Người yêu không công khai trên mạng xã hội

     

Lập luôn luôn cả Facebook mới vì quan yếu nào xóa hết các kỷ niệm bên nhau, N.T.L.H (cựu sv Trường ĐH nước ngoài ngữ Huế) nói và chia sẻ: "đừng lúc nào công khai chuyện tình yêu lên social vì nhiều vấn đề lắm".

Bạn đang xem: Người yêu không công khai trên mạng xã hội


*
đa số chúng ta trẻ khi yêu nhau chỉ dám công khai minh bạch những hình ảnh "ẩn mặt" bởi vì sợ nhiều băn khoăn về sau

Câu chuyện bao gồm nên hay là không chuyện công khai người yêu thương lên social được các bạn trẻ đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Không yêu thành tâm mới không dám công khai

“Em thấy chuyện công khai người yêu là chuyện buộc phải thiết. Bạn trai em từ thời điểm ngày em chấp nhận làm nữ giới là hình ảnh đại diện, rồi nền game của ảnh trên zalo tuyệt Facebook đa số là hình em hoặc hình tầm thường hai đứa. Em thấy sẽ là chuyện thông thường vì nó bộc lộ rằng tín đồ ấy sinh sống thời điểm này chỉ bao gồm quen với yêu một mình mình đề xuất mới dám có tác dụng vậy. Chứ mấy fan lăn nhăn tốt đào hoa thì có lẽ nào nó muốn chuyện công khai minh bạch này”, Nguyễn Thị hương (sinh viên trường ĐH công nghệ Huế) tỏ bày quan điểm.

*

mùi hương kể: “Nhỏ bạn cùng phòng em nó yêu thương anh kia, mà lần đầu gặp gỡ là em đã không tin tưởng vào anh này rồi. Nhìn fan thấy nhiều tình lắm. Lúc mới quen thì giỏi đăng hình nó lên Facebook, nhưng lúc yêu thương rồi chẳng đăng hình nào nữa. Toàn thấy con bạn em đăng rồi tag thương hiệu anh kia vào. Thời gian sau, lộ ra là anh này bắt cá nhì tay. Lục lại Facebook hình ảnh thì chẳng bao gồm hình ảnh nào của bé dại bạn, vì hình ảnh nó tag nhưng tiếp nối anh này gỡ lắp thẻ”.

Hương khẳng định: “Chỉ có những người yêu nhau không thực sự lòng new không dám công khai người yêu”.

Đặng Thị Minh Ngọc (trọ trên 96/58 Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM) thì cho rằng chuyện công khai minh bạch hay ko cũng không hẳn là yếu tố ra quyết định rằng bạn đó gồm yêu bản thân thật lòng không. “Nhưng nếu tình nhân mình cũng không lúc nào công khai tình cảm của 2 đứa lên Facebook là mình cũng trở thành nghi ngờ cùng thấy có uẩn khúc gì đấy. Nếu như trường hợp người yêu không thường xuyên hay là không thích dùng social thì ko nói làm gì. Tuy thế nếu xuyên ngày đăng mẫu này, cái kia mà chưa khi nào công khai chuyện tình cảm của 2 đứa thì cũng bắt buộc xem lại”, Ngọc nói.

“Nếu có tình nhân mới, thề không công khai”

Lời xác minh như đinh đóng cột của L.H, khiến người viết không khỏi thắc mắc về hầu như hậu quả của chuyện đã từng công khai tình cảm của H. Trước đó.

H. Kể trước đó khi quen ái tình đầu, thời gian đó cả hai còn “trẻ trâu” (quen nhau từ bỏ thời THPT) đề nghị mới có chuyện “hớ ra là đăng”. “Lúc đó, đi ăn cũng đăng, đi dạo thì thôi khỏi nói luôn rồi, đăng hy vọng ngập Facebook. Mình nghĩ yêu thương nhau thì công khai minh bạch là chuyện bình thường, nhưng cho khi phân chia tay, chỉ bao gồm chuyện xóa hình thôi cũng khổ nữa, duy nhất là cần xóa hết toàn bộ những đáng nhớ đã gồm với nhau”.

Xem thêm: Top 14 Phim Thần Thoại - Thần Thoại (Phim Truyền Hình)

H. Chưa bao giờ nghĩ rằng đến một ngày phần lớn kỷ niệm đã chia sẻ lên bên trên trang cá thể lại đó là nguyên nhân khiến cho H. Cứ loay hoay trong vòng lẩn quẩn quanh của chuyện làm thế nào để quên khi lâu lâu trên Facebook lại nhắc kỷ niệm thời buổi này năm trước, thời buổi này 2 năm trước,…


“Chia tay là do anh ấy phản nghịch bội, ảnh có tình nhân mới, bắt buộc mình vô cùng hận. Cứ mỗi lần, Facebook nhắc lưu niệm là mình thấy lòng nhức như thắt lại, bao nhiêu cố gắng của mình nhằm quên mọi chuyện phần nhiều trở yêu cầu vô nghĩa. Nên mình quyết định xóa tất cả những hình ảnh, lưu niệm đó. Nhưng làm sao xóa hết, nhưng mà ngồi xóa lại nhớ phải phải bỏ luôn luôn và lập Facebook mới”, H. Phân chia sẻ.

Còn Đặng Thị Mỹ Linh (trọ trên 128/35/5 Phạm Văn Hai, Q.Tân Bình, TP.HCM) thì mang đến biết bản thân đã rất buồn bã vì câu chuyện công khai minh bạch người yêu trên mạng xã hội. “Khi công khai minh bạch rồi ai ai cũng biết, cơ mà nhất là công khai nhiều vượt thì lại càng khổ. Nhiều đứa nó ko ưa mình bởi vì nhiều lý do, nên những khi có người yêu mới, rất lâu nó bình luận trên các dòng trạng thái lại đi kèm hình ảnh với người yêu cũ của chính mình vào. Rồi không ít người biết về người yêu cũ, đến khi có người yêu mới chẳng dám công khai minh bạch nữa... Nói thông thường theo mình cực tốt đừng công khai, yêu thương là đọc nhau và tin yêu nhau là được rồi”.

Cần cân nhắc kỹ trước những tin tức muốn công khai

Nhìn thừa nhận về vụ việc này, thạc sĩ Đặng Hoàng An (giảng viên tâm lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) nhận định rằng cách sàng lọc nào cũng có thể có 2 khía cạnh của nó. “Dưới ánh mắt cá nhân, tôi cho rằng công khai tình cảm để các bạn bè, người thân xa gần được biết thêm là điều rất cần thiết nhưng cần xem xét thật kỹ trước những tin tức muốn phân tách sẻ. Bởi vì nếu bọn họ quá sử dụng trong việc bất cứ riêng tư cá thể nào cũng khá được "phô bày" vào "thế giới ảo" thì khó tránh khỏi đen đủi ro, hậu quả không thể đoán trước khi tin tức rò rỉ”, anh An nhận mạnh.

Anh An cũng đến lời khuyên: “Giới trẻ yêu cầu xác định, nếu 1 trong 2 cảm thấy chưa sẵn sàng chuẩn bị để công khai tình cảm trên mạng xã hội thì vấn đề cần làm là kính trọng đối phương. đề nghị nhớ mối quan hệ có lâu bền với hạnh phúc hay không là vì chưng cả hai thuộc vun đắp và sẻ chia. Thế nên đừng nhằm chuyện công khai minh bạch tình cảm làm rào cản hay gây sức ép trọng điểm lý lên trên người bạn của mình”.

Còn chuyên gia tham vấn tâm lý Chế Dạ Thảo (giảng viên ngôi trường ĐH technology TP.HCM) thì nhận định rằng vấn đề công khai minh bạch mối quan hệ tình cảm sẽ dựa vào vào không ít yếu tố như mức độ tình cảm, tính biện pháp hoặc tính chất công việc,...

Theo chị Thảo nên chú ý những điều sau trước khi đưa ra quyết định có nên hay là không trong chuyện công khai minh bạch chuyện tình cảm: “Thứ nhất, cả hai có mong ước và tình nguyện công khai mối quan hệ tình dục chưa. Nếu một trong các hai chưa thoải mái và dễ chịu và chuẩn bị thì họ tạm thời không nên. Trang bị 2, thời điểm công khai nên ở lúc nhưng mà mối quan lại hệ đang đi đến ổn định, cảm xúc và sự thông hiểu lẫn nhau nhất định. Với thứ 3, việc công khai không tác động gì đến tính chất quá trình của nhị bạn. Với cuối cùng, chúng ta nên nắm rõ mục đích của việc công khai minh bạch là gì, và mạng xã hội cũng chỉ là một trong những kênh giao tiếp, gồm nhất thiết công khai minh bạch ở kênh này tốt không?”.