Bảo mật wpa wpa2 psk là gì

Video Thời sự Tôi viết nhân loại văn hóa vui chơi giải trí thể thao Đời sống Tài chính - sale thanh niên giáo dục technology game sức mạnh xe cộ năng động trẻ bạn đọc Bạn cần phải biết

Bạn đang xem: Bảo mật wpa wpa2 psk là gì

đoạn clip Thời sự thế giới Tài chủ yếu - marketing Đời sinh sống văn hóa truyền thống vui chơi giải trí thanh niên giáo dục đào tạo thể dục sức khỏe công nghệ xe trò chơi thời trang và năng động trẻ độc giả

Xem thêm: 1️⃣ Ngọn Gió Tình Yêu Tập 35, Phim Ngọn Gió Tình Yêu Vtvcab1 Vietsub

*

WPA2 cùng với mã hóa AES biết đến giao thức bảo mật thông tin có độ an ninh nhất

- WPA2-PSK (TKIP): sử dụng chuẩn WPA2 tân tiến với mã hóa TKIP cũ hơn. Điều này không an toàn và chỉ là phát minh hay nếu bạn có thiết bị cũ rộng không thể liên kết với mạng WPA2-PSK (AES).

- WPA2-PSK (AES): là lựa chọn bình an nhất. Nó sử dụng WPA2, chuẩn chỉnh mã hóa Wi-Fi mới nhất và giao thức mã hóa AES mới nhất. Bạn nên thực hiện tùy chọn này. Trên một số thiết bị, các bạn sẽ thấy tùy chọn WPA2 hoặc WPA2-PSK. Nếu chọn nó, có thể nó chỉ áp dụng AES vì là một trong lựa lựa chọn thông thường.

- WPAWPA2-PSK (TKIP/AES): một trong những thiết bị cung cấp tùy chọn chính sách hỗn thích hợp này, cho phép cả WPA và WPA2 với giao thức mã hóa TKIP cùng AES. Điều này cung cấp khả năng tương thích tối đa với ngẫu nhiên thiết bị xưa mà chúng ta có thể, tuy nhiên cũng chất nhận được kẻ tấn công xâm phạm mạng bằng phương pháp bỏ qua giao thức WPA cùng TKIP dễ dẫn đến tổn thương.

ghi nhận WPA2 đã xuất hiện từ năm 2004. Năm 2006, nó trở nên bắt buộc. Ngẫu nhiên thiết bị làm sao được cung ứng sau năm 2006 với biểu tượng Wi-Fi đa số phải cung ứng mã hóa WPA2. Bởi vì vậy, sản phẩm công nghệ Wi-Fi của người sử dụng nếu gồm tuổi đời 8-10 năm thì các bạn chỉ nên lựa chọn WPA2-PSK (AES). Vào trường hợp bảo mật là mối quan tâm, các bạn hãy mua một thiết bị new sản xuất từ bỏ sau năm 2006.

WPA và TKIP đang làm chậm trễ mạng Wi-Fi

Tùy chọn tương xứng WPA cùng TKIP cũng rất có thể làm chậm chạp mạng Wi-Fi của bạn. Nhiều cỗ định đường Wi-Fi tiến bộ hỗ trợ chuẩn chỉnh 802.11n và mới hơn, nhưng mà nó đã giảm vận tốc xuống 54 Mbps nếu bạn bật WPA hoặc TKIP trong số tùy chọn của mình. Chúng ta làm vấn đề này để bảo đảm an toàn chúng cân xứng với những thiết bị cũ hơn. Nếu áp dụng WPA2 với AES, 802.11n hỗ trợ tốc độ lên đến mức 300 Mbps. Với 802.11ac, về kim chỉ nan nó sẽ cung cấp tốc độ buổi tối đa 3,46 Gbps trong điều kiện tối ưu.