Cắm tai nghe iphone vào máy tính không nói được

     

Microphone và tai nghe ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi nó cần thiết trong những cuộc họp hay khóa học online hoặc chỉ đối chọi giản là bạn muốn thưởng thức một giai điệu âm nhạc. Thế nhưng, nhiều lúc máy tính xách tay chạy hệ điều hành windows 10 của bạn lại ko nhận hay mic không nói được. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sửa Mic tai nghe máy tính xách tay không dìm không nói được win 10 một cách 1-1 giản.Bạn đã xem: cắm tai nghe iphone vào máy vi tính không nói được

Cách thiết đặt micro để nói chuyện win 10

Cách sửa lỗi laptop không dìm microphone win 7 win 10

Cách sửa cắm tai nghe vào máy tính xách tay nhưng vẫn nghe loa ngoài

1. Kiểm tra lại jack cắm

Đây là việc đầu tiên các bạn làm và sau đó hãy kiểm tra lại coi điểm kết nối giữa jack cắm từ mic và lỗ cắm ở bên trên máy tính xách tay đã chặt chưa, có bị nhầm lẫn không. Hãy thử rút ra và cắm lại vài lần hay xoay tròn jack cắm để để nó tiếp xúc tốt nhất.

Bạn đang xem: Cắm tai nghe iphone vào máy tính không nói được

2. Kiểm tra trình điều khiển

Hầu không còn khi máy tính xách tay của các bạn chạm chán lỗi thì điều trước tiên mà người dùng nên làm là kiểm tra những trình điểu khiển của vận dụng xem tất cả gặp trục trặc lỗi gì giỏi không? Hay còn được gọi là kiểm tra Driver xem có bị lỗi hay không?

Và nếu như như máy tính xách tay của người tiêu dùng vừa mới được upgrade lên phiên bản hệ điều hành Win 10 mà lại vẫn thực hiện trình tinh chỉnh và điều khiển Micro cũ thì đó hoàn toàn có thể là lý do dẫn tới thứ tính gặp gỡ sự nắm như: không tồn tại âm thanh, ko nhận được, bạn dạng thu bị lỗi…Dưới đó là hướng dẫn bí quyết kiểm tra driver

Hướng dẫn sửa mic máy tính không nhận sau công việc thực hiện bên dưới đây:


*

Bước 1 : Trước tiên bên trên thiết bị trang bị tính, các chúng ta hãy truy vấn vào Menu Start và tiến hành tìm kiếm mục Device Manager ở bên trên đó.


*

Bước 2 : Sau đó trên hình ảnh của trình quản lý Device Manager, thì các bạn hãy tra cứu kiếm mục Âm thanh với các tùy chỉnh thiết lập liên quan


*

Bước 3 : ngay trong khi này, ở bên trên màn hình laptop của bạn sẽ dễ dàng thấy được được trình tinh chỉnh âm thanh cũng đang rất được sử dụng cho máy tính xách tay của mình.

Bạn cần để ý rằng, thương hiệu của trình tinh chỉnh cũng hoàn toàn có thể sẽ mang tên gọi khác nhau phụ thuộc những nhà cung ứng khác nhau.

Ở bài bác này, bên trên hình ảnh minh họa người dùng có thể dễ ợt nhận thấy nhị trình là Intel (R) Audiodisplay cùng trình điều khiển có tên Realtek High Definition Audio như là hình minh họa bên dưới.


*

Bước 4 : bên trên trình tinh chỉnh Intel(R) Display Audio, các các bạn hãy thực hiện nhấn chuột bắt buộc và lựa chọn vào mục Properties. Trên giao diện của tab General, các chúng ta có thể kiểm tra xem máy của mình bao gồm đang được hoạt động đúng chuẩn hay không? Hình minh họa ngay dưới đây.


*

Bước 5 : trường hợp như các chúng ta thấy trình tinh chỉnh và điều khiển đó ko có vận động thì hãy triển khai nhấn loài chuột vào tab Driver và bấm chọn vào Tùy chọn Update

Bước 6 : Tiếp đến các bạn thực hiện kiểm tra với những trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh khác giống như như là ở bước 4 và bước 5 phía trên.


Bước 7 : Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra, thì các các bạn hãy làm việc khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính để có thể chất vấn xem lỗi đã được khắc phục giỏi chưa?

3. Kiểm tra cài đặt Âm thanhBước 2 : bên trên tab Recording của máy tính, thì các bạn hãy nhấp vào mục Micro rồi bấm chọn vào Properties.

Xem thêm: Xem Phim Đánh Thức Ước Mơ, Trọn Bộ Hd, Phim Đánh Thức Ước Mơ Trọn Bộ Hd

Bước 3 : từ bây giờ các các bạn hãy triển khai lệnh tăng âm thanh cho máy tính cả MicrophoneMicrophone boost sinh sống mục Levels


Bước 4 : sau đó các bạn sẽ thấy điều hướng tới tab Enhancement và hãy chắc chắn rằng rằng cấc chúng ta đã tiến hành là tích chọn cơ chế Immediate mode.


Bước 5 : Để hoàn toàn thì bạn chỉ việc nhấn vào Ok và triển khai khởi động lại cho máy tính.

4. Tinh chỉnh trong Windows Settings


Bước 1 : Trên keyboard máy tính, các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + I áp dụng Settings sẽ tiến hành mở ra.


Bước 2 : Tiếp theo, các chúng ta hãy bấm vào mục tùy chọn Privacy và lựa chọn mục vào Microphone sinh sống khung phía mặt trái của giao diện màn hình máy tính.


Bước 3 : Tại bối cảnh này thì hãy triển khai bật mục Allow apps khổng lồ access my microphone để cho phép ứng dụng có được quyền truy cập vào Micro

5. Sử dụng Sound troubleshooter


Bước 1 : Trên đồ họa của màn hình máy tính, các bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở trên thanh tác vụ ngay góc bên nên ngoài cùng. Kế tiếp nhấn lựa chọn vào mụcTroubleshoot sound problems

Bước 2 : bạn hãy chờ trong vài giây để máy vi tính của mình tự động hóa quét và tự động phát chỉ ra lỗi tương tự như đề nghị sửa lỗi cho máy tính xách tay của bạn.

Việc tiếp theo sau của các các bạn là nhấn vào những lựa chọn tất cả từ Yes hoặc Next xuất xắc Play hoặc OK

Như vậy là các các bạn đã hoàn tất hoàn thành quá trình hạn chế và khắc phục lỗi Micro tai nghe máy tính không nhận không nói được cho máy tính của người tiêu dùng rồi đó.

Trên đây là các cách hướng dẫn cho bạn đọc hạn chế và khắc phục sự cố với Micro nhanh nhất và dễ dàng nhất. Hoàn toàn có thể các bạn chưa phải dân công nghệ và giỏi về laptop cho lắm nhưng chắc hẳn chắc sẽ hỗ trợ bạn khi yêu cầu thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.