho rằng, sắp chết là thời điểm con người ta khao khát cuộc sống nhất và muốn tạo phần nhiều kỷ niệm vui vẻ sau cùng với người thân. đều điều này có đúng hay không thì chưa ai biết được, bao gồm đáng tin hay không thì còn tùy vào quan niệm và sự chấp nhận của từng người.

Xem thêm: Những Bộ Phim Tình Cảm Hay Của Thái Lan Hay, Mới Nhất 2020 Đáng Xem


Khoa học cũng ghi nhận hiện tượng lạ này, cho dù thật sự vẫn còn đấy rất mơ hồ nước – về cả cửa hàng lẫn năng lực chứng minh, lý giải. Một số chuyên viên đưa ra mang thuyết rằng một bạn sắp chết do hôn mê, bệnh nặng… thường đang trải trải qua không ít ngày trong tinh thần bất động, phần nhiều không bao gồm hoạt động, và điều ấy giúp cơ thể được nghỉ ngơi, "tích cóp" năng lượng.
Phần năng lượng này mặc dù rất nhỏ tuổi nhưng vẫn chính là đáng nhắc so với triệu chứng trước đó, và hoàn toàn có thể được xem như 1 sự hồi phục, nâng cao rõ rệt. Dựa vào đó, fan này hoàn toàn có thể tương tác với những người dân xung quanh, thậm chí nhà hàng và đi lại.
Giả thuyết khác cũng rất được đưa ra với những người có sự việc ở não, ví dụ điển hình tai phát triển thành hoặc bao gồm khối u trong não. Bạn này thường xuyên cũng ở trạng thái bất động vài ngày, không chào đón thêm dịch vào cơ thể, vì vậy giảm sưng ngơi nghỉ não khiến cho chủ thể hoàn toàn có thể tỉnh hãng apple hơn, tuy rằng sẽ lịm đi nhanh lẹ do bệnh vẫn phát triển.
Thay vì "hồi quang làm phản chiếu", những nhà nghiên cứu phương Tây gọi hiện tượng kỳ lạ này là "Cái chết của Ehmer", theo thương hiệu một trường thích hợp điển hình. Anna Katharina Ehmer (1895-1922) là một thiếu nữ Đức, trong các các bệnh nhân tại căn bệnh viện tinh thần Hephata thì là tín đồ bị khuyết tật tinh thần nặng nhất.
Cô phần lớn không nói được, không nhận ra được ngày đêm và hiếm khi được nhận thấy để ý đến môi trường thiên nhiên xung quanh. Tuy nhiên, vào trong ngày Ehmer qua đời, cô đã cất tiếng hát, trong 30 phút đồng hồ, khuôn mặt từ vẻ đờ đẫn thân quen chuyển thành sinh động, cao thoát, trước lúc lặng lẽ ra đi và khiến cho tất cả đều người tận mắt chứng kiến đều xúc động.
Đến nay, câu vấn đáp cho hiện tượng “hồi quang làm phản chiếu” vẫn còn đó bỏ ngỏ. Một trong những triết gia với nhà thần học tập đã đưa ra giả thuyết rằng ý thức của con bạn nằm ngoại trừ phạm vi buổi giao lưu của bộ não. Ý tưởng này vẫn được khuyến nghị như một lời phân tích và lý giải cho đông đảo trải nghiệm cận tử.