Tự động xóa lịch sử duyệt web trên safari, chrome và firefox

     

Đa số các trình chu đáo web bây chừ đều tự động ghi lại lịch sử vẻ vang duyệt website để tín đồ dùng có thể dễ dàng truy cập lại vào những trang yêu quý mà không nhất thiết phải nhập toàn bộ add URL thủ công mỗi lúc cần. Bản lĩnh này hơi tiện lợi, cung cấp đắc lực cho mình vì không cần vắt óc nhớ những địa chỉ web thường xuyên truy cập.

Bạn đang xem: Tự động xóa lịch sử duyệt web trên safari, chrome và firefox

Tuy nhiên trên đây lại là một trong yếu điểm của quyền riêng biệt tư, độc nhất vô nhị là khi bạn dùng chung máy tính với tín đồ khác. Cách tốt nhất có thể để bảo mật những trang web từng truy vấn là xóa lịch sử hào hùng duyệt web thường xuyên. Bài viết này vẫn hướng dẫn bạn cách tự động hóa xóa lịch sử vẻ vang duyệt web trên các trình coi xét Safari, Chrome và Mozilla Firefox.

Tự cồn xóa lịch sử hào hùng duyệt web trên Safari

Trên macOS, Safari auto xóa lịch sử dân tộc duyệt web theo từng khoảng thời hạn do bạn chỉ định. Tuy nhiên tùy chỉnh cấu hình này đã không đồng hóa đến những thiết bị Apple khác ví như iPhone và iPad. Vì chưng vậy nếu muốn bạn vẫn yêu cầu xóa lịch sử vẻ vang duyệt web trên những thiết bị này theo phong cách thủ công.

Để auto xóa lịch sử hào hùng duyệt web trên macOS, chúng ta làm như sau:


Trên thanh phương pháp Safari, chọn Safari > Preferences (Tùy chọn).Trên cửa sổ mới xuất hiện, lựa chọn tab General (Chung).
*
Mở thực đơn thả trong phần Remove History Items (Xóa các mục lịch sử).Tại đây, chúng ta cũng có thể chọn mốc thời hạn Safari tự động hóa xóa lịch sử dân tộc duyệt web. Tùy chọn gồm sẵn từ là một lần/năm mang lại mỗi ngày.

Sau khi lưu sở hữu đặt, trình để mắt tới Safari đang lập tức tự động xóa tất cả mục tìm kiếm kiếm và các trang web chúng ta từng truy cập trong khoảng thời hạn được chỉ định.

Ngoài ra, trong cửa sổ này chúng ta cũng có thể mở thực đơn thả Remove downloaded list items để lựa chọn mốc thời gian Safari xóa danh sách các tập tin đã tải xuống.

*

Cài để này vẫn không auto xóa ngẫu nhiên tập tin như thế nào từng sở hữu xuống, bởi vậy bạn không cần lo bị mất những tài liệu quan trọng.

Xem thêm: Xem Phim Hoàng Hậu Ki Tập 19, Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Xóa lịch sử hào hùng duyệt web ngay lúc đóng Firefox

Mozilla Firefox bao gồm hỗ trợ tự động hóa xóa toàn cục lịch sử để mắt tới web ngay trong khi đóng trình duyệt, bất kể tần suất sử dụng với phiên chăm chú web kéo dãn bao lâu. Để kích hoạt cài đặt này, chúng ta làm như sau:

Bấm vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc cạnh trên cùng bên đề nghị của Firefox.Chọn Preferences (Tùy chọn).Ở menu bên trái, chọn Privacy và Security (Riêng tư & Bảo mật)
*
Tiếp theo, kéo mang đến phần History (Lịch sử), nhấp vào menu thả Firefox will rồi chọn Use custom settings for history (Sử dụng tùy chỉnh tùy chỉnh mang đến lịch sử).Tick vào Clear history when Firefox closes (Xóa lịch sử khi Firefox đóng).
*
Để hướng đẫn loại lịch sử dân tộc mà Firefox auto xóa, bấm chọn Settings … (Cài đặt…).Sau đó bạn chọn loại tài liệu mà Firefox tự động xóa khi đóng trình duyệt. Tùy chọn tất cả sẵn gồm: Browsing & tải về History (Lịch sử xem xét và download xuống), Active Logins (Đăng nhập hiện nay hoạt) cùng Cache (Bộ lưu giữ đệm).Nhấp vào Save (Lưu). Bây giờ, khi bạn thoát trình để ý Firefox, toàn bộ dữ liệu được hướng dẫn và chỉ định sẽ auto bị xóa.

Bổ sung tính năng auto xóa lịch sử vẻ vang duyệt web trên Chrome

Chrome hoàn toàn có thể không bao gồm sẵn tính năng auto xóa lịch sử hào hùng duyệt web, nhưng chúng ta cũng có thể tự bổ sung bằng luôn tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Bên trên Chrome có tương đối nhiều tiện ích bổ sung cập nhật hỗ trợ thiên tài này. Trong bài viết này công ty chúng tôi giới thiệu phầm mềm History AutoDelete. Chúng ta có thể tham khảo theo công việc dưới đây:

Đầu tiên, bạn phải tải phầm mềm History AutoDelete trong Chrome web Store.Trên thanh cơ chế Chrome, chọn hình tượng Extensions (Tiện ích mở rộng).
*
Chọn tùy chọn History AutoDelete (Tự đụng xóa định kỳ sử) nhằm mở cài đặt tự động hóa xóa lịch sử hào hùng duyệt web.Ở menu mặt trái, chọn History Settings.
*
Menu này cất nhiều thiết đặt khác nhau, có khả năng auto xóa lịch sử vẻ vang duyệt web sau thời điểm một khoảng thời gian nhất định. Để để ngày không còn hạn, hãy nhập quý hiếm vào mục Keep history for… (Lưu giữ lịch sử hào hùng cho…).Sau khi thiết lập, Chrome sẽ tự động xóa lịch sử web theo khoảng thời gian vừa được chỉ định.

Mời các bạn để lại chủ ý trong phần phản hồi nhé!