Thanh toán bảo hiểm xã hội 1 lần

     
GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*

*

*

*


*
Về việc giao dịch thanh toán bảo hiểm làng hội 1 lần
Nội dung câu hỏi:
*
Trả lời câu hỏi
Trả lời bởi:
Bảo hiểm thôn hội nước ta trả lời
Ngày trả lời:
File gắn kèm:
Câu trả lời:

* Về điều kiện hưởng BHXH một lần

a) Đủ tuổi hưởng trọn lương hưu theo biện pháp tại những Khoản 1, 2 với 4 Điều 54 của công cụ BHXH mà không đủ hai mươi năm đóng BHXH hoặc theo phép tắc tại Khoản 3 Điều 54 của khí cụ BHXH mà chưa đủ 15 năm đóng góp BHXH cùng không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện;

b) Sau 1 năm nghỉ bài toán mà không đủ 20 năm đóng BHXH và không liên tiếp đóng BHXH;

c) Ra quốc tế để định cư;

d) Người hiện nay đang bị mắc giữa những bệnh nguy hiểm đến tính mạng của con người như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, lây lan HIV đã gửi sang tiến độ AIDS cùng những dịch khác theo quy định của bộ Y tế.

Bạn đang xem: Thanh toán bảo hiểm xã hội 1 lần

* Về mức hưởng trọn BHXH một lần

Tại Khoản 2, Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm năm trước về bảo đảm xã hội một lượt quy định: “Mức hưởng bảo đảm xã hội một lần được tính theo số năm đang đóng bảo đảm xã hội, cứ mỗi năm được xem như sau:

- 1,5 tháng mức trung bình tiền lương mon đóng bảo đảm xã hội cho trong những năm đóng trước năm 2014;

- 02 tháng mức bình quân tiền lương mon đóng bảo đảm xã hội cho trong thời gian đóng từ năm 2014 trở đi;

- trường hợp thời hạn đóng bảo đảm xã hội không đủ 1 năm thì nút hưởng bảo đảm xã hội bằng số tiền vẫn đóng, mức tối đa bằng 02 mon mức bình quân tiền lương mon đóng bảo hiểm xã hội”.

* Về nộp hồ nước sơ hưởng trọn BHXH một lượt theo phương pháp sau:

- Nộp trực tiếp làm hồ sơ nêu trên mang đến cơ quan lại BHXH huyện/tỉnh nơi chúng ta cư trú hoặc thông qua dịch vụ bưu chính.

Xem thêm: Mê Mẩn Trước Top 10+ Ngôi Nhà Đẹp, Đẳng Cấp Và Đắt Giá Nhất Nhất Thế Giới

- nếu nộp theo phương thức thanh toán điện tử thì đăng ký nhận mã chuẩn xác và nhờ cất hộ hồ sơ năng lượng điện tử đến Cổng thông tin điện tử BHXH vn hoặc qua tổ chức I VAN. Trường hợp không chuyển hồ sơ giấy lịch sự định dạng năng lượng điện tử thì giữ hộ hồ sơ giấy mang đến cơ quan BHXH qua dịch vụ bưu chính.

BHXH Việt Nam đưa tin về chế độ để bạn tham khảo, do bạn không cung ứng mã số BHXH bắt buộc BHXH Việt Nam không tồn tại căn cứ tra cứu thời hạn đã đóng BHXH của doanh nghiệp để trả lời cụ thể. Đề nghị bạn cung cấp hồ sơ và tương tác với cơ sở BHXH tại địa phương để được hướng dẫn cố gắng thể.