Cách chụp màn hình laptop windows, macbook nhanh chóng

     

Khi mới ban đầu sử dụng lắp thêm tính, khá nhiều người hoang có không biết làm sao để có thể chụp màn hình máy vi tính của mình. Thông thường, các hãng máy tính xách tay khác nhau có thể sẽ bao gồm thao tác, phím tắt chụp màn hình hiển thị khác nhau. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu ngay 7 bí quyết chụp màn hình máy tính Dell đơn giản, hối hả trong nội dung bài viết dưới đây!


Cách chụp màn hình laptop Dell bằng phím Print Screen

Một trong số những cách chụp màn hình hiển thị máy tính, máy vi tính Dell cực kì phổ trở nên là thực hiện phím Print Screen trên bàn phím.

Đây là phím tắt dùng để chụp tổng thể màn hình trên máy vi tính Dell. Khi chúng ta nhấp chọn phím này thì tổng thể nội dung sẽ hiển thị bên trên màn hình máy tính xách tay của các bạn sẽ được lưu giữ vào bộ nhớ lưu trữ đệm. Để xem được các hình hình ảnh được chụp lại chúng ta có thể dán chúng ra các ứng dụng được cho phép nhập nội dung như Messenger, Word, Paint,...

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình laptop windows, macbook nhanh chóng

Các cách chụp toàn màn hình máy tính xách tay Dell triển khai như sau

Cụ thể, chúng ta có 2 tùy chọn để mà chụp màn hình bằng phím tắt Print Screen như sau:

- Chụp toàn cục màn hình laptop và hoàn toàn có thể chỉnh sửa được: dấn phím Prt SC hoặc Print Scr tùy sản phẩm hoặc còn nếu không được hoàn toàn có thể dùng Fn + Prtsc. - Chụp màn hình máy tính xách tay Dell ở cửa sổ đang thao tác làm việc và chỉnh sửa: Alt + Prtsc hoặc nếu không được thì dùng tổ hợp phím alternative text + Fn + Prtsc.

*

Lúc này, màn hình của sản phẩm tính đã làm được chụp lại, bạn chỉ việc mở áp dụng Paint hoặc Word lên. Trên đây, chúng ta nhấn Ctrl + V hoặc click chuột phải rồi chọn Dán (Paste) cần nên dán hình ra và lưu hình ảnh ở ngẫu nhiên thư mục nào các bạn muốn.

*


Nhấn Ctrl V nhằm dán ảnh ở bất cứ đâu

Cách chụp màn hình laptop Dell được lưu giữ trực tiếp

Một giải pháp chụp ảnh trên laptop Dell đơn giản và dễ dàng khác là các bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + phím Print Screen.

Khác với biện pháp phía trên, khi bạn sử dụng tổ hợp phím này ảnh chụp screen sẽ được tự động lưu thành một tệp tin riêng trong thư mục mang tên Screenshot. Thông thường, đường liên kết dẫn cho thư mục xem lại ảnh chụp màn hình máy vi tính Dell này là This PC => Picture => Screenshot.

*

Nhấn Windows + phím Print Screen để mà chụp màn hình máy tính Dell từ lưu

Sử dụng Snipping Tool chụp màn hình laptop Dell (theo từng vùng)

Snipping Tool là một công cụ, phần mềm chụp ảnh màn hình laptop được Microsoft tích thích hợp sẵn trên máy tính Dell hệ điều hành và quản lý Windows Vista trở về sau: Window 10, Window 7, Window 11,... Ví dụ như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell G7...Snipping Tool cung cấp chụp ảnh màn hình máy tính, có thể chấp nhận được chỉnh sửa ảnh đơn giản giúp bạn tiện lợi lưu trữ hình ảnh, kèm chú thích cụ thể cho hầu như người.

Để thực hiện sử dụng cách chụp màn hình máy vi tính Dell này, bạn chỉ việc làm theo công việc sau:

Bước 1: Khởi đụng Snipping Tool bằng phương pháp mở Start Menu, tìm kiếm Snipping Tool với bấm Enter nhằm mở

*

Công cố chụp màn hình hiển thị có sẵn bên trên Win 10

Bước 2: bối cảnh Snipping Tool hiển thị thì bạn chọn Mode để lựa chọn kiểu chụp (full màn hình, hình chữ nhật, trường đoản cú do,...)

- Free-form Snip (Snip hình từ do): Dùng con chuột vẽ hình bất kỳ, khu vực vực phía bên trong hình sẽ tiến hành chụp làm hình ảnh màn hình.- Rectangular Snip (Snip hình chữ nhật): Đây là hình mang định, bạn vẽ hình chữ nhật cùng với tỷ lệ ngẫu nhiên để làm ảnh chụp màn hình.- Window Snip (Snip cửa sổ): Tùy chọn này được cho phép chụp màn hình cửa sổ cầm cố thể, cũng giống như ấn giữ alt + Print Screen. Chúng ta cũng có thể lựa chọn hành lang cửa số muốn sử dụng.- Full-screen Snip (Snip toàn màn hình): Tùy chọn này chụp hình ảnh toàn bộ màn hình, ko hiển thị cửa sổ Snipping Tool nên bạn hoàn toàn yên trọng tâm nhé.

*

Chọn các phương thức chụp màn hình

Bước 3: chọn New (Tạo mới) => Nhấp với kéo loài chuột ngang màn hình hiển thị để chọn vùng nhằm chụp. Thả loài chuột để kết thúc chụp.

Bước 4: sau khoản thời gian chụp, Snipping Tool đang hiện lên hình ảnh vừa chụp, bạn cũng có thể thay thay đổi kích cỡ hình ảnh chụp, thêm text hoặc watermark trên hình.

Xem thêm: Cách Tăng Độ Nét Cho Ảnh Bằng Photoshop Đơn Giản, Dễ Dàng Nhất

Bước 5: khi chúng ta chỉnh sửa xong xuôi thì chọn hình tượng Save bên trên thanh phương pháp hoặc tệp tin => Save as => chọn thư mục lưu giữ => Save.

Chụp hình ảnh màn hình máy tính Dell sử dụng Game Bar

Game Bar là 1 trong tính năng thuộc trò chơi DVR chỉ lộ diện trên Windows 10, Window 11 và được tích thích hợp bởi ứng dụng Xbox trên Dell Vostro, Dell G7... Bản lĩnh này cho phép khách hàng rất có thể chụp hình, quay clip rồi chia sẻ trên khối hệ thống Xbox. Công việc thực hiện cách chụp màn hình laptop Dell bằng game Bar như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G.

Bước 2: thời điểm này, đồ họa màn hình mở ra bảng Broadcast và capture

Bước 3: hãy lựa chọn vào nút hình camera trước tiên để tiến hành chụp màn hình. Sau đó, ảnh chụp màn hình hiển thị bằng game Bar sẽ tiến hành lưu tại con đường dẫn.

*

Nhấn Windows + G nhằm mở trò chơi Bar

Cách chụp màn hình hiển thị Dell với một kích thước bất kỳ (the từng vùng)

Trong trường hợp bạn có nhu cầu khoanh vùng screen và tuyển lựa vị trí mà bạn có nhu cầu chụp màn hình, bạn cũng có thể áp dụng cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp Windows + Shift + S để có thể chụp theo khu vực mà các bạn khoanh vùng.

Bước 2: Ảnh chụp bây giờ được lưu giữ vào bộ nhớ tạm, các bạn hãy mở áp dụng Paint lên và nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh vào.

Bước 3: chúng ta cũng có thể tùy ý sử dụng Paint để chỉnh sửa hình ảnh và nhấp chọn File => nhằm lưu ảnh.

*

Windows + Shift + S phím tắt để chụp màn hình laptop nhanh nhất

Cách chụp màn hình laptop dell bằng Microsoft Edge

Một cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell, ví dụ Dell Vostro 5402 khá mới mẻ và lạ mắt là sử dụng Microsoft Edge. Mặc dù nhiên, phạm vi chụp hình ảnh cũng chỉ bên trong giao diện trang web. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau;

Bước 1: Mở hình ảnh Microsoft Edge lên và bấm vào biểu tượng cây bút ở bên phải bên trên thanh menu

*

Microsoft Edge có cung cấp chụp màn hình ngay bên trên trình ưng chuẩn không đề xuất phần mềm

Bước 2: khi giao diện ghi chép sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấp lựa chọn vào biểu tượng hình cái kéo. Sau đó, các bạn dùng chuột khu vực phạm vi đề nghị chụp hình cùng nhấn Save. Nhưng hình ảnh cũng chỉ được giữ vào bộ lưu trữ tạm, cần mở Paint hoặc áp dụng khác lên dán vào (Ctrl + V) và cất giữ (Ctrl + S)

*

Chọn vào hình tượng cái kéo nhằm chụp

Sử dụng phần mềm chụp màn hình laptop - Lightshot

Ngoài việc sử dụng các tính năng bao gồm sẵn hay tổng hợp phím tắt, chúng ta cũng có thể tải các ứng dụng thứ ba để chụp hình ảnh màn dường như Lightshot. Cách chụp màn hình laptop Dell bằng các ứng dụng Lightshot cũng khá đơn giản.

Bước 1: download và thiết lập ứng dụng Lightshot vào máy tính xách tay của mình.

Bước 2: các bạn chạy phần mềm, nhấn vào biểu tượng Lightshot bên trên thanh Taskbar nhằm chụp hình ảnh hoặc dìm phím tắt nhanh. Mặc định những phím tắt nhanh sẽ là:

- Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọn- Shift + Prnt Scrn: Chụp cục bộ màn hình

Bước 3: chúng ta nhấn chuột trái, giữ cùng kéo để chọn vùng muốn chụp. Sau thời điểm thả con chuột ra, màn hình sẽ xuất hiện thêm các khí cụ chỉnh sửa hình ảnh bên trái, chúng ta cũng có thể nhấp vào để chỉnh sửa ảnh.

Bước 4: dấn nút lưu giữ (Save) nhằm lưu hình ảnh lại.

*

Chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằng ứng dụng Lightshot

Ngoài Lightshot, chúng ta có thể tải các phần mềm cung cấp chụp screen khác về lắp thêm và thực hiện như Greenshot, Icecream screen recorder, Snagit,...

Phía trên là 7 cách chụp màn hình laptop Dell cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, chỉ vào một “nốt nhạc”. Tùy theo nhu cầu muốn chụp toàn cục màn hình hay khu vực vị trí hy vọng chụp, chúng ta có thể lựa chọn cách chụp say đắm hợp.

Gợi ý một trong những mẫu máy vi tính giá giỏi và yêu mến nhất trên Nguyễn Kim

Laptop HP 240 G8 i5-1135G7 14 inch 3D0A4PA