Cách cài đặt 2 màn hình cho laptop

     
Việc bạn thực hiện hai hay nhiều màn hình cùng thời điểm ở trên máy vi tính Windows sẽ có lại cho người dùng không hề ít tiện ích không giống nhau trong khi sử dụng. Cố gắng nên bây chừ cũng đã có nhiều người dùng thực hiện 2 màn hình hiển thị cho các laptop Windows. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ cho chúng ta 10 mẹo thực hiện 2 màn hình để chúng ta cũng có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Cách cài đặt 2 màn hình cho laptop

1. Bật cơ chế 2 màn hình


*

Bật chế độ 2 màn hình


Với máy vi tính Windows thì việc bạn có nhu cầu sử dụng hai screen cũng có thể được thiết lập để hiển thị cùng hình ảnh hay cho bạn màn hình nền với không gian hiển thị rộng hơn. Điều này cũng sẽ góp phần làm tăng hiệu suất khi thao tác và thỏa mãn nhu cầu được các nhu yếu sử dụng của fan dùng.Để hoàn toàn có thể bật cơ chế 2 screen thì thứ nhất bạn cần kết nối những màn hình hiển thị đó cùng với laptop. Tiếp nối thì bạn cần chọn Settings > chọn Display > lựa chọn Multiple Display, sau thời điểm trình 1-1 thả xuống thì sẽ xuất hiện các mục thì bạn chỉ cần chọn hiển thị gồm: Duplicate these displays: Những screen phụ hầu hết sẽ hiển thị những nội dung như thể với màn hình chính Extend these displays: mở rộng màn hình, screen hiển thị những nội dung thông liền nhau Show only on 1: Chỉ hiển thị màn hình 1, và sẽ có on 2, 3 điều ấy sẽ dựa vào vào số màn hình hiển thị đã được kết nối với sản phẩm công nghệ tính.

2. Luân chuyển màn hình

Windows cũng trở nên cho phép bạn có thể xoay màn hình hiển thị để áp dụng ở chế độ dọc, nhất là khi hướng dọc của màn hình cũng tương đối hữu ích cho phần nhiều máy tính thiết bị hoạ. Để rất có thể làm được điều đó thì trên Settings > lựa chọn Display > lựa chọn Orientation > Portrait.

3. ảnh nền vô cực


*

Hình nền vô cực


Bạn rất có thể tưởng tượng màn hình 4K siêu thực đã trải mọi lên trên hai screen của bạn, Windows 10 cũng sẽ chất nhận được bạn được làm điều ấy trong hầu như lần bấm chuột rất đối kháng giản. Bạn cũng chỉ cần chọn một hình với độ phân giải là 3840 x 1080 với đặt nó làm màn hình hiển thị nền. Để hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng ưa nhìn thì bạn nên chọn những màn hình hiển thị cùng loại.

4. Chế độ Rainmeter


*

5. Game play trên 2 màn hình


*

Chơi trò chơi trên 2 màn hình


Đối với những máy tính Window nhưng đang áp dụng card giao diện thì chúng ta có thể tận dụng để thiết lập chơi game trên nhì màn hình, như thế để giúp trải nhiều năm cả bối cảnh trò chơi trên hai screen cho những trải nghiệm chơi game chân thực và sinh động nhất. Để hoàn toàn có thể bật nhân kiệt này thì bạn phải đi tới thiết lập card giao diện > chọn 3 chiều Settings > lựa chọn Configure Surround, PhysX > Span displays with Surround.

Xem thêm: Có Nên Hay Không Công Khai Người Yêu Không Công Khai Trên Mạng Xã Hội ?

6. Kết hợp các màn hình khác nhau

Việc phối hợp các màn hình khác nhau cũng sẽ dễ được cấu hình thiết lập trên máy tính Window bằng cách là các bạn chọn Settings > chọn Background > lựa chọn số màn hình/tổng số màn hình để hoàn tất được vấn đề kết hợp.

7. Sử dụng phím tắt

Mẹo thực hiện những phím tắt sẽ giúp bạn dễ thao tác làm việc và tiết kiệm ngân sách được thời gian. Các phím tắt áp dụng hai screen phổ biến: Windows + mũi tên trái/phải: Đưa một cửa sổ vào cạnh màn hình trong lần thứ nhất và đẩy sang cạnh tiếp theo khi chúng ta bấm liên tục. Shift + Windows + mũi tên trái/phải: di chuyển cửa sổ nhưng mà đang vận động sang màn hình hiển thị tiếp. Windows + mũi thương hiệu lên: tối đa cửa sổ. Windows + mũi tên xuống: Thu nhỏ dại cửa sổ.

8. Dùng trình ưng chuẩn mượt hơn

Đối với việc tiếp tục sử dụng những Tab bên trên trình chăm bẵm Web đang dễ khiến cho tốc độ xử lý bị trễ và lag. Vắt vào kia thì bạn cần dùng hai màn hình để thao tác thì trình duyệt cũng trở thành trở nên quyến rũ và mềm mại hơn nhiều.

9. Dùng màn hình hiển thị rời với laptop


*

Dùng màn hình hiển thị rời với laptop


Những phiên bản nâng cấp trong Windows 10 cũng sẽ được cho phép sử dụng screen rời cùng với laptop, kể cả khi mà chúng ta đã gập nắp laptop. Chúng ta cũng chỉ cần thực hiện nay các thao tác làm việc như sau: Control Panel > lựa chọn Hardware and Sound > trên mục When I close the lid > chọn vì chưng Nothing cùng lưu để hoàn tất các cài đặt.

10. Phím tắt đưa màn hình