Hủy hẹn giờ tắt máy win 7

     

Với các phiên phiên bản HĐH Windows không giống nhau, Microsoft đều có không ít cách hứa giờ tắt lắp thêm tính mà bạn không cần thiết phải cài thêm ngẫu nhiên phần mượt nào. Đó đầy đủ là hầu như cách thực hiện đơn giản, dễ hiểu, và thiết lập thời gian laptop tự tắt theo ý muốn. Vậy đó là những cách nào?

Trong nội dung nội dung bài viết dưới đây, Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ chia sẻ với chúng ta 2 cách hẹn giờ tắt lắp thêm Win 10, Win 11 cũng tương tự các phiên bạn dạng Windows khác. Đây phần đông là những phương pháp đơn giản. Và phụ thuộc vào từng mục đích, gia tốc sử dụng, sở thích… mà chúng ta cũng có thể chọn một phương án phù hợp.Bạn sẽ xem: Hủy hẹn giờ tắt máy win 7

Cách hứa hẹn giờ tắt máy tính xách tay bằng lệnh shutdown

Đây có lẽ là cách thông dụng nhất trên toàn bộ các HĐH Windows. Dù các bạn dùng Win 11, Win 10, Win 8, 7, hay thậm chí còn cả XP, bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng lệnh hẹn giờ shutdown. Ưu điểm của giải pháp này, là chúng ta cũng có thể cài để tắt máy tự động hóa sau một khoảng thời hạn bất kỳ. Chúng ta có thể tham khảo đoạn phim và lệnh shutdown Win 10, Win 11 cũng như các HĐH khác ở văn bản dưới đây:

Video chỉ dẫn hẹn tiếng tắt máy tính xách tay bằng lệnh shutdown

Trong đoạn clip này, Đỗ Bảo nam Blog triển khai trên Win 11. Tuy nhiên, bài toán đặt lệnh shutdown Win 10, Win 8, tốt Win 7… đều tương đồng so với Win 11. Các câu lệnh để tự động tắt máy tính hoặc hủy hứa giờ các như nhau. Chúng ta đều dùng lệnh shutdown -s -t xx. Vào đó, xx là thời hạn tính theo giây để máy tính tự động hóa tắt sau khi bạn thực hiện tại lệnh.

Bạn đang xem: Hủy hẹn giờ tắt máy win 7

Cách cần sử dụng lệnh shutdown chi tiết qua các bước minh họa

Bước 1: Mở hộp thoại RunBạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Windows + R trên bàn phím, tiếp nối Enter. Nếu như bạn không thích sử dụng phím tắt, bạn có thể search RUN làm việc nút search trên thanh taskbar. Sau đó, các bạn nhấp vào vận dụng RUN.

Bước 2: Nhập lệnh shutdownBạn nhập lệnh shutdown -s -t 3600 vào hộp thoại Run, kế tiếp Enter. Trong số đó 3600 là thời hạn tính theo giây để máy tính xách tay tự tắt. Chúng ta có thể thay thời hạn này bằng ngẫu nhiên khoảng nào nếu bạn muốn. Với dưới đó là một số câu lệnh cơ mà Đỗ Bảo nam giới Blog đã viết sẵn. Bạn cũng có thể copy theo mốc thời gian tương ứng, kế tiếp paste vào hộp thoại RUN của bạn.

Lệnh hứa hẹn giờ tắt máy tính sau 3 phút: shutdown -s -t 180Sau 5 phút: shutdown -s -t 300Sau 10 phút: shutdown -s -t 600Sau 15 phút: shutdown -s -t 900Sau 30 phút: shutdown -s -t 1800Sau 1 tiếng: shutdown -s -t 3600Sau 2 tiếng: shutdown -s -t 7200Sau 3 tiếng: shutdown -s -t 10800Sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400Sau 5 tiếng: shutdown -s -t 18000


*

Để hứa giờ, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run. Sau đó, các bạn copy lệnh tắt thiết bị ở trên, paste vào vỏ hộp thoại Run cùng Enter.

Cách diệt lệnh Shutdown trên toàn bộ các HĐH Windows

Nếu bởi vì một vì sao nào đó, bạn có nhu cầu hủy lệnh Shutdown, thì câu hỏi này rất đối chọi giản. Chúng ta vẫn nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại RUN. Sau đó, bạn nhập lệnh shutdown -a với Enter. Như vậy, là các bạn đã hủy hẹn giờ thành công.

Cách hứa giờ tắt vật dụng Win 10, 11 bằng Task Scheduler

Ngoài Win 10, Win 11, biện pháp này cũng rất được áp dụng trên tất cả các HĐH Windows khác. Vì chưng vậy, dù bạn dùng Win 7, Win 7, tốt XP đều hoàn toàn có thể thực hiện nay được. Với cách này, bạn cũng không cần thiết phải cài đặt ngẫu nhiên phần mềm nào.

Ưu điểm của việc thực hiện công nắm Task Scheduler là chúng ta cũng có thể hẹn giờ tắt máy vào một mốc thời gian chính xác nào đó. Đồng thời, bạn cũng có thể lên lịch để cứ đến đúng tiếng đó mỗi ngày là máy vi tính tự tắt. Ví dụ, nếu bạn muốn đúng 23h mỗi ngày máy tính tự động hóa tắt, thì bạn dùng cách này khôn cùng phù hợp.

Video share cách tắt máy tự động hóa bằng Task Scheduler

Để chúng ta cũng có thể xem trực tiếp làm việc cài đặt tự động hóa tắt vật dụng tính, Đỗ Bảo phái nam Blog đã sẵn sàng sẵn 01 đoạn phim minh họa. Chúng ta có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung video clip dưới đây. Video được Đỗ Bảo nam Blog triển khai trên Win 11. Mặc dù nhiên, bên trên Win 10 tương tự như các HĐH Windows khác phần đông được thực hiện giống nhau.

Các bước hẹn giờ tắt laptop bằng Task Scheduler

Để đồ vật tính tự động shutdown theo phong cách này, bạn thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Task SchedulerĐây là áp dụng được tích hòa hợp sẵn bên trên Windows. Bạn chỉ cần click vào nút tìm kiếm trên thanh taskbar. Sau đó bạn tìm theo từ bỏ khóa Task Scheduler. Và bạn click vào hiệu quả tìm được.


*

Bạn click vào nút Start, tiếp đến tìm với mở ứng dụng Task Scheduler.

Bước 2: setup thời gian nhằm mấy tính auto tắtTại cách này, bạn hãy triển khai theo từng hình ảnh được Đỗ Bảo nam giới Blog minh họa dưới đây…

Click vào trong dòng Create Basic Task


*

*

Bạn đặt tên dễ nhớ cho Task. Phần bô tả bạn cũng có thể bỏ trống. Sau đó, các bạn nhấn Next.

Xem thêm: Cách Tải Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online


*

Chọn Daily, tiếp đến nhấn Next.

Sau đó, bạn setup thời gian hứa giờ tắt lắp thêm tính. Chúng ta cũng có thể cài để tắt máy auto bắt đầu từ ngày nào, giờ nào. Khi đang chỉnh thời hạn xong, các bạn nhấn Next.


Cài để thời gian tự động tắt đồ vật tính. Sau đó, chúng ta nhấn Next.

Chọn Start a program, tiếp đến nhấn Next.


Chọn Start a program, kế tiếp nhấn Next.

Tiếp theo, các bạn nhập lệnh shutdown hoặc C:WindowsSystem32shutdown.exe vào ô Program/script. Trên ô Add arguments, bạn nhập -S. Kế tiếp nhấn Next.


Cuối cùng, chúng ta nhấn Finish.

Cách hủy hẹn giờ tắt sản phẩm trên Task Scheduler

Để hủy lệnh tắt vật dụng tính auto hàng ngày, chúng ta vẫn vào phần Task Scheduler.Sau đó, chúng ta click chọn loại Task Scheduler Library.Tiếp đến, bạn tìm và chọn vào tên Task hứa giờ tắt mà chúng ta đã tạo nên trước đó.Click vào nút Delete sinh hoạt menu bên phải kê xóa lệnh auto tắt máy.
Cách hủy hẹn giờ tắt sản phẩm công nghệ trên Task Scheduler

Như vậy trên đây, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã chia sẻ với bạn 02 cách hẹn giờ tắt máy vi tính trên Win 10 tương tự như trên Win 11 hoặc những HĐH Windows khác. Đây là những cách giúp bạn cài đặt thời gian để máy tính tự động tắt theo ý muốn. Ngoài các cách này, bạn cũng có thể có các cách khác. Đó rất có thể là thực hiện phần mềm. Hoặc bạn cũng có thể tạo shortcut hứa hẹn giờ tắt sản phẩm để quanh đó desktop. Khi bạn có nhu cầu dùng, bạn chỉ việc click vào shortcut để hẹn giờ.

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo phái nam Blog là một kênh share kiến thức tổng hòa hợp hữu ích đa số ở nghành nghề tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật thứ tính, style Proshow Producer... Những tin tức được share trên kênh rất nhiều được chọn lọc giúp mang đến cho mình những kiến thức và kỹ năng hay và xẻ ích.