WIN 7 LỖI MÀN HÌNH XANH

Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn cũng ko ít lần gặp lỗi máy tính bị screen xanh chết chóc – blue Screen Of Death (BSOD). Nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh thì có nhiều, có thể vị phần cứng hoặc vày phần mềm. Tuy nhiên, việc làm cầm cố nào mới khắc phục được chứng trạng này một cách triệt để mới là vấn đề chúng ta đáng quan lại tâm?

máy tính lỗi màn hình hiển thị xanh chữ trắng

Màn hình xanh chết chóc (còn gọi là lỗi dump thiết bị tính) là một lỗi khá phổ biến trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện kể từ khi có windows XP tồn tại mang đến tới ngày ni cùng Windows 10.

Khi bỗng dưng màn hình máy tính chuyển sang màu xanh lá cây chữ trắng, khiến người dùng không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào với máy ngoài việc tắt nguồn. Và diều này dần trở thành một nỗi ám hình ảnh với những người tiêu dùng hệ điều hành Windows.

Bạn đang xem: Win 7 lỗi màn hình xanh

Cách sửa máy tính xách tay bị lỗi màn hình hiển thị xanh chữ trắng không quá khó nếu bạn xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đây yeahflashback.com sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính tạo lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh chữ trắng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một vào các cách trong đócó phương pháp sửa lỗi màn hình xanh win xp.

1. Máy tính lỗi xanh màn hình vày quá trình khởi động lại:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bị màn hình xanh thường xuyên là vị khi bạn tắt máy tính đi ko đúng cách hoặc bởi vì máy tính tự khởi động lại chứ không phải bởi mình tắt. Điều này khiến hệ thông không xử lý kịp được nên lỗi màn hình không có chữ bị xanh xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm:

Để khắc phục trong trường hợp này bạn buộc phải tắt chế độ tự động khởi động lại trong hệ thống Windows bằng những bước sau:

– Bước 1: Nhấn chuột buộc phải vào Computer | chọn Properties | chọn tab Advanced system settings.

*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý: Bạn có thể chọn tắt toàn bộ dịch vụ của mặt thứ 3 bằng cách nhấn chuột vào Disable all, tiếp nối nhấn OK để lưu lại thay đổi của bạn. Tốt nhất bạn phải tắt toàn bộ những thương mại dịch vụ của bên thứ 3 hoàn thành khởi động lại máy tính. Nếu ko còn chạm chán lỗi màn hình hiển thị xanh nữa thì hãy thử kích hoạt lại từng thương mại dịch vụ lên một giúp thấy đâu là một kênh dịch vụ gây lỗi trên khối hệ thống nhé.

Trên phía trên là tổng hợp các lý do và cách khắc phục tình trạng máy tính bị lỗi màn hình hiển thị xanh (dump). Ví như như bạn có chạm mặt một trong số những tình huống trên, bạn hãy thử áp dụng những cách khắc phục và hạn chế như shop chúng tôi đã ra mắt xem sao. Ngoài ra, nếu bạn có king nghiệm khắc phục lỗi màn hình xanh xuất xắc thì có thể phân chia sẻ đến mọi người cùng biết bằng cách bình luận ở phía dưới nha!

Chúc các bạn thành công!