Yên lặng chờ ba bữa

     *
*

*

Thể loại: Đại thúc vs loli - Trâu già gặm cỏ non
, Điền văn, HE, Hiện đại, Mỹ Thực, Ngọt, Sủng, Thực tế,

Mười cha tuổi thì biết chiếc gì? Đúng là chẳng biết được những điều gì cả. Tuy nhiên không biết, không tức là không bao gồm gì xảy ra.

Bạn đang xem: Yên lặng chờ ba bữa

Năm Trác Sở phê chuẩn mười bố tuổi, cô gặp Lương Minh Hiên. Anh là… lũ em tốt nghiệp cùng trường đại học với tía cô. Nói như vậy, khoảng cách tuổi tác vốn không còn nhỏ. Dẫu vậy mà cũng chẳng tác động gì lắm, bởi vì đối với Trác Sở phê chuẩn được nuôi thả từ nhỏ, cô không quan tâm mấy chuyện này. Ngay cả việc yêu mến lượng hợp tác ký kết giữa anh và ba cô không thành thì… cũng ko có gì cả. Không tác động đến ấn tượng của cô về anh, càng không tác động đến vấn đề cô bảo trì mối quan hệ này.

Mười cha tuổi, không có quan tâm đến nào vượt quá khuôn phép. Cảm thấy anh nấu ăn rất ngon cho nên mới mong mỏi đến ăn ké thôi. Mà Lương Minh Hiên cũng chẳng nghĩ nhiều, chỉ là một trong cô nhỏ xíu thông minh đọc chuyện, gồm gì là phiền phức đâu. Thêm một song đũa, thêm một fan trò chuyện, thêm một chút cảm xúc của gia đình.

Cứ như vậy, Trác Sở coi sóc vừa ở sát bên anh vừa to lên. Ban sơ là đàn bà của lũ anh, kế tiếp là học tập trò bất đắc dĩ, sau cuối là… ko nói rõ được.

Mối tình dục giữa hai bạn rất kỳ diệu, không đống bó, không chống cầu. Anh vẫn thao tác của anh, có cuộc sống tình cảm của anh. Cô vẫn học bài bác của cô, không đủ tuổi yêu đương. Mà lại sự lâu dài của đối phương lại vô cùng rõ ràng. Cô có chuyện gì rồi cũng nói cùng với anh, ngược lại, anh có tâm sự cũng chia sẻ với cô.

Anh to hơn cô các tuổi, mang đến cô rất nhiều lời khuyên chân thành. Cô bé dại hơn anh những tuổi, cho anh giải pháp nhìn sáng sủa và độc đáo của tuổi trẻ. Là lúc, cô hỏi anh về cách xử sự đối với những người bạn xung quanh. Là lúc, anh chán nản lòng bởi vì không được mái ấm gia đình ủng hộ sự nghiệp riêng. Thời điểm đó cô gái nhỏ dại đã nói: “Chú có thể."

“Cháu đang yên ủi tôi sao?”

“Không phải an ủi, nhưng là tin tưởng.”

Đúng vậy, chỉ là một trong cô gái nhỏ tuổi, dẫu vậy lại hoàn toàn có thể mang đến cho anh một sức mạnh to phệ đến vậy. Cố nên, anh quan yếu làm cô bé thuyệt vọng được và cũng sẽ không nhằm cô ấy đau lòng. Mang lại dù… ừm, cho dù đó là hạnh phúc riêng của anh.

Ở cạnh bên nhau thọ như vậy, không có chuyện gì của hai bạn mà địch thủ không biết. Anh đang hẹn hò với ai, tiến triển như thế nào, Trác Sở Duyệt phần đông biết. Là anh không đậy cô, nhưng cũng chẳng có gì cần giấu. Trác Sở chăm chút có ý kiến rất mới lạ, cũng chính là một cô bé độc đáo, gọi chuyện với có chính kiến riêng, anh tin tưởng rằng cô nhất định sẽ không làm anh cực nhọc xử. Bạn khó xử chính là cô gái đang hẹn hò với anh kìa.

Chẳng phát âm sao, cụ thể là bạn gái của anh, nhưng mà lại thiết yếu hiểu hết về anh, tốt ít nhất, là gọi được quan hệ khắng khít thân anh và Trác Sở Duyệt. Rõ ràng cô bé không có ý gì với anh, nhưng mà anh cũng xem chính là chuyện hoang đường, ấy vậy nhưng giữa họ lại có sự hợp tác ăn ý khó nói thành lời, giống hệt như cho dù bôn ba phía bên ngoài bao lâu đi nữa, khi trở về ở bên cạnh nhau thì hai bạn lại sinh sống trong thế giới riêng vậy, người ngoài rất khó rất có thể can dự vào.

À thì ra, rốt cuộc cũng chỉ là người ngoài mà thôi. Núm nên, cô gái ấy mới rời đi, mặc dù Lương Minh Hiên cùng Trác Sở lưu ý chẳng làm cho sai chuyện gì cả.

Xem thêm: Các Quán Ăn Ngon Ở Tân Bình Sài Gòn “Ăn Khách”, Ăn Gì Ở Tân Bình

Trác Sở coi xét rất quá bất ngờ vì điều này, chính vì cô vốn đã không ngừng mở rộng lòng mình chào đón cô gái đó, coi cô ấy là bạn y như “chú” vậy. Nhưng mà Lương Minh Hiên lại cảm thấy không sao cả. Mặc dù sao thì anh cũng không để nặng vấn đề này lắm, mục tiêu của anh chỉ là hy vọng tìm tín đồ vợ cân xứng mà thôi. Nếu đã không tình nguyện, thì… thôi vậy.

Lại thêm 1 quãng thời gian nữa trôi qua, bọn họ vẫn thường xuyên những ngày tháng lạng lẽ cùng bố bữa cơm như vậy. Cho tới một ngày…

Là cái đêm Trác Sở Duyệt nạp năng lượng mừng xuất sắc nghiệp, ngay lúc nhìn thấy bóng sườn lưng cô chạy đi, Lương Minh Hiên chợt nhận thấy cô bé nhỏ đã trưởng thành và cứng cáp rồi. Đúng vậy, cô đã không còn là cô gái nhỏ tuổi mười ba tuổi năm nào với anh cũng ko còn quan tâm đến trong sáng sủa như dịp đó nữa. Lần đầu tiên, Lương Minh Hiên có một mối thân mật khác, ngoài sự nghiệp.

Nhưng mà, cũng chỉ là để ý đến của riêng biệt anh nhưng mà thôi. Hai fan từ lúc nào chẳng hay, đã cách qua trở ngại về tuổi tác, trở thành những người dân được tự do thoải mái yêu đương. Nhưng ngay lúc Lương Minh Hiên phân biệt điều này thì lại mang lại lượt anh làm tín đồ chứng kiến. Chứng kiến cho chuyện tình yêu của cô. Y hệt như trước kia, cô làm cho người chứng kiến cho anh vậy. Đành chịu thôi, quan hệ giữa bọn họ vốn không tồn tại ràng buộc gì mà. Vậy nên, Lương Minh Hiên dằn sóng lòng mình muốn, lại quay lại như xưa.

Trong một bộ phim truyền hình được chiếu vừa mới đây có một câu nói cố kỉnh này:

Em hỏi anh bao gồm thích em không? thực ra anh không vấn đáp được, bởi vì khi tình cảm đang trở thành thói quen thì… còn hơn hết thích. (Bài viết được post full và nhanh nhất tại yeahflashback.com)

Cả Trác Sở để ý và Lương Minh Hiên hồ hết không giải thích được triệu chứng giữa họ. Cô vẫn yêu đương nhưng không có quá những cảm giác, anh có muốn tìm fan kết hôn phù hợp nhưng cũng chẳng coi là chuyện đặc biệt lắm. Rốt cuộc, chẳng cho đâu cả.

Kéo nhiều năm thêm vài ba năm, cô chia ly còn anh thì bỏ hôn. Rất nhiều việc đã cụ đổi, cô tốt nghiệp, đi làm, anh không ngừng mở rộng thị trường, càng ngày càng giàu có, chỉ duy nhất cảm tình giữa bọn họ là không thế đổi. Đó là thói quen, cũng chính là nguồn sống.

Cô muốn ăn những bữa ăn anh nấu, anh muốn chạm chán cô mỗi lúc về nước. Êm đềm như vậy, lại sâu nặng nề như vậy. Đến cuối cùng, bạn bước qua vạch kẻ chính là cô.

Trác Sở Duyệt quyết định tỏ tình. Thực ra cũng chưa hẳn là không nhận ra, chỉ nên muốn xác thực thêm một chút. Từ dịp cô hy vọng trải nghiệm yêu đương, cô sẽ biết trong thâm tâm mình tất cả một biểu trưng lý tưởng. Tuy vậy mà cô ko dám. Lương Minh Hiên với cô cách nhau xa như vậy, làm chúng ta đã là giỏi lắm rồi. Mãi cho đến khi thấy anh chần chừ chuyện kết hôn, cô mới can đảm thử một lần. Dù sao Trác Sở trông nom cũng là 1 trong người trực tiếp thắn, cô cảm thấy buộc phải sống thiệt với lòng mình, cho dù kết quả có lẽ rằng sẽ khiến cho mình thất vọng.

Nhưng vẫn tồn tại may, chuyện mà Trác Sở Duyệt lo lắng không hề xảy đến. Chủ yếu cô cũng không ngờ rằng, người đàn ông bản lĩnh ấy lại đang tiếp tục chờ một đoạn này của cô. Nói đợi cũng chưa đúng, đề xuất nói là hi vọng thì đúng mực hơn. Lương Minh Hiên có tình, tuy vậy vẫn luôn nghĩ đến khoảng cách tuổi tác thân hai người, chính vì thế mà cứ đứng yên ổn tại khu vực suốt các năm như vậy. Suôn sẻ là cuối cùng, anh cũng rất được như ý nguyện. Cô gái nhỏ dại ở ở bên cạnh anh các năm, bây chừ lại ước ao cùng anh cho cuối đời. Đương nhiên… là được.

Giống như hầm một món ăn, lửa bé dại từ từ nhưng mà thấm gia vị. Đến lúc đề nghị đủ thời gian, này sẽ là món nạp năng lượng hợp mùi vị nhất. Chuyện tình của Lương Minh Hiên cùng Trác Sở Duyệt chính là như vậy.