Lgbt, tình yêu đồng giới và những định kiến ở việt nam

     

Bài viết được tham vấn trình độ cùng ThS, Bs.Trịnh Thị Thanh Huyền - chưng sĩ sản phụ khoa - Khoa mẹ khoa - cơ sở y tế Đa khoa thế giới yeahflashback.com Hải Phòng.

Bạn đang xem: Lgbt, tình yêu đồng giới và những định kiến ở việt nam


Những fan đồng tính cô gái nên nắm vững những vấn đề sức mạnh đặc thù, từ những bệnh lan truyền qua đường tình dục tới trầm cảm, để rất có thể biết cách tự chăm sóc bản thân giỏi hơn.

Nữ giới có những vấn đề sức mạnh riêng biệt, và những người nữ có xu hướng tình dục sệt biệt, như đồng tình nữ, nữ tuy nhiên tính với người phụ nữ có tình dục tình dục đồng giới, cần thân mật hơn tới đều vấn đề sức khỏe đặc thù. Dù các yếu tố nguy cơ nhờ vào vào rất nhiều khía cạnh, xu thế tình dục và bí quyết quan hệ tình dục (gồm cả chi phí sử gia đình và độ tuổi), tuy nhiên nắm được những vấn đề mức độ khỏe hiếm hoi sẽ giúp âu yếm sức khỏe phiên bản thân xuất sắc hơn.


Những người cô bé có xu thế tình dục đặc trưng đối khía cạnh với nguy cơ cao trầm cảm và xôn xao lo âu. Vì sao xuất phát từ sự xa lánh, kì thị, biệt lập của làng hội, sự rạn nứt với những người yêu, triệu chứng lạm dụng và bạo hành. Tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn so với những người chị em có xu hướng tình dục quan trọng đặc biệt nhưng không công khai và với những người thiếu sự hỗ trợ xã hội.

Nếu nhận biết những tín hiệu trầm cảm, hãy tham vấn chưng sĩ hoặc chuyên gia tâm lý. Nếu e ngại, hãy chia sẻ với người yêu hoặc người các bạn tin tưởng. Share tình trạng với người khác là bước đầu tiên dẫn mang đến điều trị thành công xuất sắc sau này.


Đồng tính phụ nữ dễ bị trầm cảm

Một số bệnh lan truyền qua con đường tình dục (như virus tạo u nhú ở tín đồ (HPV), viêm cơ quan sinh dục nữ nhiễm khuẩn, trùng roi âm đạo,...) rất có thể lây truyền qua quan hệ tình dục đồng tính nữ. Quan hệ giới tính tình dục qua mặt đường miệng và những hành vi có tương quan đến biện pháp đồng tính nữ giới quan hệ (như sự xúc tiếp tay - âm đạo, tay - hậu môn, dùng chung đồ đùa tình dục,...) cũng làm lây truyền những bệnh qua đường tình dục.

Quan hệ đồng giới nữ cũng là con phố lây truyền HIV - virus gây ra AIDS. Hiện chưa xuất hiện cách điều trị trọn vẹn cho HIV/AIDS cũng như rất các căn bệnh lây truyền qua con đường tình dục như HPV tốt herpes sinh dục. Biện pháp phòng tránh tốt nhất có thể là thực hành thực tế quan hệ tình dục an toàn.

Để trường đoản cú bảo vệ phiên bản thân trước những bệnh nhiễm qua đường tình dục, nên:

Kiểm tra sức khỏe cho cả phiên bản thân và chúng ta tình: đừng quan hệ tình dục không an toàn trừ khi có thể chắn phiên bản thân và chúng ta tình (đồng giới giỏi khác giới) không mắc HIV hay các bệnh lây nhiễm qua mặt đường tình dục khác. Đi khám sức mạnh rất đặc trưng bởi nhiều người không thể biết bạn dạng thân mắc bệnh, hoặc không còn quan trung ương tới sức mạnh của bản thân.Quan hệ tình dục an toàn: khi quan hệ giới tính tình dục qua con đường miệng hãy áp dụng dụng cụ bảo đảm (như tấm chắn miệng). Đồ nghịch tình dục cần được làm sạch cùng với nước xà phòng nóng sau các lần sử dụng, hoặc khi thực hiện nên bọc chúng với một bao cao su đặc mới. Lúc thực hiện hoạt động tình dục bằng tay (tiếp xúc tay - âm đạo, tay - hậu môn) nên đeo bao tay tay.Chung thủy: phổ biến thủy cùng với một chúng ta tình không mắc bệnh dịch là cách công dụng để kị mắc bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục.Hạn chế uống rượu, không thực hiện chất kích thích: trạng thái không tỉnh táo khuyết dễ mang tới hành vi tình dục không an toàn. Nếu như có áp dụng chất kích say đắm qua mặt đường tiêm chích, đừng sử dụng chung bơm kim tiêm.

Những người cô bé có xu thế tình dục quan trọng đặc biệt có tỉ lệ nghiện dung dịch lá cũng giống như phụ nằm trong rượu và kích thích cao hơn.

Xem thêm: Top Những Bài Thơ 5 Chữ Về Tình Bạn Thân Ấn Tượng Nhất, Gửi Tặng: Bài Thơ 5 Chữ Buồn Về Tình Bạn

Nếu đang trong triệu chứng lạm dụng hóa học kích thích, hãy nhớ tìm kiếm sự góp đỡ. Các tổ chức giới tính, các trung tâm chăm sóc sức khỏe trung khu thần, các trung tâm cộng đồng sẵn sàng hỗ trợ bất cứ ai đang xuất hiện vấn đề yêu cầu giúp đỡ.


Nạn bạo hành ảnh hưởng tới toàn bộ các đối tượng người dùng trong một mọt quan hệ. Những người dân nữ có xu hướng tình dục quan trọng thường giấu bí mật vấn đề bị bạo hành bởi:

Sự đe dọa sẽ tiết lộ khuynh phía tình dục khác thường của nàn nhân với những người khác (người yêu, chúng ta bè, chúng ta học, tín đồ thân,...) từ kẻ bạo hành.Nỗi lúng túng bị kỳ thị, riêng biệt đối xử.

Bị bạo hành sẽ dẫn tới xôn xao lo âu, trầm cảm và tuyệt vọng. Ví như không công khai minh bạch tình huống gặp mặt phải cũng như tình trạng phiên bản thân, việc tìm kiếm sự trợ giúp sẽ khó khăn hơn.

Cách duy nhất để thoát ra khỏi vòng xoáy đấm đá bạo lực là hãy hành động càng nhanh chóng càng tốt. Nếu hiện giờ đang bị bạo hành, hãy chia sẻ ngay với người khác, đó có thể là một người bạn, là bạn yêu, là chuyên gia tư vấn hoặc bất cứ người nào rất có thể tin tưởng.

Bên cạnh đó, contact tới hỗ trợ tư vấn chuyên cung cấp về bạo hành là một chiến thuật tốt, với hãy để ý đến kế hoạch rời khỏi kẻ bạo hành.


Những người con gái có xu hướng tình dục sệt biệt hoàn toàn có thể cảm thấy trở ngại khi kiếm tìm kiếm sự trợ giúp từ bác sĩ tương tự như tìm được ai kia đủ tin yêu để share những sự việc của bạn dạng thân.

Hãy tham mưu với một bác sĩ hoặc chuyên gia có thể tôn trọng, sẻ chia, thấu hiểu. Hãy share xu hướng tình dục với chưng sĩ hoặc chuyên gia để biết về hầu như khám sức khỏe định kì theo độ tuổi (ví dụ: ngày tiết áp, độ đậm đặc cholesterol, sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung,...).

Nếu không hẳn là bạn chung thủy, hãy tầm soát tiếp tục những căn bệnh lan truyền qua con đường tình dục. Hãy tư vấn với bác sĩ những vấn đề gặp gỡ phải, để luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đk lịch trực con đường TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myyeahflashback.com để đặt lịch nhanh hơn, quan sát và theo dõi lịch thuận tiện hơn!