Nối các ô trong excel 2010

     

Trong bài hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ hỗ trợ cho các bạn những cách thức để rất có thể nhanh chóng gộp nhị hay các ô nhưng không làm mất dữ liệu trong số ô này trong những phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 và rất nhiều phiên phiên bản cũ hơn nữa.

Bạn đang xem: Nối các ô trong excel 2010

Trong trang tính Excel, các chúng ta có thể sẽ đề xuất gộp hai ô hay những ô lại thành một ô lớn, với mục đích hiển thị dữ liệu tốt hơn và kiểm soát và điều chỉnh nội dung có kết cấu gọn gàng hơn. Đôi khi, nội dung trong một ô quá nhiều và bạn quyết định gộp thêm ô trống ở kề bên để có tương đối nhiều không gian cho dữ liệu của mình.

Dù tại sao là gì, câu hỏi gộp ô trong Excel cũng có thể có những trở ngại nhất định vì nếu như khách hàng định gộp những ô bao gồm chứa dữ liệu, chức năng gộp ô cơ phiên bản của Excel đang chỉ giữ lại tài liệu của ô đầu tiên bên trái hoặc của ô trước tiên trên cùng và xóa đi thông tin ở số đông ô còn lại.

Bạn vẫn tự hỏi, liệu có cách gộp ô trong Excel mà lại không làm mất dữ liệu không? nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ những bí quyết làm và giải pháp giúp bạn giải quyết và xử lý bài toán này một cách thuận tiện và phương án này sẽ tương xứng cho gần như phiên phiên bản Excel, trường đoản cú 2016, 2013 mang lại 2010 và hầu hết phiên bạn dạng cũ hơn nữa.


Cách gộp ô vào Excel sử dụng tác dụng Merge & CenterCách kéo cách làm khi áp dụng tác dụng trộn ôCách hotline phím tắt merge cell vào excelCách gộp các ô trong Excel cơ mà không mất dữ liệu:

Cách gộp ô trong Excel sử dụng chức năng Merge và Center

Cách nhanh nhất có thể và dễ nhất để gộp nhì hoặc nhiều ô trong Excel là áp dụng công nỗ lực Merge và Center. Phương thức thực hiện chỉ bao gồm 2 bước:1. Chọn những ô giáp nhau mà bạn muốn gộp2. Tại tab Home > Alignment, bạn hãy click vào Merge & Center

Trong lấy ví dụ này, bọn họ có dữ liệu ở ô A2 và bạn có nhu cầu gộp ô này với những ô B2 và C2 bên phải đặt tạo thành 1 ô bự chứa được toàn thể thông tin.


*

*

*
Cách gộp ô trong Excel thực hiện chức năng

Một khi bạn đã click vào Merge & Center, ô được chọn sẽ được gộp với các ô còn lại thành 1 ô và văn bản trong ô sẽ tiến hành căn thân như trong hình ảnh dưới đây:

*
Cách gộp ô chức năng Merge & Center

Các tuyển lựa gộp ô khác trong Excel:

Để chọn lọc các phương thức gộp ô khác trong Excel, bạn hãy click vào ô mũi tên kề bên Merge và Center và chọn xem bạn muốn gộp ô theo cách nào:

*
Merge và Center

Merge Across – gộp những ô được lựa chọn theo từng cái riêng biệt:

*
Merge Across

Merge Cells – gộp nhiều ô thành một ô duy nhất mà lại không căn lề ở trung tâm cho thông tin trong ô:

*
Merge Cells

Mẹo. Để biến hóa căn lề sau khi gộp ô, bạn chỉ cần chọn ô sẽ gộp và click vào hình dáng căn lề thích hợp trong tab Home > Alignment.

Những trường hợp xẩy ra lỗi lúc kéo bí quyết với ô được trộn, gộp

*

Ví dụ như vào hình trên, bọn họ muốn Filldown phương pháp từ dòng 2 xuống tới cái 5, nhưng Excel báo lỗi.

Lỗi này xuất hiện do trong phạm vi vùng coppy công thức tất cả những ô đang được trộn ô, mà độ bự các ô trộn lại không giống nhau:

Tại chiếc 2: trộn 3 ô D2, E2, F2Tại loại 4: trộn 2 ô D4, E4Tại mẫu 5: trộn 3 ô D5, E5, F5

Khi đó họ không thể xào nấu công thức (filldown) một phương pháp bình thường được.

Ngoài ra việc trộn ô còn khiến bọn họ gặp lỗi khi muốn thu xếp dữ liệu:

*

Cách kéo bí quyết khi áp dụng tác dụng trộn ô

Để tự khắc phục mọi lỗi trên, chúng ta có thể làm theo 2 giải pháp sau:

Cách 1: Bỏ chức năng trộn ô trước khi kéo công thức

Chọn toàn thể vùng dữ liệu cần kéo công thức, trong thời điểm tạm thời loại bỏ tính năng trộn ô (Bấm trở về mục Merge cell và center)Sau đó filldown công thức trong một cột đựng kết quảCuối cùng: Thực hiện tính năng Merge Across mang đến vùng kết quả

*

Cách 2: vứt bỏ các ô bị trộn ở bên dưới rồi kéo phương pháp từ mẫu trên xuống

Cách này tiến hành như sau:

*

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này các các bạn sẽ không còn mắc phải lỗi lúc kéo cách làm trong các ô bị trộn, gộp nữa.

Ngoài ra họ hết mức độ lưu ý lúc sử dụng tác dụng trộn ô trong Excel. Nên tránh áp dụng trộn ô vào vùng rất có thể chứa công thức, hoặc vào vùng cần thu xếp dữ liệu.

Chức năng gộp ô vào Excel – mọi hạn chế

Khi sử dụng công dụng này của Excel để gộp ô, bạn nên để ý như sau:

1. Hãy chắc chắn rằng tất cả hầu hết thông tin bạn có nhu cầu xuất hiện nay trong ô sẽ gộp sẽ phía bên trong ô trước tiên bên trái của hàng ô được chọn bởi vì chỉ có tài liệu trong ô này là được giữ lại sau thời điểm gộp ô cùng dữ liệu giữa những ô còn lại sẽ bị xóa. Nếu bạn muốn gộp nhiều ô nhưng mà không mất dữ liệu, hãy tò mò ở phần sau ở bài viết này nhé.2. Nếu như ô Merge & Center có màu xám, có khả năng là đa số ô các bạn chọn đã ở dạng Edit. Hãy nhấn phím Enter để thoát dạng Edit và kế tiếp thử gộp ô lại.3. Không có một cách thức gộp ô như thế nào là khả thi khi bạn đang áp dụng bảng Excel. Các bạn sẽ phải đổi bảng thành những ô số liệu thông thường trước (chuột đề xuất vào bảng, chọn Table > Convert lớn Range), tiếp nối mới triển khai gộp ô.4. Các bạn sẽ không thể lựa chọn riêng các ô đã gộp và ô không gộp bằng cách sử dụng những công vắt sẵn tất cả của Excel mà cần thao tác bằng tay đơn thuần.

Trộn ô – Merge Cell – là một trong trong những tính năng thường xuyên được thực hiện trong Excel. Nó giúp chúng ta cũng có thể trình bày xuất sắc hơn, dễ quan sát hơn với mọi nội dung lớn, dài ra hơn 1 ô. Để thao tác này một biện pháp nhanh chóng, có lẽ bạn đề xuất tới phím tắt cho tính năng này. Hãy thuộc Học Excel Online search hiểu cách call phím tắt cho chức năng merge cell vào excel nhé.

Cách call phím tắt merge cell trong excel

Nếu bạn lục tra cứu trong danh sách phím tắt gồm sẵn của Excel, hẳn các bạn sẽ tốn công vô ích bởi không tồn tại sẵn phím tắt riêng biệt cho tác dụng này. Mặc dù nhiên Excel cung cấp cho bọn họ một thiên tài rất hữu ích giúp chúng ta cũng có thể sử dụng hầu như các cơ chế trên thanh công cụ bởi phím tắt. Đó là thực hiện phím ALT.

Gọi danh sách phím tắt bằng phím Alt

Khi bấm phím alt trên keyboard

*

trên thanh công cụ của Excel sẽ mở ra các phím tắt đại diện đến từng thẻ, từng nhóm, từng chức năng:

*

Gọi phím tắt merge cell

Công cố kỉnh Merge cell phía bên trong nhóm Alignment, vào thẻ Home. Vì chưng vậy bọn họ sẽ bấm phím H để lựa chọn thẻ home trước.

Tiếp đó bấm phím M

*

Danh sách các tính năng có trong Merge và Center sẽ xuất hiện thêm gồm:

*

Merge và center: trộn các ô, nội dung được đưa vào thân vùng ô trộn (trộn ô đồng thời đưa văn bản vào giữa ô)Merge Across: trộn các ô trên cùng 1 mặt hàng (nếu vùng có không ít hàng thì sẽ sở hữu được mỗi mặt hàng 1 ô được trộn)Merge Cells: trộn toàn bộ các ô vào vùng thành 1 ô (nhiều hàng nhiều cột về cùng 1 ô, chỉ trộn ô nhưng không đưa vào giữa)Unmerge Cells: bỏ tác dụng trộn ô vào 1 ô đã được trộn từ bỏ trước đó.

Như vậy ta có tổng hợp phím tắt như sau:

Merge & center: Alt + H + M + CMerge Across: alternative text + H + M + AMerge Cells: Alt + H + M + MUnmerge Cells: Alt + H + M + U

Cách gộp các ô trong Excel nhưng mà không mất dữ liệu:

Chức năng gộp ô truyền thống của Excel sẽ chỉ lưu giữ thông tin/ tài liệu trong ô bên trên cùng phía bên trái trong hàng ô mà bạn đã lựa chọn. Tuy nhiên Excel đã gồm nhiều cách tân trong những phiên bản gần đây, Excel bên cạnh đó đã quăng quật qua vụ việc gộp ô này vày chúng vẫn vĩnh cửu ở những phiên bản Excel 2013 và 2016. Mặc dù nhiên, luôn luôn có mặt đường vòng để giải quyết và xử lý bài toán như vậy này.

Cách 1. Gộp ô vào một cột (chức năng Justify)

Đây là biện pháp nhanh và dễ ợt để gộp ô trong Excel mà vẫn giữ rất đầy đủ nội dung trong những ô. Mặc dù nhiên, nó yêu cầu các ô được gộp cần cùng bên trong một cột.

Chọn tất cả các ô bạn có nhu cầu gộp.Điều chỉnh phạm vi của cột làm sao để cho nó rất có thể chứa vừa mới được thông tin của tất cả các ô.
*
Gộp ô vào một cộtỞ tab Home, phần Editing, bạn chọn Fill – bí quyết này vẫn chuyển cục bộ thông tin của những ô được lựa chọn vào ô trên cùng.Click vào Merge & Center hoặc Merge Cells, tùy thuộc theo việc bạn muốn thông tin trong ô được gộp có căn lề vị trí trung tâm hay không.

Xem thêm: Free Link Tải Plants Vs Zombies 2 Cho Máy Tính Mới Nhất 2020

Nếu những giá trị được gộp tràn ra các hàng bên dưới đó, các bạn hãy điều chỉnh cho cột rộng lớn hơn cùng lặp lại tiến trình này.

Cách gộp ô này dễ triển khai nhưng cũng có thể có những điểm yếu như sau:

Dùng Justify, bạn chỉ bao gồm gộp những ô vào một cột duy nhất.Cách này chỉ cân xứng với những ô đựng văn bản, ô cất số cũng giống như công thức bắt buộc gộp theo phong cách này.Cách này vẫn không tiến hành được nếu như có bất cứ một ô trống như thế nào nằm giữa các ô được chọn.

Cách 2. Gộp các ô mà lại vẫn không thay đổi dữ liệu sử dụng công cụ bên cạnh Merge Cells

Để hoàn toàn có thể gộp các ô vào Excel nhưng không làm mất dữ liệu, chúng ta cũng có thể sử dụng luật Merge Cells for Excel.

*
Gộp các ô

Bằng bí quyết dùng công cụ ngoại trừ này, bạn cũng có thể nhanh chóng gộp các ô chứa bất kể dữ liệu nào, từ bỏ chữ, số, ngày tháng cho đến ký tự đặc biệt. Bạn còn rất có thể phân tách những thông tin sau thời điểm gộp bởi những ký kết hiệu như lốt phẩy, khoảng chừng cách, lốt gạch chéo hay lốt gạch ngang.

Để rất có thể gộp những ô theo đúng cách bạn muốn, chúng ta hãy tìm hiểu những lựa chọn sau đây nhé:

Chọn Cells into one ở bên dưới phần “What to merge”.Chọn đầy đủ ký hiệu phân tách bóc thông tin dưới phần “Separate values with”.Chọn ô mà bạn muốn chứa thông tin cuối cùng: ô trên cùng bên phải, ô bên trên cùng mặt trái, ô dưới cùng bên buộc phải hoặc ô bên dưới cùng bên trái.Hãy chắc chắn là rằng ô Merge all areas in the selection đã được chọn. Nếu ô này sẽ không được chọn, mức sử dụng này đã đóng sứ mệnh như tính năng CONCATENATE, tức thị gộp những thông tin dữ liệu vào trong 1 ô cơ mà không gộp những ô chứa tin tức đó.
*
Cells into one

Ngoài câu hỏi gộp những ô, quy định này còn khiến cho bạn gộp các cột cùng hàng một giải pháp nhanh chóng, bạn chỉ việc chọn trong danh sách ở vị trí “What to lớn merge”.

Công cầm này cân xứng với cả Excel 2016, 2013, 2010, 2007 cùng 2003.

Cách 3. Dùng công dụng CONCATENATE nhằm gộp những ô:

Những ai đã quen thuộc với những công thức của Excel cơ phiên bản thì vẫn thấy hào hứng với bí quyết gộp ô này. Chúng ta có thể sử dụng tính năng CONCATENATE nhằm gộp những thông tin vào trong 1 ô trước, tiếp nối mới gộp những ô.

Giả sử bạn có nhu cầu gộp ô A2 với B2 trong Excel, cả nhì ô này các chứa dữ liệu. Để vẫn tồn tại dữ liệu trong ô thứ hai khi gộp, các bạn hãy gộp tài liệu của chúng bằng cách sử dụng 1 trong các 2 cách làm sau:=CONCATENATE(A2,”, “,B2)

=A2&”, “&B2

*
Dùng tính năng CONCATENATE

Công thức này tuy nhiên sẽ tập hợp các dữ liệu được gộp vào trong 1 ô đơn lẻ (D2). Nếu như bạn cần gộp hai ô (A2 và B2) với thông tin gốc, bạn sẽ cần làm thêm một vài cách sau:

Copy ô chứa công thức CONCATENATE (D2)Paste (dán) công thức vào ô thứ nhất trên cùng bên trái của dãy ô bạn muốn gộp (A2). Để có tác dụng vậy, bạn nên chọn A2, nhấn vào phải vào ô và lựa chọn Paste Special > Values.Chọn ô bạn muốn gộp (A2 cùng B2) tiếp đến click Merge và Center.

Như vậy, bạn đã sở hữu thể gộp những ô trong Excel mà lại vẫn giữ nguyên dữ liệu, công thức CONCATENATE chỉ dài thêm hơn nữa một chút thôi. Ưu điểm của giải pháp này là bạn có thể phân tách các tin tức được gộp bằng các dấu chỉ trong một công thức duy nhất, ví dụ:=CONCATENATE(A2, “: “, B2, “, “, C2)

*
Dùng tính năng CONCATENATE 1

Các phím tắt để gộp ô trong Excel

Nếu các bạn gộp ô trong Excel xuất xắc gộp cột trong excel với giải pháp thông thường, chúng ta có thể tận dụng đông đảo phím tắt dưới đây.

1. Chọn ô bạn muốn gộp.2. Nhận phím Alt để có thể điều khiển thanh pháp luật trên Excel cùng hãy giữ phím cho tới khi một dãy chữ tắt hiện nay lên.3. Nhấn phím H để thực hiện tab Home.4. Lựa chọn phím M để sử dụng Merge & Center.5. Dấn một trong số phím sau đây:– C nhằm gộp với căn lề ở vị trí chính giữa cho những ô– A nhằm gộp các ô theo từng sản phẩm riêng biệt– M nhằm gộp ô nhưng không căn lề chủ yếu giữa

*
Các phím tắt nhằm gộp ô vào Excel

Đầu tiên, việc áp dụng phím tắt có thể khiến bạn thấy bối rối, nhưng chỉ việc luyện tập một chút, bạn sẽ thấy đây là phương pháp để gộp ô nhanh hơn thay do dùng chuột.

Cách lập cập tìm được các ô vẫn gộp

Để có thể nhanh nệm tìm ra các ô vẫn gộp vào trang tính Excel, bạn hãy thực hiện quá trình dưới đây:1. Chọn Ctrl + F để mở hộp thoại Find & Replace, hoặc lựa chọn Find & Select > Find.2. Ở thanh Find, chọn Options > Format.

*
Cách mau lẹ tìm được những ô đang gộp

3. Ở tab Alignment, các bạn hãy tick vào ô Merge Cells ở bên dưới phần Text Control cùng nhấn OK.

*
Cách gấp rút tìm được những ô sẽ gộp 1

4. Cuối cùng, bạn nên chọn lựa Find Next để chọn ô bị gộp ngay gần nhất, hoặc chọn Find All nhằm tìm toàn bộ các ô bị gộp. Nếu khách hàng chọn phương pháp sau, Excel vẫn hiển thị danh sách toàn bộ các ô bị gộp và giúp bạn dịch chuyển giữa những ô đó bằng cách chọn từng ô trong danh sách này.

*
Cách mau lẹ tìm được các ô đã gộp 2

Cách tách bóc ô đang gộp trong Excel

Sau khi vẫn gộp ô, nếu bạn muốn tách chúng ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Z hoặc click vào phím Undo trên thanh Quick Access (chỉ thực hiện được lúc bạn tách ô ngay sau khi gộp ô).

Một phương pháp nữa chúng ta cũng có thể thực hiện là lựa chọn ô đã gộp, vào phần Merge & Center hoặc click vào mũi tên nhỏ ngay cạnh kia và chọn Unmerge Cells:

*
Cách bóc ô đang gộp trong Excel

Các cách sửa chữa việc gộp ô vào Excel

Việc gộp ô có thể giúp bạn trình diễn thông tin vào Excel nhưng cũng có thể có những vô ích nhất định:

Bạn tất yêu phân loại (sort) vào một cột tất cả chứa ô sẽ gộp.Auto Fill xuất xắc Fill Flash sẽ không còn thể thực hiện được trường hợp trong vùng tài liệu bạn chọn bao gồm ô vẫn gộp.Bạn không thể đổi một vùng tài liệu có đựng ô gộp thành bảng Excel.

Vì vậy, hãy lo liệu kỹ trước khi chúng ta gộp ô trong Excel còn chỉ làm khi chúng ta thấy thực sự bắt buộc thiết.

Nếu bạn muốn gộp phần đa ô gồm vị trí chính giữa trang tính Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng công dụng Center Across Selection để vắt thế:

Chọn ô bạn muốn gộp, trong lấy ví dụ như này là B4 cùng C4.Nhấn Ctrl + 1 nhằm mở hộp thoại Format Cells.Tại tab Alignment, lựa chọn Center Across Selection ở danh sách Horizontal, tiếp nối nhấn OK.
*
Các cách sửa chữa việc gộp ô vào Excel

Kết quả đã hiển thị như sau, hoàn toàn có thể thấy trông chúng không không giống gì là hai ô đã bị gộp:

*
Các cách thay thế việc gộp ô trong Excel 1

Nhưng thực tế, bọn họ vẫn rất có thể chọn ô B4 cùng C4 một bí quyết riêng biệt:

*
Các cách sửa chữa thay thế việc gộp ô trong Excel 2

Trên đó là những cách chúng ta có thể sử dụng để gộp những ô trong Excel và cách triển khai để không làm mất đi dữ liệu trong số ô. Hy vọng chúng sẽ hữu dụng cho công việc của chúng ta với Excel. Cảm ơn chúng ta đã dành thời gian và hẹn gặp mặt bạn trong các nội dung bài viết tiếp theo.