Tạo nhiều mục lục trong word 2013

     
*
Close

MS Word 2013 phần 14: Cách tạo mục lục tự động vào Word 2013

";" aria-label="breadcrumb">

 Bạn đã bao gồm trong tay một tài liệu siêu dài với gần như phần ba cục hết sức ưng ý. Sự việc mong mong mỏi của bạn từ bây giờ là ý muốn tạo 1 phần mục lục nhằm tiện đến việc cai quản cũng như tất cả cái chú ý tổng quán nhất về nội dung văn bản. 


Thực tế việc tạo mục lục khá đơn giản chỉ cần bạn xem xét và làm 1 lần là được ngay. Như thế nào giờ thì bắt tay click nhé.

Bạn đang xem: Tạo nhiều mục lục trong word 2013


*

1. Chuẩn bị tài liệu bằng phương pháp gán những Heading Styles (kiểu trang trí tiêu đều) đến tên những chương và các tiêu đề mà bạn muốn xuất hiện trong mục lục.
Sau khi chúng ta đã quyết định các tên chương với tiêu đề sẽ xuất hiện trên mục lục bạn phải áp dụng một vài Style đặc trưng để Word rất có thể thêm nó vào mục lục trường đoản cú động.
*

2. Trong nhóm Styles, chọn Heading 1 cho cấp cho độ tối đa là thương hiệu chương, Heading 2 cấp độ tiếp theo, hoàn toàn có thể là thương hiệu của của các phần vào chương cùng Heading 3 cho tiêu đề phụ.
Các Heading Styles và bảng mục lục tự động làm vấn đề với nhau để tạo nên bảng mục lục đến tài liệu. Word hướng đẫn mục lục Heading 1 làm cấp độ cao nhất trong bảng mục lục, Heading 2 tương ứng với lever cao máy hai và Heading 3 cho lever tiếp theo.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Cày Tiền Game Võ Lâm Miễn Phí, Cách Cày Tiền Võ Lâm Miễn Phí


Sau khi chọn các Heading Style phù hợp cho từng phần, thì đã đến lúc thu thập tất cả chúng vào trong bảng mục lục, đó là lúc Word làm việc thay cho bạn.
*

Đầu tiên bạn chỉ bé trỏ nơi bạn muốn bảng mục lục xuất hiện, thông thường thì bạn ta đặt mục lục sống đầu tài liệu. Trên tab References, chọn Table of Contents, tiếp đến click Automatic Table 1 hoặc Automatic Table 2 hoặc mẫu nào bạn cảm thấy cân xứng nhất. Rất nhanh và đơn giản.
Bảng mục lục sẽ xuất hiện thêm với một hộp màu xanh lá cây nhạt. Đó là 1 hiệu ứng để thông báo cho bạn biết đó là một phiên bản mục lục tự động.
*

Sau khi đã tạo ra bảng mục lục cho tài liệu, hoàn toàn có thể bạn phải gia hạn nó. Bảng mục lục sẽ tự động cập nhật khi tài liệu được mở; với còn hay không chỉ có thế khi nó cũng tự cập nhật bất cứ lúc nào bạn thêm tên chương hoặc tiêu đề new vào và làm đổi khác số trang của tài liệu. Chỉ việc thực hiện nay 2 cách sau:
Bạn update mục lục bằng phương pháp Click vào tab References và kế tiếp chọn Update Table trong nhóm Table of Contents.
Khi update bảng mục lục các bạn sẽ được hỏi rằng bạn muốn cập nhật toàn thể mục lục tốt chỉ muốn kiểm soát và điều chỉnh số trang. Chọn kiểm soát và điều chỉnh số trang nếu khách hàng thêm văn bản làm tăng số trang trong tài liệu cơ mà không thêm tiêu đề nào mới, còn nếu như bạn thêm hoặc biến đổi nội dung tiêu đề thì nên cần chọn Update entire table.
Bạn đề xuất tránh việc sửa chữa thay thế trực tiếp vào bảng mục lục, vì nếu như bạn đã từng update bảng mục lục thì bạn sẽ mất tài liệu đã cầm cố đổi. Để chuyển đổi nội dung vào bảng mục lục, thì hãy chỉnh sửa trên tài liệu, chứ không sửa trực tiếp trong bảng mục lục, kế tiếp click Update Table.
Bên cạnh việc chon nhiều phong cách và format đã có sẵn vào Word, chúng ta cũng có thể tự thiết kế chi tiết bảng mục lục cho riêng mình, chẳng hạn như quyết định số cấp cho mục lục, có cho số trang mở ra hay không, chế tác đường nối bằng dấu chấm thân tiêu đề cùng số trang, v.v…
Trong một vài trường hòa hợp do sao chép từ nhiều trang không giống nhau, format văn bạn dạng không chuẩn nên bài toán tạo tự động sẽ không được thì bạn có thể làm thủ công theo mỗi bước sau: