Tắt window 10 update assistant

     

Windows 10 update assistant giúp cho việc sử dụng máy tính gặp nhiều thuận lợi trong việc nâng cấp chương trình. Tuy nhiên, hiện không có nhiều người biết đến tính năng hữu ích này. Vậy thì trong bài viết hôm nay, Hcare sẽ giới thiệu đến các bạn về Windows 10 update assistant là gì và những ưu nhược điểm của chương trình này. Các bạn hãy cùng khám phá dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt window 10 update assistant


Windows 10 update assistant là gì?

Một trong những công cụ có vai trò trong việc hỗ trợ người dùng cài đặt cho thiết bị của mình lên hệ điều hành windows 10 đó chính là Windows 10 update assistant. Mọi người có thể sử dụng công cụ này vô cùng đơn giản. Không những vậy, công cụ này còn rất thân thiện và không tốn quá nhiều dung lượng của máy. Chỉ với những thao tác đơn giản mà không phải đọc hay click chuột quá nhiều lần là chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt windows 10 rồi. 

Có một chú ý nho nhỏ trong việc sử dụng chương trình này đó là không có gì đảm bảo chắc chắn về việc không xảy ra lỗi Win bất ngờ. Chính vì thế, để chủ động hơn các bạn nên sao một bản dự phòng lưu trên đĩa để dùng đến khi cần thiết.

*

Windows 10 update assistant là gì?

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 update assistant

Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 update assistant cho máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất, các bạn hãy cùng tham khảo:

Bước 1: Đầu tiên cần có tập tin Windows 10 Upgrade...exe nên chúng ta cần tải về và cài đặt trước.

Bước 2: Khi đã có sẵn tập tin trên ở máy, trên màn hình máy tính sẽ hiện sẵn tính năng nâng cấp Windows 10 trên màn hình ở trạng thái shortcut. 

Bước 3: Từ bước này trở đi, chúng ta chỉ cần nhấp chuột theo hướng dẫn hiện sẵn trên màn hình và chờ đợi Windows 10 update assistant cập nhật sau khi xử lý thông tin trên hệ thống.

Tuy nhiên, các bạn cần nhớ là để có thể khởi động được chương trình đó thì phải tắt máy đi và khởi động lại. Khi đó máy tính của bạn sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất của Windows 10 mà không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào nữa.

Như vậy, việc hiểu biết về Windows 10 update assistant là gì sẽ giúp các bạn có được tính năng hữu ích trong việc cập nhật Win 10 dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tính năng cập nhật tự động này khiến nhiều người khó chịu nên nhiều người tìm cách để xóa bỏ nó. Vậy nếu tắt tính năng Update của chương trình này đi sẽ có những ưu, nhược điểm gì hay không?

*

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 update assistant

Những ưu, nhược điểm khi tắt Windows 10 update assistant

Dưới đây là những ưu, nhược điểm khi tắt Windows 10 update assistant. Các bạn nên tìm hiểu để quyết định có nên tắt ứng dụng này hay không?

Ưu điểm khi tắt Windows 10 update assistant

Nếu bạn gỡ cài đặt Windows 10 update assistant thì sẽ có một số lợi thế có thể kể đến như:

Hạn chế được tình trạng máy tính sau khi nâng cấp lên sẽ bị đơ nếu update Windows 10 update assistant. Vì thế, với máy tính cấu hình thấp, việc tắt Windows 10 update assistant sẽ gia tăng hiệu suất làm việc, khắc phục tình trạng máy bị lag.

Đôi khi quá trình cập nhật tự động Windows 10 update assistant sẽ xảy ra lỗi nên những ai không quá rành về máy tính sẽ gặp khó khăn cho những thao tác tiếp theo. Vì thế, việc tắt ứng dụng Windows 10 update assistant trên máy tính là khá cần thiết.

Xem thêm: Xem Phim Cướp Biển Vùng Caribe 2 : Chiếc Rương Tử Thần, Cướp Biển Vùng Caribê 2: Chiếc Rương Tử Thần

Quá trình cập nhật ứng dụng Windows 10 update assistant khá tốn thời gian. Do đó, đôi khi việc cập nhật này sẽ khiến máy tính bị đơ, gây ảnh hưởng đến công việc. Vì thế, tắt ứng dụng này sẽ giúp máy tính chạy nhanh và khỏe hơn.

Đối với những người đang xài Windows lậu thì việc sử dụng Windows 10 update assistant là khá nguy hiểm và rất dễ bị Microsoft sờ gáy. Do đó, việc tắt ứng dụng này là điều nên làm.

Nhược điểm khi tắt Windows 10 update assistant

Nếu bạn quyết định tắt ứng dụng Windows 10 update assistant khỏi thiết bị của mình thì sẽ gặp phải một số giới hạn có thể kể đến như:

Bạn không thể cài đặt Win 10 khi đã tắt Windows 10 update assistant mà phải thao tác thủ công khá khó khăn và mất rất nhiều thời gian thực hiện.

Chương trình diệt virus được tích hợp sẵn tại Windows 10 update assistant. Do đó khi tắt ứng dụng này đi thì sẽ không thể ngăn chặn được virus tấn công thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm nếu đã sử dụng một phần mềm diệt virus nào đó chẳng hạn.

Việc nâng cấp Windows giúp cho việc hoạt động của máy tính trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Đồng thời, khi Windows được nâng cấp lên phiên bản mới hơn sẽ giúp cải thiện những tính năng đã bị hạn chế ở phiên bản trước. Do đó, nếu không nâng cấp thì quá trình sử dụng Windows của bạn sẽ bị hạn chế hơn.

Từ những chia sẻ trên đây, chúng ta có thể thấy có khá nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm nếu tắt ứng dụng Windows 10 update assistant. Vì thế, các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi có quyết định cài đặt hay xóa bỏ chương trình này.

*

Những ưu, nhược điểm khi tắt Windows 10 update assistant

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về ứng dụng Windows 10 update assistant là gì. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho máy tính của mình để đạt được hiệu quả công việc cao nhất nhé.