NỘI DUNG PHIM ÁC QUỶ MA SƠ

Đáp lại sự mong muốn đợi của khán giả, cuối cùng Ác Quỷ Ma Sơ đã thiết yếu thức tất cả mặt trên màn ảnh rộng vào giữa năm 2018.

Bạn đang xem: Nội dung phim ác quỷ ma sơ

Trailer của phim

Nội dung phim không chỉ đào sâu câu chuyện về ác quỷ Valak ngoại giả hé lộ những tình tiết mới nhằm mở đường mang đến những bộ phim tiềm năng tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Conjuring.

*
Poster đầy ma mị của Ác Quỷ Ma Sơ

Bối cảnh phim diễn ra vào năm 1952, tại một thọ đài được cải tạo thành tu viện sâu trong rừng ở Rumani. Người nông dân vào vùng là Frenchie (Jonas Bloquet) đã phân phát hiện một nữ tu tự tử trước tu viện.


Mục lục
ẩn
1Màn lộ diện của Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)
2Những gương mặt điện ảnh chất lượng
3Một bộ phim thú vị mặc dù còn điểm thiếu sót

Màn lộ diện của Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)

Trong công giáo, tự tử là một vào những hành động cấm kỵ, vày vậy mà lại Tòa thánh Vatican đã cử linh mục kỳ cựu Anthony Burke (Demian Bichir) đến để điều tra. Đi thuộc với ông là nữ tu tập sự Irene (Taissa Farmiga).

Nhờ Frenchie dẫn đường, phụ thân Burke cùng Irene đã đến được tu viện. Tại đây, họ đã tò mò được túng ẩn ghê hoàng, một thực thể tà ác đang tra cứu kiếm linh hồn để chiếm hữu nhằm giúp nó thoát khỏi phong ấn.

*
Cha Burke cùng sơ Irene kiếm tìm đến tu viện

Theo chân 3 nhân vật, người xem sẽ lần lượt được chứng kiến hàng loạt cảnh tượng rùng rợn với trải nghiệm những màn hù dọa đáng sợ.

Những gương mặt điện ảnh chất lượng

Không ngừng biến hóa bên trên màn ảnh rộng với nhiều thể loại phim từ hài kịch, lãng mạn mang lại đến hành động nhưng đối với phim truyền hình, Taissa Farmiga chỉ cần mẫn với loạt phim American Horror Story và thiết yếu dự án này đã khẳng định năng lực đóng phim kinh dị của cô.

Nối gót chị gái Vera Farmiga và được chọn có tác dụng nữ chủ yếu trong chương đen tối nhất của vũ trụ điện ảnh kinh dị Conjuring, nữ diễn viên trẻ tuổi Taissa Farmiga đã thể hiện tròn trịa vai diễn của mình.

Với gương mặt vào sáng, thánh thiện, nữ tu tập sự Irene đã tạo được sự tương quan ví dụ với ác quỷ Valak.

*
Sơ Irene trong đêm đen của tu viện quỷ ám

Trong bộ trang phục màu trắng nổi bật trên font nền tối tăm như nhấn chìm cả bộ phim, Irene sẵn sàng dấn thân vào từng ngóc ngách của tu viện rộng lớn, cô dũng cảm và gồm đức tin tuyệt đối nơi chúa trời.

Một vào những phân đoạn ấn tượng nhất của Ác Quỷ Ma Sơ có lẽ là thời điểm Irene ngồi ở trung tâm tu viện và cùng cầu nguyện với những sơ khác, cho dù họ đều ko tồn tại.

Tuy nhiên ở nhân vật này vẫn còn tồn tại điểm trừ, đó là khả năng quan sát thấy điềm báo tương lai hay ảo ảnh của cô không thực sự rõ ràng và chưa được khai quật kỹ lưỡng.

*
Sơ Irene chú ý thấy ác quỷ

Chính do thế nhưng người coi chưa thật sự sử dụng rộng rãi cho lý do cô được tòa thánh Vatican cử đi, chỉ với lòng can đảm, cấp tốc nhẹn thì chưa đủ.

Tung hứng nhịp nhàng với Taissa Farmiga để tạo buộc phải nhiều tình huống khiến cười chính là Jonas Bloquet vào vai Frenchie.

Frenchie hay đùa giỡn nhưng cũng rất can đảm, anh đã phối hợp rất ăn ý với phụ thân Burke và Irene vào cuộc chiến diệt trừ tà ma.

*
Cha Burke trong một phân cảnh phim

Là chuyên gia trừ tà hàng đầu của Vatican theo lời giới thiệu tuy nhiên phụ thân Burke (Demian Bichir thủ vai) ko thực sự thuyết phục được người xem về sứ mệnh của mình.

Bởi ông chỉ luôn luôn tự đặt bản thân vào thế bị động, thậm chí còn khiến người bạn đồng hành gặp nguy hiểm.

Bên cạnh đó, câu chuyện thừa khứ của riêng biệt ông mặc dù được khơi gợi liên tục vẫn ko thể hiện được sự liên kết với hoàn cảnh trong phim. Chính vì những điều này mà phụ thân Burke là nhân vật ko được đánh giá chỉ cao.

*
Valak dẫn dắt phụ vương Burke

Phối hợp tương đối ăn ý tuy nhiên cả 3 nhân vật chính diện này đều không tồn tại sự vạc triển về tính bí quyết và ko thể hiện được câu chuyện của riêng mình.

Xem thêm: Top 20 Game Chiến Thuật Online Hay Nhất Cho Pc (Cập Nhật 2021)

Nhân vật phản diện bao gồm của Ác Quỷ Ma Sơ là Valak (Bonnie Aarons thủ vai), ác quỷ đã bao phủ không khí u ám, chết chóc lên nơi chốn tu viện thiêng liêng bằng sức mạnh đáng sợ của mình.

*
Nữ chủ yếu cầu nguyện nơi trung chổ chính giữa tu viện

Để nắm thóp với quật ngã những nhân vật thiết yếu diện, Valak đã len lỏi vào trung ương tư và điểm chí mạng của họ.

Valak dường như chiếm Screen Time khá nhiều lúc xuất hiện trong đa số các phân cảnh chủ yếu lẫn phụ. Để chiếm được thân xác người trần mắt thịt, ma sơ đã ko từ thủ đoạn để tiêu diệt phe Vatican.

Có một điểm trừ ở đây bởi so với sự tưởng tượng và kỳ vọng của khán giả về một ác ma vào chương đen tối nhất của vũ trụ điện ảnh Conjuring thì Valak chưa tạo ra sự đột phá làm sao rõ nét.

*
Valak thật sự là nỗi ám ảnh

Cũng như các loạt phim kinh dị khác, Ác Quỷ Ma Sơ gồm những màn jumpscare nhưng chỉ tạo sợ hãi được một nhị lần, sau đó dần trở buộc phải nhàm chán.

Hầu hết những cảnh hù dọa của phim đều được thể hiện theo cùng một cách: xoay nhân vật rồi quay sang phía khác, con quay lại nhân vật và bao gồm ma sơ đằng sau. Lại xoay sang phía khác cùng rồi ác quỷ xuất hiện.

Ngoài ra Ác Quỷ Ma Sơ còn phạm phải vài lỗi được coi là tối kỵ trong tế bào típ phim khiếp dị, như tự ý bóc đoàn đi riêng giỏi chạy theo những ám hiệu của ma quỷ.

*
Ông hoàng khiếp dị James Wan

The Nun bởi “ông hoàng gớm dị” James Wan ngồi vào ghế sản xuất và viết yêu cầu câu chuyện. Gia nhập chấp cây viết cho kịch bản phim là công ty biên kịch Gary Dauberman, ông cũng từng chịu trách nhiệm mang đến phần kịch bản của Annabelle (phần 1 với phần 2) cùng It (2017).

Dù đã có những cố gắng nhằm tạo ra sức nặng mang lại huyền thoại về Ác quỷ Valak tuy vậy bộ phim vẫn đi theo lối cũ từ những phim ma quỷ trước đây, không gây được sự hứng thú tốt ngạc nhiên nơi người coi về thực thể này.

*
Đạo diễn giàu tởm nghiệm Corin Hardy

Cầm trịch đến dự án phim lần này là đạo diễn Corin Hardy. Với ghê nghiệm có tác dụng phim tởm dị được đánh giá cao, anh đã biết biện pháp xử lý để đã tạo ra một bộ phim khiếp dị có chất lượng ổn định.

Một bộ phim thú vị dù còn điểm thiếu sót

Phản ứng về bộ phim khá tiêu cực, phần lớn là những bài tỏ ra thái độ thất vọng. Bên trên Rotten Tomatoes, bộ phim chỉ đạt được điểm % là 26% cùng 5.9 trên IMDb.

Ngược lại với những luồng đánh giá chỉ tiêu cực từ những trang báo với giới phê bình, The Nun lập kỷ lục là phim có lợi nhuận cao nhất vũ trụ Conjuring, đạt 330 triệu đô bên trên toàn thế giới.

Trước đó, tác phẩm này cũng đã lập bắt buộc kỷ lục khi có lệch giá suất chiếu sớm cao nhất vào vũ trụ Conjuring.

*
Các nhân vật trong cuộc truy tìm kiếm ác quỷ

Tại Việt Nam, bộ phim đã thu về 13,5 tỷ đồng chỉ sau 24 giờ công chiếu trên màn ảnh rộng. Tác phẩm đã tạo yêu cầu cơn sốt cơ mà không một phim ghê dị nào trước đây có tác dụng được.

Tuy còn tồn tại sạn với nhiều lỗi xúc tích như khả năng của phụ thân Burke hay vì sao tòa thánh Vatican chọn một nữ tu tập sự chưa bao gồm kinh nghiệm để đi trừ tà, tuy nhiên Ác Quỷ Ma Sơ vẫn là bộ phim gớm dị đáng xem với khâu kỹ xảo được đầu tư tốt.

Hình ảnh ma quỷ hiện lên chân thật, đáng sợ cùng khá đa dạng. Bên cạnh đó âm nhạc là yếu tố làm tăng thêm phần kịch tính của phim, nhất là phần nhạc nền khi Valak xuất hiện.

*
Ác quỷ Valak

Yếu tố ghê dị trong The Nun có mật độ dày đặc khiến người xem chìm vào bầu bầu không khí sợ hãi. Như bối cảnh dãy hiên nhà hẹp dẫn đến nơi phong ấn Valak, căn phòng xác chết hiến tế, một loại gương to giỏi cảnh bị chôn sống vào ngôi mộ.

Nhìn chung đây vẫn là tác phẩm thú vị, với đến nhiều cảm xúc đến người xem từ buồn bã, vui vẻ đến sợ hãi. Là lựa chọn mê thích hợp để giải trí cho ngày cuối tuần.