Mũi cao là như thế nào

     

Định nghĩa mũi cao là gì thời nay đã khác so với trước kia rất nhiều. Nếu như cách đây 30 năm, một chiếc mũi cao nhỏ được cho là đẹp thì hiện tại quan niệm này đã không còn đúng. Vậy, mũi cao như thế nào mới là đẹp?


1/ Mũi cao là gì ?

a) Theo quan niệm xưa, sống mũi cao là như thế nào?

Theo quan niệm về cái đẹp của người xưa, khái niệm mũi cao là gì được đánh giá dựa theo những tiêu chí rất đơn giản. Dáng mũi có sống mũi cao, thon gọn hay còn gọi là mũi dọc dừa được cho là dáng mũi “vạn người mê” từ hàng chục năm trước kia. Với chiếc mũi cao này, gương mặt của bạn sẽ trở nên thanh thoát và có điểm nhấn hơn.

Bạn đang xem: Mũi cao là như thế nào

Tùy theo đặc điểm nhân trắc học, tùy theo quan niệm của mỗi vùng miền, địa phương, sẽ có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá một chiếc mũi cao đẹp là như thế nào, cụ thể:

*

Theo quan niệm xưa, mũi cao là gì?

Sống mũi cao, thẳng, không có điểm gồ, không quá dài cũng không quá ngắnĐầu mũi thon, lỗ mũi nhỏ nhắn, vừa vặnSống mũi cao, đầu mùi tròn, cánh mũi thonKhi nhìn nghiêng, các điểm nối đầu mũi, đầu môi và đỉnh cằm sẽ cùng nằm trên 1 đường thẳng.

Theo quan niệm xưa, những ai may mắn sỡ hữu sống mũi dọc dừa được coi là người có tướng mũi phú quý, tài lộc, giàu sang, may mắn thành công trong con đường sự nghiệp.

=> Tuy nhiên, mọi tiêu chuẩn về một dáng mũi đẹp thời xưa đều chỉ dựa trên đánh giá chung chung, cảm tính và không có tiêu chuẩn nhất định.

b) Ngày nay, sống mũi cao là như thế nào ?

Thời nay, ai cũng biết việc sở hữu một sống mũi cao sẽ tôn lên gương mặt sang trọng, càng được xem trọng hơn. Vậy có tỷ lệ nào để đánh giá mũi cao là gì, cao như thế nào là đẹp trong thời buổi thẩm mỹ phát triển như hiện nay?

*

Xu hướng mũi cao, đẹp, sang chảnh trong thời hiện đại

Độ dài của mũi khoảng 1/3 chiều dài gương mặtĐộ cao của sống mũi từ 9-11 mm, độ cao của đỉnh mũi và độ rộng của cánh mũi khoảng 1/3 chiều dài mũi.Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên từ 90-100 độ và góc ấn đường (giữa chân mày), sơn căn (giữa hai mắt), sống mũi khoảng 120 độ.Sống mũi thẳng tạo dáng L Line hoặc S Line tự nhiên, tạo góc nghiêng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt.

=> Tóm lại, với mọi tiêu chí kể trên, mũi đều tạo dáng chữ A thon gọn, cao nhưng không thô, hài hòa với đường nét gương mặt của phụ nữ Việt Nam.

***Có thể bạn chưa biết: Mũi cao tiếng anh là gì?

Một số tên gọi tiếng anh của các dáng mũi thân thuộc trong đời sống hàng ngày.

High nose: Mũi caoSnub nose: Mũi hếch (ở phần cuối của sống mũi)Straight nose: Mũi thẳng (dọc dừa)Flat nose: Mũi tẹtFleshy nose: Mũi đầy đặn

2/ Trong tướng số, mũi cao là gì, có tốt không?

a) Trong nhân tướng học, mũi cao là gì?

Trong nhân tướng học, người sở hữu dáng mũi cao, cánh mũi cân xứng, chóp mũi có độ cao cân đối với thân mũi là tướng mũi quý, đặ biệt những người có sắc thái tươi thì vận khí sẽ rất tốt. Vậy dựa theo thuật nhân tướng thì người có sống mũi cao tướng số như thế nào?

b) Phụ nữ có sống mũi cao là sướng hay khổ ?

*

Con gái mũi cao thời hiện đại không lo khổ

Phụ nữ sở hữu tướng sống mũi cao và thẳng, cánh mũi đầy đặn thường có tướng mệnh hệ phu nhân. Họ rất tự tin và gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống vì thế mà dễ dàng thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm: Tải Bài Hát Giã Từ Trung Quốc Beat, Bài Hát Giã Từ Trung Quốc Beat

Hơn nữa người có sống mũi cao nữ mà không có điểm gồ thì là quý tướng, cánh tay đắc lực cho người chồng.

c) Con trai mũi cao vận mênh sẽ ra sao?

*

Tăng vẻ đẹp nam tính khi sở hữu sống mũi cao

Nam giới sống mũi cao thẳng về trung vận sẽ được làm chức quan to, bản mệnh người này vốn sẽ hưởng vinh hoa phú quý, được lòng rất nhiều người bởi biết cư xử đúng phép.

Con trai mũi cao nhưng da mỏng như lưỡi dao, lỗ mũi không được tròn – tướng cô lập, nguy hiểm, không giữ được mối quan hệ thân thiết với những người xung quanh. Còn sống mũi cao nối liền với trán thuộc loại đại tướng quý. Màu sắc quý nhất phải sáng bóng, ôn hòa nhuận trạch.

3/ Cách sở hữu dáng mũi cao đẹp cả về tướng số lẫn thẩm mỹ

Như đã nói ở trên, mũi cao là gì còn tùy thuộc vào từng thời đại khác nhau, có thể dáng mũi của bạn ở thời điểm trước kia là đẹp nhưng hiện giờ nó đã là lỗi mốt. Chính vì vậy, nhiều bạn đã lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ để khắc phục khuyết điểm trên gương mặt mà còn phù hợp với xu hướng hiện nay. Bởi một người phụ nữ hiện đại không ngại thay đổi chính bản thân mình.

*

Sở hữu dáng mũi cao giúp gương mặt trở nên thanh tú, sang chảnh hơn

Với nhiều công nghệ sửa mũi như hiện nay, cả nam và nữ đều có thể nâng mũi, chỉnh sóng, thu nhỏ đầu mũi, tạo dáng S Line/ L Line,…tạo dáng mũi hài hòa, phù hợp với mọi gương mặt. Do đó, thẩm mỹ mũi ra đời đáp ứng nhu cầu làm đẹp và cải thiện mọi khuyết điểm.

4/ Phương pháp nâng mũi cao nào đang phổ biến hiện nay ?

Nâng mũi Model 2D Hàn Quốc, nâng mũi Model 2D bọc sụn, nâng mũi Model 3D dáng S Line/ L Line, nâng mũi Model 4D cấu trúc,… đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Từ các chất liệu độn khác nhau, kĩ thuật chỉnh sửa cấu trúc khác nhau tạo nên tên gọi. Từ đó, mỗi loại phẫu thuật có những ưu điểm riêng, phù hợp cho người có khuyết điểm khác nhau.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, các loại chất liệu độn bằng sụn tự thân, sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi có ưu điểm lành tính, có độ tương thích cao, mỗi chất liệu sụn được đặt vào vị trí tương xứng để phát huy tác dụng được sử dụng trong phương pháp nâng mũi Model. Chính vì vậy, đây được cho là phương pháp có tuổi thọ lâu hơn so với các công nghệ thông thường trước kia.

*

Nâng mũi Model giải pháp nhanh nhất giúp bạn có được dáng mũi đẹp cả về thẩm mỹ lẫn tướng số