Cách kiểm tra ping mạng viettel

     

sử dụng Internet lâu, kiên cố hẳn bạn đã sở hữu nghe qua về Ping. Vậy Ping là gì và cách kiểm tra như vậy nào, ý nghĩa thông số của Ping là gì? Hãy cùng FPT siêu thị theo dõi bài viết dưới đây để gia công rõ được những sự việc trên nhé.


1. Ping là gì?

Về phương diện lý thuyết, PING (Packet mạng internet Grouper) là một tiện ích được áp dụng để xác minh xem một gói tài liệu mạng rất có thể được triển lẵm đến một add mà không tồn tại lỗi hay không. Nói một cách dễ nắm bắt hơn, Ping được dùng để kiểm tra liên kết của nhì hay các thiết bị bên trên 1 con đường truyền, hoặc dùng để kiểm tra kết nối từ sản phẩm công nghệ trạm tới máy chủ mà nó kết nối bằng cách đo tổng thời hạn gửi và trả về của gói tài liệu chuẩn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ping mạng viettel

*

2. Ý nghĩa của Ping

Trong quá trình lướt web, khi chúng ta truy cập vào một trong những trang web nhằm đọc báo, nghe nhạc, coi phim,... Thì phải mất một khoảng thời gian ngắn website mới ban đầu tải, này được gọi là độ trễ. Vậy nên, lệnh Ping cũng góp phần giám sát và đo lường được tốc độ duyệt web, đồng thời còn cho thấy thêm được quality dịch vụ của nhà mạng nhiều người đang sử dụng.

*

Đối với những game thủ, Ping chắc hẳn rằng là một thông số không hề xa lạ. Hiện nay nay, những game trên thị phần thường tất cả hiển thị thông số kỹ thuật này trên góc screen để cho thấy được tốc độ đường truyền mạng. Nếu như như số lượng này lên tới hàng trăm ms (mili giây), chắc chắn rằng việc gameplay của các bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi đơ lag.

3. Phương pháp thức hoạt động vui chơi của Ping

Bạn hoàn toàn có thể hình dung dễ dàng như sau:

Máy tính hoặc sản phẩm A sẽ gửi đi 1 tín hiệu, 1 gói tin đến add IP của sản phẩm tính, thiết bị B.Bên B gồm nhận được tín hiệu, gói tin trường đoản cú phía A hay không?Phản hồi từ B trả về mang đến A với hiển thị thành hiệu quả của lệnh Ping.

*

4. Cách kiểm tra Ping trên trang bị tính

Đối với hệ quản lý Window

Bước 1: các bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run lên.

Bước 2: bạn hãy gõ từ khóa cmd> dấn OK.

*

Bước 3: Sau khi hành lang cửa số CMD đã được mở các bạn hãy gõ vào cái lệnh để soát sổ Ping> Nhấnphím Enter.

Xem thêm: Phim Spartacus: Chúa Tể Đấu Trường, Spartacus: Chúa Tể Đấu Trường Hd Vietsub

*

Chú ý: Địa chỉ IP của những nhà mạng:

Bước 4: chất vấn Ping. Công dụng sẽ nhận được như hình bên dưới.

*

Đối với hệ điều hành và quản lý MacOS

Bước 1: Mở form tìm tìm Spotlight trên màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp.

*

Bước 2: Nhập trường đoản cú khóa “Network Utility” (Tiện ích mạng) vào khung tìm tìm Spotlight thân màn hình, từ bây giờ ứng dụng Network Utility sẽ hiện nay ra.

*

Bước 3: lựa chọn vào mục Ping.

*

Bước 4: Nhập địa chỉ mà bạn có nhu cầu kiểm tra Ping > dìm Ping.

*

Bước 5: hiệu quả sẽ được hiển thị như hình mặt dưới.

*

5. Ý nghĩa các thông số khi kiểm soát Ping

Nếu hiệu quả trả về với time (ms) thấp thì vận tốc mạng của khách hàng đang làm việc mức tương đối nhanh. Time giao động ổn định định có nghĩa là mạng của người tiêu dùng ổn định và rất tốt. Ngược lại, ví như chỉ số time (ms) cao thì mạng của bạn đang thực hiện bị chậm, thời gian bình luận lâu, với tất nhiên vấn đề đó sẽ làm chúng ta vô cùng cực nhọc chịu. Trường hợp bị Request time out có nghĩa là không thể bội phản hồi đồng nghĩa tương quan với việc kết nối Internet của khách hàng đang bị gián đoạn hoặc bị ngắt kết nối.

Hy vọng cùng với những share trên đây giúp đỡ bạn có thêm kỹ năng về Ping, cách kiểm tra Ping trên laptop cũng như chân thành và ý nghĩa các thông số kỹ thuật của nó. Nếu thấy nội dung bài viết hay, hãy like, tóm tắt để ủng hộ mang đến FPT siêu thị nhé!