Xóa file rác win 7

     

Bộ nhớ trang bị tính dù có lớn đến bao nhiêu nhưng nếu khách hàng không biết phương pháp sử dụng máy, không hay xuyên dọn dẹp vật dụng tính thường xuyên thì chắc chắn vào một thời điểm làm sao đó, laptop của các bạn sẽ không khác gì một ổ chứa rác ảo.

Bạn đang xem: Xóa file rác win 7

Chính vị thế, việc dọn rác máy tính thường xuyên, định kỳ là 1 trong điều mà mọi người nên trang bị cho bạn như là một trong thói quen thuộc hằng ngày, hằng tuần, mỗi tháng và mình có một mẹo nhỏ tuổi là hãy coi sản phẩm công nghệ tính của khách hàng như nơi ở thân yêu thương của mình. Nhà không sạch thì khó ở, vùng lên và dọn thôi.

Và trong nội dung bài viết này, yeahflashback.com Computer sẽ lí giải bạn cách dọn dẹp máy tính trên Win 10, Win 8, Win 7 để tăng tốc sản phẩm tính và ngày càng tăng thêm bộ nhớ lưu trữ rỗng lưu lại trữ. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Xóa những file không cần thiết, xóa file Windows.old bởi Disk Cleanup

Cách này mình đã và đang nói nhiều trong những bài thủ pháp về laptop để tăng tốc máy tính xách tay windows rồi. Windows.old là trong những thứ không quan trọng và nặng độc nhất vô nhị trên vật dụng tính, folder này xuất hiện khi chúng ta cài lại windows mới. Ngoại trừ ra, vấn đề giữ lại WIndows.old không thực sự là ý hay khi hầu như file này không thực sự cần thiết về sau. Và tiếp sau đây là các bước giúp chúng ta xóa tệp tin Windows.old bằng công chũm Disk Cleanup được tích hòa hợp trong hệ quản lý điều hành Windows.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ). Bấm chuột phải vào ổ C và chọn Properties

*
Xóa các file không phải thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 1

Bước 2: chọn Disk Cleanup và bấm vào tiếp vào Clean up system files.

*
Xóa những file không buộc phải thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 2

Bước 3: Tick chọn vào mục mang tên là “Temporary Windows installation files” và chọn một số mục làm sao mà bạn có nhu cầu xóa cùng nhấp lựa chọn Ok.

*
Xóa những file không cần thiết, xóa file Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 3

Bước 4: Đợi mang lại Windows xóa các file mà chúng ta đã lựa chọn đi. Hoàn toàn có thể sẽ mấy 1 dịp nên các bạn chịu cạnh tranh đợi nhé.

*
Xóa những file không nên thiết, xóa file Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 4

2. Bật chế độ tự động dọn dẹp rác máy vi tính, xóa các file không yêu cầu thiết

Có thể bạn không biết, Windows 10 có một anh tài ẩn là được cho phép ổ cứng của người tiêu dùng xóa các file không nên thiết, file rác ra khỏi máy tĩnh mỗi 30 ngày. Có thể 30 ngày là khoảng thời gian khá lâu, tuy nhiên, đối với những bạn không giỏi dọn rác máy vi tính thì phía trên thực sự là một tính năng cực kỳ hữu ích, mang lại lợi ích được rất nhiều cho bạn.

Để bật tính năng tự động dọn dẹp rác rến trên laptop Windows 10, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để nhảy box tìm kiếm. Sau đó, nhập “storage” và chọn Storage settings để mở cửa sổ sở hữu đặt.

*
Bật chế độ tự động hóa dọn dẹp rác sản phẩm vi tính, xóa các file không cần thiết – Ảnh 1

Bước 2: Bạn suy xét section Storage sense vào tab Storage, hãy chắc chắn rằng là bạn đã gạt nút switch sang mặt phải.

*
Bật chế độ auto dọn dẹp rác đồ vật vi tính, xóa những file không quan trọng – Ảnh 2

Như vậy, chỉ với 2 bước đối chọi giản, các bạn đã bật thành công tính năng tự động dọn dẹp khoảng trống bằng cách xóa những file bạn không cần, như tệp tin tạm và những file đựng trong thùng rác rưởi của bạn.

3. Gỡ các chương trình, phần mềm không cần thiết

Trong quy trình sử dụng sản phẩm tính, thỉnh thoảng bạn vô tình tải một phần mềm nào kia trên mạng về máy vi tính hay tải ứng dụng mà chỉ áp dụng một vài ba lần xong để đó không phải nữa. Chính vì thế, mình bao gồm lời khuyên cho bạn là nếu như những phần mềm không cần thiết đối với chúng ta nữa thì nên xóa nó đi. Đây là công việc làm vô cùng hiệu quả, vừa giúp tăng tốc máy tính mà lại giúp thứ tính của công ty có thểm khoảng không để chứa mọi thứ quan trọng hơn.

Để gỡ các ứng dụng không quan trọng trên đồ vật tính, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + I để mở cài đặt Settings.

*
Gỡ các chương trình, ứng dụng không quan trọng – Ảnh 1

Bước 2: chọn Apps trong hành lang cửa số Settings.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Apps, các bạn chọn tab Apps & features. Ở dưới vẫn hiển thị toàn cục phần mềm cài trên máy tính. Công việc của bạn là kiếm tìm những phần mềm không quan trọng nữa cùng xóa nó đi bằng phương pháp chọn Uninstall.

*
Gỡ các chương trình, phần mềm không quan trọng – Ảnh 2

Bước 4: làm theo các bước xóa của mặt sản xuất ứng dụng để xóa bỏ windows.

4. Chống phân mảnh ổ cứng trên Windows

Phân mảnh ổ cứng xảy ra thường xuyên mỗi lúc người dùng dịch chuyển dữ liệu. Để hạn chế điều này xảy ra thì có nhiều phần mềm chuyên được dùng để chống phân mạnh. Mặc dù nhiên, bao gồm một phương pháp mà chúng ta có thể sử dụng để phòng phân mảnh mà lại công buộc phải dùng phần mềm. Do Windows tích hợp sẵn kỹ năng chống phân miếng trên rất nhiều hệ quản lý điều hành từ win 7 trở đi. Bởi vì thế, việc của doanh nghiệp là khởi rượu cồn và triển khai 1 sô thao tác dễ dàng là xong. Để tiến hành bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ) và click chuột phải vào ổ C. Kế tiếp chọn Properties.

*
Dọn dẹp rác lắp thêm tính bằng cách chống phân miếng – Ảnh 1

Bước 2. Ở tab Tools, bạn nhìn xuống phần Optimize and defragment drive và dìm vòa nút Optimize.

Xem thêm: Xem Phim Titanic (Titanic) 1997 Vietsub Full Hd, Thuyết Minh

*
Dọn dẹp rác sản phẩm công nghệ tính bằng cách chống phân miếng – Ảnh 2

Bước 3: chọn 1 ổ cứng và lựa chọn Optimize để về tối ưu tốt Analyze để phân tích.

*
Dọn dẹp rác sản phẩm công nghệ tính bằng phương pháp chống phân miếng – Ảnh 3

Bước 4: Đợi 1 lát nhằm windows chạy các bước quét và chống phân mảnh.

*
Dọn dẹp rác lắp thêm tính bằng phương pháp chống phân mảnh – Ảnh 4

5. Tắt những chương trình khởi hễ cùng lắp thêm tính

Việc nhiều chương trình cùng khởi cồn cùng máy tính ngay khi bật máy sẽ khiến cho máy trở yêu cầu nặng nằn nì và thời gian khởi hễ vô thuộc lâu.

Tắt chường tình khởi cồn không cần thiết là việc làm cần thiết để ngăn ngừa những sản phẩm hiển thị không bắt buộc thiết. Để dọn rác win 10, 7 theo cách này các bạn làm như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào thanh Taskbar và lựa chọn Task Manager 

*
Dọn dẹp rác máy tính bằng cách tắt các chương trình khởi rượu cồn cùng máy tính xách tay – Ảnh 1

Bước 2: Trong hành lang cửa số Task Manager, chúng ta chọn tab Startup.

*
Dọn dẹp rác trang bị tính bằng cách tắt các chương trình khởi hễ cùng máy tính – Ảnh 2

Bước 3: các bạn sẽ thấy danh sách các chương trình chạy khi khởi đụng cùng máy tính, những phần mềm nào có trạng thái là Enable do đó đang khởi động. Disable là đã tắt. Như vậy, các bạn sẽ cần tìm rất nhiều chương trình nào tất cả trạng thái Enable và nhấp chuột phải vào chương trình đó và chọn Disbale nhế.

6. Vệ sinh rác Windows bằng cách xóa folder %temp%

File templ là tệp tin chứa các file tạm ( temporary tệp tin ) khi bạn sử dụng 1 phần mềm làm sao đó, nó sẽ tạo nên ra các file tạm nhằm sử dụng. Để xóa các file lâm thời này đầu tiên bạn làm quá trình sau.

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp tìm kiếm Run.

*
Dọn dẹp rác rến Windows bằng những xóa thư mục %temp% – Ảnh 1

Bước 2: sau đó nhập “%temp%” vào ô kiếm tìm kiếm và nhấn Enter.

*
Dọn dẹp rác Windows bằng những xóa thư mục %temp% – Ảnh 2

Bước 3: folder Temp được mở ra, các bạn nhấn Ctrl + A với nhấn tiếp Delete để xóa cục bộ các tệp tin thư mục Temp đi.

7. Xóa folder Cache Prefetch

Nói một cách dễ hiểu thì folder Prefetch là thư mục cơ mà chứa các Shortcut của những chương trình thường xuyên được sử dụng trong hệ thống. Và 1 trong những những cách để dọn dẹp mang lại sạch laptop đó chính là xóa các file trong folder Cache Prefetch. Để làm được điều này, bạn tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập Prefetch và thừa nhận Enter.

*
Dọn rác sản phẩm tính bằng phương pháp xóa bộ nhớ lưu trữ cache – Ảnh 1

Bước 3: folder Prefetch hiện nay ra, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Ctrl + A với nhấn Delete để xóa toàn thể file trong folder đi.

8. Sử dụng phần mềm CCleander để lau chùi rác sản phẩm công nghệ tính

Có thể nói CCleaner là giữa những phần mềm dọn dẹp vệ sinh máy tính cực tốt và dễ cần sử dụng nhất hiện nay này. Mình đã luôn luôn cài Ccleaner trên mọi máy, rất nhiều hệ điều hành mỗi lúc sử dụng thứ tính. Do đó đủ phát âm nó hữu ích và đặc trưng với mình cầm nào rồi.

Link sở hữu phần mềm: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Ngay sau khoản thời gian tải về, bạn mở và setup như 1 phần mềm bình thường. Thiết lập xong, bạn mở ứng dụng lên cùng quét dọn máy tính xách tay windows với không hề ít chế độ, bản lĩnh hấp dẫn.

*
Sử dụng phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner – Ảnh 1

Bạn chọn Custom Clean và nhấn vào nút Run Cleaner để dọn dẹp vệ sinh máy tính. Ngoài hào kiệt dọn dẹp đa dạng và phong phú các vùng, chúng ta có thể sử dụng CCleaner để chống phân mảnh, gỡ phần mềm, tắt các chương trình khởi rượu cồn cùng sản phẩm tính,…

Có thể nói, tất cả các bí quyết mình nói ngơi nghỉ trên hầu hết là tầm nã tụ đầu đầy đủ hết trong phần mềm này giả dụ nói không ngoa. Nếu bạn muốn thử, hoàn toàn có thể tải về dùng thử để kiểm soát xem lời bản thân nói gồm đúng không. Bản Free là quá đầy đủ để cho chính mình vọc vạch và thực hiện thoải mái.

Còn dưới đó là hình ảnh mà tôi vừa quét sơ sơ trang bị tính;

*
Kết quả ứng dụng dọn rác rến CCleaner

Trên đây là 8 cách lau chùi máy tính giúp sản phẩm công nghệ tính của công ty tăng vận tốc xử lý, tăng bộ nhớ lưu trữ lưu trữ mang đến máy tính. Với những phương pháp trên, bản thân nghĩ nếu như bạn thực hiện thường xuyên và có chu kỳ thì chắc hẳn rằng máy tính của khách hàng luôn được đảm bảo, không giật, lag các sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Ngoài ra, nhằm tăng tốc máy vi tính bạn có thể tham khảo thêm về ổ cứng SDD nhưng yeahflashback.com Computer đã phân phối chủ yếu hãng từ các thương hiệu bậc nhất trên gắng giới.