Nữ diễn viên phương ngân đăng quang hoa hậu cuộc thi ms

     

WESTMINSTER, California (NV) – Phương Ngân không thuộc tuýp phụ nữ e thẹn, dịu dàng, hay giả vờ, kiểu cách. Cô sắc sảo, thẳng tính, bộc trực, yêu ghét rõ ràng. Cũng chính vì đức tính này mà hơn bốn năm trước, khi cô đột ngột quyết định từ bỏ công việc phim ảnh, lấy chồng sang Mỹ cũng khiến gia đình và bạn bè bất ngờ.Bạn đang xem: Diễn viên phương ngân

Có lẽ không nhiều người ở Little Saigon biết Phương Ngân là ai, nhưng trong nước, cô được nhiều người biết đến như là một diễn viên phim truyền hình tài sắc vẹn toàn. Với vẻ đẹp hiện đại, sắc sảo, Phương Ngân thường được mời vào những vai diễn cá tính, hung dữ, đánh ghen, giật chồng… Ngoài đời, cô cũng là người mạnh mẽ, cá tính và được mọi người nhận xét là “hơi đàn ông.”

“Lúc chồng mới theo đuổi em, ngay cả cách em đối xử với anh ấy cũng khiến bạn bè em ‘sốc toàn tập.’ Lúc đó em nhờ bạn bè tại Mỹ tìm hiểu cuộc sống, công việc của anh ấy thế nào. Sau khi nghe bạn nói anh có nhà cửa công việc đàng hoàng, em yêu cầu anh chứng minh có nhà cửa, công việc. Vậy mà anh lại làm theo. Bạn nói, không biết sao chồng lại chấp nhận yêu cầu của em, gặp người khác là họ ‘chạy mất dép,’” Phương Ngân cười lớn kể.

Bạn đang xem: Nữ diễn viên phương ngân đăng quang hoa hậu cuộc thi ms

Cô nói sở dĩ có yêu cầu thiếu tế nhị như vậy là vì nghe nhiều anh Việt kiều về Việt Nam “nổ,” khoe khoang này nọ nhưng sự thật không có gì cả.

“Nếu ai đó nghĩ em… vô duyên hay nghĩ gì khác cũng được, em biết, gia đình, bạn bè em biết em là người thế nào, là đủ rồi. Em yêu cầu như vậy để biết rõ ràng, được hay không được, tiến tới hay dừng lại, khỏi lằng nhằng, mất thời gian của cả hai,” cô thẳng thắn.


*

Phương Ngân nói, chuyện đi thi hoa hậu cũng bất ngờ như lúc quyết định… lấy chồng! (Hình: Phương Ngân cung cấp)

Quan điểm của cô rất rõ ràng, người đàn ông có công việc ổn định, nhà cửa đàng hoàng, chắc chắn là người chăm chỉ, cầu tiến, có mục đích sống. Nếu ngoài 30 tuổi mà vẫn đang thất nghiệp thì mình phải đặt vấn đề là tại sao người đó thất nghiệp? Không học hành đàng hoàng, hay lười biếng, hay nghiện hút, cờ bạc?

Với tính cách trái ngược như vậy, những ngày tháng đầu khi mới sang định cư ở Mỹ, sống chung với chồng của Phương Ngân như thế nào?

“Em nghe nhiều người nói lúc đầu khi mới sang Mỹ định cư, hầu hết đều bị ‘sốc văn hóa,’ nhưng em không hề bị đâu ạ. Có lẽ tại tính em dễ thích nghi, buông em ra, ở đâu em sống cũng được. Trước khi sang đây, em có đi học phun xăm, làm facial ở Sài Gòn. Sang đây em đi học lấy bằng rồi mở tiệm làm cho đến bây giờ, vì em biết nghề diễn sang đây là coi như chấm hết,” người đẹp kể.

Xem thêm: Những Kỷ Lục Kỳ Quặc Nhất Thế Giới Về "Chuyện Ấy": "Cậu Nhỏ" Dài Nhất Thế Giới 34 Cm, "Quay Tay" Lâu Nhất Tới 10 Tiếng!

Có rất nhiều hoa hậu, người đẹp mở các shop bán mỹ phẩm, salon làm facial, phun xăm… Phương Ngân làm sao để có thể cạnh tranh với những người đẹp làm kinh doanh lâu năm ở đây? Có phải đi thi hoa hậu là cách để quảng cáo cho dịch vụ của mình?

Phương Ngân lắc đầu: “Không phải đâu ạ. Chuyện em đi thi hoa hậu là hoàn toàn ngẫu nhiên, ngay cả bản thân em cũng bất ngờ về quyết định nhanh, gọn của mình. Hôm đó em đi đăng ký cho cô em ở Việt Nam tham gia cuộc thi Ms Vietnam Beauty International, chị Kristen Thảo Lâm, trưởng ban tổ chức, thuyết phục em dự thi và em gật. Và rồi em đoạt giải Hoa Hậu Doanh Nhân 2017. Danh hiệu này hoàn toàn không giúp được gì cho dịch vụ làm đẹp của em và em chỉ xem đó như một kỷ niệm đẹp trong đời.”


*

Theo người đẹp, sống ở Mỹ mà không giỏi tiếng Mỹ thì không thể tự tin, độc lập. (Hình: Phương Ngân cung cấp)

Trên sân khấu thi hoa hậu, Phương Ngân trông dịu dàng nhưng cô nhận xét ngoài đời cô nam tính nhiều hơn nữ tính. Cô nói bạn của cô là đàn ông nhiều hơn phụ nữ vì cô không thích la cà, nhiều chuyện, thay vào đó là… rộng rãi, hào phóng.

“Em luôn rất nhanh, gọn, lẹ trong mọi chuyện. Lúc em mua lại tiệm này (tiệm làm facial, phun xăm), cần phải sửa sang, thiết kế theo ý tưởng của em, thấy thợ làm chậm là em nhảy vô làm luôn, sơn mới, thay ống nước hay dọn dẹp, bưng đồ nặng… chuyện gì em cũng làm hết. Chuyện đi xin giấy giấy phép, làm thuế, tất cả mọi thứ, tự một mình em lo vì chồng em bận đi làm. Tiếng Anh em không giỏi, vậy mà một mình đi làm hết các giấy tờ. Chữ nào nói họ không hiểu thì em quơ tay quơ chân. Cuối cùng cũng xong,” Phương Ngân cười lớn.

Mua lại tiệm được hơn một năm, khách hàng cũng dần ổn định nhưng với “chân đi,” Phương Ngân lại cảm thấy bức bối khi ngày nào cũng bị chôn chân một chỗ. Cô đang có ý định bán tiệm để đi học.

Cô thật thà: “Em còn trẻ mà, em muốn đi học, bước ra ngoài thế giới để học hỏi thêm nhiều điều mới, kinh nghiệm cho cuộc sống, đặc biệt là muốn phải thật giỏi tiếng Mỹ. Sống ở Mỹ mà không giỏi tiếng Mỹ thì không thể tự mình làm được nhiều việc.” (Trúc Linh)