Laptop không hiện wifi win 10

     

Một số người dùngWindows 10đang báo cáo rằng tất cả sự chũm mạng WiFi không hiển thị trên Windows 10. Hiện nay tại, lỗi này có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân, ban đầu từ driver WiFi cũ/không tương hợp đến một bộ registry bị lỗi.

Bạn đang xem: Laptop không hiện wifi win 10

Sự cố hoàn toàn có thể đến từ nhì nguồn. Hoàn toàn có thể phần cứng WiFi/phần cứng máy tính xách tay là tại sao gây ra sự vắt hoặc sự cầm cố đang xảy ra do một số trong những lỗi phần mềm. Nhưng lại hãy để lý do sang một mặt và triệu tập vào các giải pháp khắc phục sự cầm này.

Trước khi tiếp tục các bản sửa lỗi, chúng ta có thểkhởi rượu cồn lại thiết bị tínhcủa mình cùng xem mạng WiFi bao gồm hiển thị xuất xắc không. Ví như lỗi vẫn còn, thử các bản sửa lỗi sau:

Cách 1: nhảy driver mạng

Nếu mạng WiFi của khách hàng không hiển thị trên Windows 10, nguyên nhân có thể do driver WiFi trên sản phẩm công nghệ tính của bạn bị tắt. Nhảy driver mạng hoàn toàn có thể khắc phục sự nuốm này. Làm cho theo quá trình sau để bật driver mạng:

1. Để mở cửa sổRun, chỉ việc nhấn phímWindows + Rcùng nhau.

2. Bây giờ, bạn cần nhậpncpa.cpltrong cửa ngõ sổRunvà tiếp đến nhấnEnter.

Thao tác này đang mở phầnNetwork ConnectionstrongControl Panel.

2. Bấm chuột phải vào driver WiFi bạn đang sử dụng cùng chọnEnable.Driver WiFi sẽ được kích hoạt đúng lúc.

*

ĐóngNetwork Connectionsvà khởi hễ lại laptop của bạn. Coi liệu vật dụng tính của bạn có đang hiển thị mạng WiFi. Nếu như bạn vẫn tất yêu thấy mạng WiFi, hãy tiến hành cách sửa lỗi tiếp theo.

Cách 2: auto hóa service WLAN AutoConfig

WLAN AutoConfig là một trong Windows service phát hiện nay và kết nối với mạng không dây. Hiện tại tại, nhiều lúc service này sẽ không được khởi động tự động, điều này rất có thể gây ra lỗi. Làm cho theo công việc sau để tự động hóa hóa service WLAN AutoConfig.

1. Trước tiên, bạn cần nhấn phímWindows + Rtrên laptop của mình.

2. Để open sổServices, hãy nhậpservices.mscvà nhấnOK.

3. Cuộn xuống nhằm tìm serviceWLAN AutoConfig.Bây giờ, nhấp đúp vào nó và cửa ngõ sổ“WLAN AutoConfig Properties”sẽ được mở ra.

*

4. Bây giờ, hãy nhấp vào thực đơn drop-down ở kề bên tùy chọnStartup typevà chọnAutomatic.

*

5. Nhấp vàoApplyvà tiếp đến nhấnOK.

Khởi hễ lại vật dụng tính của bạn và nỗ lực kết nối với WiFi.

Nếu lỗi vẫn tồn tại ở đó thì nên thực hiện bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 3: update driver mạng WiFi

WiFi ko hiển thị có thể do driver mạng cũ/không cân xứng đã được tải đặt. Cập nhật driver WiFi hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề. Làm cho theo quá trình sau để cập nhật WiFi:

1. Bước thứ nhất bạn cần làm là nhấnWindows + Xrồi nhấp vàoDevice Manager.

Tiện ích Device Manager đang mở ra.

2. Trong cửa ngõ sổDevice Manager, tìmNetwork Adapterstrong list driver và không ngừng mở rộng phần này.

3. Bây giờ, từ thực đơn drop-down, chọn driver nhiều người đang sử dụng, click chuột phải vào nó với chọnUpdate driver.

Xem thêm: Game Xưa - Chơi Game Nấm Lùn Cứu Công Chúa Online Miễn Phí

*

4. Sau thời điểm làm như vậy, lúc lời nhắc“How do you want tìm kiếm for the drivers?”xuất hiện, chỉ cần nhấp vào"Search automatically for updated driver software".

*

Bây giờ, Windows đã tìm kiếm các phiên bản cập nhật mang đến thiết bị WiFi trên máy tính xách tay của bạn.

Khởi cồn lại máy tính và đánh giá xem bạn có thể kết nối cùng với mạng WiFi không.

Cách 4: Tắt và nhảy lại router

Trong những tình huống, bài toán khởi rượu cồn lại router rất có thể giúp bạn liên kết với mạng của mình. Nhà cung cấp dịch vụ Internet của khách hàng chỉ định mộtđịa chỉ IPtạm thời đến router của bạn, add này sẽ chuyển đổi theo chu kỳ. Nếu router của công ty không tương xứng với IP đã nạm đổi, router sẽ không còn thể kết nối với Internet và cũng không hiển thị trên thiết bị tính. Tắt và bật lại router rất có thể giúp ích cho quy trình này-

1. Tắt router của bạn bằng công tắc nguồn thủ công.

2. Rút phích gặm router ngoài ổ gặm điện.

3. Hóng một hoặc nhì phút.

4. Gặm lại router vào mối cung cấp điện.

5. Bật router.

Kiểm tra xem Windows rất có thể phát chỉ ra mạng giỏi không. Nếu sự cụ vẫn tiếp diễn thì hãy thực hiện bạn dạng sửa lỗi tiếp theo.

Cách 5: Xóa mục registry bởi Command Prompt

Một số mục registry bị hỏng rất có thể là nguyên nhân khiến bạn không tìm thấy mạng WiFi trên máy tính xách tay của mình. Xóa các registry key đó bằngCommand Promptcó thể giải quyết và xử lý vấn đề của bạn:

1. Nhậpcmdvào hộp tìm kiếm.

2. Bấm chuột phải vàoCommand Promptvà tiếp đến chọnRun as administrator.

Cửa sổCommand Promptsẽ xuất hiện thêm ở cơ chế admin.

2. Xào nấu và dán lệnh sau vào Command Prompt với nhấnEnter.

reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f3. Sao chép và dán lệnh sau vào Command Prompt với nhấnEnter.Chờ cho tới khi quy trình hoàn tất. Đóng Command Prompt.

netcfg -v -u dni_dneKhởi cồn lại máy tính xách tay và xem mạng WiFi gồm hiển thị cho mình hay không. Nếu khách hàng vẫn gặp gỡ phải vụ việc tương tự, hãy triển khai các bạn dạng sửa lỗi tiếp theo.

Cách 6: kiểm tra xem các service cần thiết có đang làm việc không

Việc phát hiện tại WiFi trên máy tính yêu cầu những service thiết yếu tương tự như chạy phía sau. Nếu những service rất cần thiết này ko chạy, các bạn sẽ không thể phát hiển thị mạng WiFi trên laptop của mình. Để soát sổ xem những service rất cần thiết có đang chạy hay không, hãy làm theo quá trình sau:

1. Bước đầu tiên để mở luôn thể íchServicesbằng biện pháp nhậpservices.

2. Tìm hai service này:“Windows sự kiện Log”“Windows Update”, rồi soát sổ xem tâm trạng của chúng tất cả làRunninghay không.

*

3. Ngoại trừ ra, hãy kiểm soát xem“Remote Procedure điện thoại tư vấn (RPC)”có đang làm việc hay không.

*

4. Nếu ngẫu nhiên service nào trong 3 service này bị dừng/tắt/không chạy, hãy nhấp chuột phải vào nó và lựa chọn Start.

Đóng cửa sổServicesvà khởi đụng lại máy vi tính của bạn. Kiểm soát xem chúng ta có thể khám phá mạng WiFi trên thứ tính của mình không.