Thẻ ghi nợ nội địa mb bank

     

Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Có phải là thẻ ATM không và có gì khác so với thẻ ghi nợ quốc tế? là thắc mắc của nhiều người khi đang có ý định mở thẻ ngân hàng. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp thỏa đáng trong bài.

Bạn đang xem: Thẻ ghi nợ nội địa mb bank


Thẻ ghi nợ nội địa là một loại thẻ do ngân hàng phát hành sau khi khách hàng mở tài khoản thanh toán. Với thẻ ghi nợ nội địa, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản…trong hạn mức số tiền hiện có trong tài khoản thẻ. Ngoài ra, chức năng thẻ ghi nợ nội địa bị giới hạn trong phạm vi mỗi quốc gia, có nghĩa là bạn chỉ có thể giao dịch, thanh toán bằng thẻ tại quốc gia bạn đang sinh sống.

Những lợi ích của thẻ ghi nợ nội địa:

Thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền tại các máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc tại các máy ATM khác ngân hàng trên toàn quốc, nhanh hơn so với giao dịch tại quầy. An toàn hơn khi không cần phải mang nhiều tiền mặt khi đi ra ngoài, mua sắm… Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking để thanh toán online mọi lúc mọi nơi. Hoặc có thể thanh toán qua máy POS mà không cần rút tiền hoặc mang theo tiền mặt. Quản lý chi tiêu, theo dõi số dư chi tiết trên thẻ qua dịch vụ SMS Banking hoặc Mobile Banking. Chỉ sử dụng số tiền có trong thẻ nên khách hàng không phải lo sợ chi tiêu quá đà. Các ngân hàng luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đăng ký mở thẻ ghi nợ nội địa.
*

Với thẻ ghi nợ nội địa, bạn có thể thanh toán qua máy POS mà không cần phải mang theo tiền mặt khi mua sắm


Tiêu chí Thẻ ghi nợ nội địa Thẻ ghi nợ quốc tế
Đơn vị phát hành Do ngân hàng trong nước phát hành Liên kết giữa ngân hàng trong nước và một tổ chức tài chính quốc tế như: VISA, JCB, MasterCard, AmericanExpress…
Phạm vi sử dụng Chỉ thực hiện giao dịch ở phạm vi trong nước Có thể thực hiện các giao dịch ở trong nước và trên phạm vi toàn cầu
Cấu tạo thẻ Đa số là thẻ từ. Trên thẻ có đầy đủ các thông tin như tên, logo của ngân hàng phát hành thẻ; tên chủ thẻ; ngày hiệu lực của thẻ; số thẻ; số điện thoại chăm sóc khách hàng; logo của tổ chức chuyển mạch thẻ trong nước. Hầu hết là thẻ chip. Trên thẻ có đầy đủ các thông tin như tên, logo tổ chức phát hành thẻ; tên chủ thẻ; ngày hiệu lực của thẻ; số thẻ; số điện thoại chăm sóc khách hàng; tên đơn vị phát hành thẻ quốc tế.
Tính bảo mật Độ bảo mật: Trung bình vì thẻ từ có tính chất dễ sao chép. Độ bảo mật cao hơn.

Xem thêm: Hậu Duệ Mặt Trời Tập 1 Phim Bat Hu, Hậu Duệ Mặt Trời

Mức phí thường niên và duy trì thẻ Mức phí thường niên thường từ 50.000 – 100.000 VNĐ. Phí duy trì thẻ/năm dao động từ 20.000 – 50.000 VNĐ (Một số ngân hàng MIỄN PHÍ). Mức phí thường niên và duy trì thẻ cao hơn so với thẻ ghi nợ nội địa
Chương trình ưu đãi Ít chương trình ưu đãi, khuyến mãi đi kèm Có nhiều chương trình ưu đãi hơn
Số tiền rút tối đa tại ATM/ngày Tối đa 50 triệu đồng/ngày Tối đa từ 50 – 100 triệu đồng/ngày, tùy theo quy định từng ngân hàng.
Hạn mức chuyển khoản Tối đa 100 triệu đồng/ngày Từ 100 triệu đồng/ngày đến không giới hạn, tùy theo quy định từng ngân hàng

Với bảng so sánh trên có thể thấy, mỗi loại thẻ đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Theo đó, thẻ ghi nợ quốc tế sở hữu nhiều tính năng tiện lợi và có thể giao dịch toàn cầu. Nhưng song song, thẻ ghi nợ quốc tế có mức phí thường niên/phí duy trì thẻ cao hơn so với thẻ ghi nợ nội địa nên thẻ ghi nợ nội địa vẫn rất được ưa chuộng. Vì vậy, khi nào nên mở thẻ ghi nợ nội địa và khi nào nên mở thẻ ghi nợ quốc tế còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thẻ ghi nợ quốc tế có biểu phí rút tiền, chuyển khoản MIỄN PHÍ hoàn toàn và có nhiều ưu đãi hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua thẻ Visa ghi nợ quốc tế Hong Leong (hay còn gọi là Thẻ Visa Ghi nợ Hong Leong). Thẻ mang tới phương thức thanh toán tiện lợi khi có thể thanh toán mọi hóa đơn; chuyển khoản 24/7; miễn mọi loại phí (phí phát hành, phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí SMS…) và rút tiền mặt thoải mái tại 16.300 máy ATM trên toàn quốc cũng như tại các máy ATM nước ngoài có liên kết.

Ngoài ra, nhờ ứng dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc payWave thế hệ mới, thẻ Visa ghi nợ quốc tế Hong Leong có tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn khi giao dịch. Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng bận rộn, hiện nay Hong Leong Bank còn mang đến dịch vụ mở thẻ Visa Debit online (trực tuyến) qua ứng dụng Hong Leong Connect.


*

Thẻ Visa ghi nợ Hong Leong có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn nhanh chóng qua ứng dụng Hong Leong Connect


Chưa bao gồm VAT Khách hàng Ưu tiên Khách hàng không Ưu tiên
Phí phát hành thẻ Miễn phí Miễn phí
Phí giao thẻ Miễn phí Miễn phí
Phí thường niên Miễn phí Miễn phí năm đầu cho tất cả các thẻBắt đầu thu phí 50,000 VNĐ từ năm thứ 2
Phí truy xuất hóa đơn giao dịch 100,000 VNĐ 100,000 VNĐ
Phí phát hành lại thẻ 100,000 VNĐ 100,000 VNĐ
Phí khiếu nại sai 200,000 VNĐ 200,000 VNĐ
Phí giao dịch ngoại tệ 3% 3%
Nạp tiền vào thẻ thông qua hệ thống NAPAS 0.8% 0.8%
Phí giao dịch tại máy rút tiền ATM 0 0
Rút tiền mặt
- Trong nước Miễn phí Miễn phí
- Ngoài nước 75,000 VNĐ 75,000 VNĐ
Kiểm tra số dư
- Có in Miễn phí Miễn phí
- Không in Miễn phí Miễn phí
Chuyển khoản
- Tới thẻ HLBVN Miễn phí Miễn phí
- Tới thẻ ngân hàng khác Miễn phí Miễn phí
Sao kê giao dịch rút gọn Miễn phí Miễn phí
Đổi PIN thẻ Miễn phí Miễn phí
Phí rút tiền của các thẻ VISA được phát hành bởi các tổ chức tài chính ở nước ngoài 80,000 VNĐ

Lưu ý: Biểu phí này có thể được thay đổi bởi HLBVN trong từng thời kỳ và sẽ được công bố tại trang web và/hoặc chi nhánh/phòng giao dịch của HLBVN.


Nắm rõ những rủi ro khi dùng thẻ và cách xử lý khi thẻ bị kẹt tại máy ATM, nhập sai mã PIN giao dịch, làm xước băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ... Khi rút tiền thành công nhưng máy ATM không ra tiền cần gọi báo ngay cho ngân hàng để xử lý. Không đưa thẻ cho ai trừ nhân viên của ngân hàng được chỉ định để giải quyết những rắc rối của bạn. Tuyệt đối không tiết lộ mã PIN, số thẻ cho bất kỳ ai. Không đặt mã PIN là các dãy số dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, số CMND, số điện thoại hoặc ghi mã PIN lên các mặt thẻ ghi nợ. Không bẻ cong thẻ, gấp thẻ hoặc để thẻ ghi nợ gần những nơi có từ tính mạnh vì dễ làm dữ liệu trên thẻ bị hư hỏng. Khi làm mất thẻ ghi nợ nội địa cần khóa thẻ lại, sau đó tới chi nhánh đăng ký phát hành thẻ mới.

Thẻ ghi nợ nội địa là phương tiện thanh toán tiện lợi thay cho tiền mặt. Tuy nhiên, bạn cần hiểu đúng về loại thẻ này để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.