Bí ẩn về sự tồn tại của nàng tiên cá trong lòng đại dương

     
(PLVN) -Những câu chuyện về bạn cá cùng lời nguyền của biển lớn cả khi yêu bạn cá nhiều phần mọi bạn vẫn chỉ chạm mặt trên phim ảnh, còn ngoài cuộc sống thường ngày của chúng ta, đa số ghi chép, report vẫn tồn tại không ít mà cho đến nay, cách lý giải của các nhà khoa học vẫn còn chưa thỏa đáng...

Bạn đang xem: Bí ẩn về sự tồn tại của nàng tiên cá trong lòng đại dương


(ảnh minh họa).

Câu chuyện vào truyền thuyết

Từ xa xưa sẽ có fan tin rằng có người cá, bao gồm người cá giống dòng (tức là giới đẹp) và tín đồ cá giống đực. Vị thần Babylon Oannes trong truyền thuyết thần thoại đã mang về tri thức và văn hóa truyền thống cho loài người, nghe nói là tín đồ cá, nửa bên trên là người, trường đoản cú thắt sống lưng trở xuống là cá.

Ngoài ra, vào thời cổ điển tại các nước Syria, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp cùng La Mã, mọi tín đồ vẫn sùng bái thần linh bạn cá. Mấy ráng kỷ vừa mới đây đã có rất nhiều truyền thuyết dân gian về phần đa sinh đồ gia dụng này, đông đảo người thường xuyên nói rằng mình nhìn thấy người cá.

Một giữa những người viết sớm nhất có thể về loài sinh đồ vật này là nhà khoa học thoải mái và tự nhiên La Mã ở vậy kỷ trước tiên vì rằng cơ hội đó những người dân sống ven biển bảo rằng đã có không ít người quan sát thấy bạn cá buộc phải ông không thiếu tín nhiệm gì về vấn đề có tín đồ cá tồn tại. Ông còn viết rằng: “Có bạn còn quan sát thấy không hề ít người cá bị mắc cạn ở bến bãi cát và chết ở đó”.

Người cá ở những sách ngơi nghỉ các đất nước Bắc Âu gồm điểm khác. Phần đông người lan truyền rằng lúc sống ở bên dưới nước thì bọn chúng là báo biển, một khi mong mỏi trở thành người thì chỉ việc lột xác là xong! chính vì vậy mà người địa phương gọi loài sinh trang bị này là ‘người báo biển’.

Trong truyền thuyết ở một số trong những địa phương khác vùng na Uy thì người cũng có thể có thể biến hóa thành cá hoặc người phụ thuộc vào ý say mê của mình. Chúng chỉ cần rũ người một cái là rất có thể thay hình đổi dạng cùng sống với những người trên đất liền được, thậm chí là có lúc còn lấy người và sinh nhỏ đẻ cái, gia hạn nòi như là bình thường. Tiếp đến không lâu, fan cá ghi nhớ quê hương, nhớ biển khơi cả, nỗi nhớ đại dương cả và cuối cùng đã khiêu vũ xuống nước rồi mất hút vào sóng biển đại dương.


*
Hình ảnh người cá đã làm được văn học, điện hình ảnh tái hiện.

Thủy thủ đi biển lớn thường nhận định rằng nhìn thấy các thiếu nữ tiên cá là điềm báo cho sự chết chóc, hay thì tiếp nối là mở ra bão khủng trên biển. Trong vũ kịch cha lê truyền thống lịch sử “Mỹ nhân ngư” tất cả tình tiết như thế này: thủy thủ thấy được một fan cá là mỹ cô bé đang ngồi bên trên một phiến đá ở bờ biển, một tay cụ gương soi, một tay nuốm lược chải đầu. Vắt là thuyền trưởng tức khắc nói: “Người cá đã cảnh báo cho họ biết một điềm chẳng lành sắp đến, chúng ta sẽ bị chìm xuống đáy biển cả cả... Sau khoản thời gian bơi 3 vòng xung quanh tàu của bọn chúng ta, bạn cá sẽ lặn xuống đáy biển”.

Truyền thuyết này được coi là tác động lớn mang đến điện ảnh hay các thể một số loại sân khấu kéo dài đến tận ngày nay. Vào seri phim ăn uống khách nổi tiếng “Cướp biển khơi vùng Caribbean” gồm 5 phần cũng có xuất hiện diễn biến “mỹ nhân ngư” ở vị trí 4. Lúc đó, các mỹ nhân ngư thậm chí còn tấn công thủy thủ đoàn, mê hoặc họ bởi những giờ hát du dương. Ly kỳ rất dị nhất chắc hẳn rằng là việc chấp nhận tình yêu của “mỹ nhân ngư” nhằm trở thành văng mạng nơi biển khơi của một nhân vật dụng trong bộ phim. Những cảm hứng từ điện ảnh đó khởi nguồn từ chính thần thoại cổ xưa tại các nước vùng Bắc Âu về người cá.

Người cá ở Scotland

Tất nhiên người đẹp ngư không chỉ là là đông đảo sinh đồ trong truyền thuyết. Vào suốt những thế kỷ luôn có nhũng tín đồ đã chạm mặt người cá, phần nhiều tin bởi vậy còn kéo dài mãi tới thời nay.

Sau lúc một người trong họ chào làng việc quan sát thấy bạn cá, ngày 8/9 năm đó, William Monro đang viết thư đến “Thời báo London”, ghi lại việc mình nhìn thấy cô bé tiên cá. Ông cho biết thêm 12 năm trước, lúc ông đang quốc bộ bên bờ hải dương cũng quanh vùng mà 2 làng mạc nữ đã đi đến bỗng phát hiện tại “Một người phụ nữ không mặc áo xống ngồi trên mỏm đá nhỏ tuổi trên mặt nước, trong khi đang chải tóc. Tóc dài cho vai, gray clolor nhạt”.

Bài viết của Monro tế bào tả fan cá: “Trán tròn, khuôn khía cạnh đầy đặn, đôi má hồng hào, mắt xanh, mồm và môi đều rất bình thường. Thai ngực, bụng, song vai cùng hai tay của người cá y như ở người thiếu phụ đang trưởng thành”. Sinh trang bị ấy không phát hiện được Monro đang nhìn nó, liên tục chải đầu. “Tóc của chính nó vừa dài, vừa dày, coi ra nó đang rất tự hào về điều này.” vài ba phút sau bạn cá tuồn xuống nước mất tích vào đại dương.

Xem thêm: Phim Gia Đình Là Số 1 (Phần 3) Tập 97 Vietsub + Thuyết Minh, Gia Đình Là Số 1


Cũng y hệt như Monro tế bào tả, John thấy được loài động vật ấy cũng thích vuốt ve mải tóc nhiều năm của mình. Sau khi nằm hai tiếng đồng hồ trên tảng đá, John chú ý thấy động vật hoang dã ấy bước đầu “vụng về choài xuống bể”, ông “nhìn thấy rõ mặt, mặt giống như người.”

Vì thời gian đó động vật ấy sẽ ngập nửa bạn xuống nước, “hai tay xoa lên cùng rửa bạn lẫn vuốt ve thêm” phải John lừng khừng được nó là giống như đưc hay cái. ở đầu cuối động vật ấy cũng mệnh chung trong sóng biển khơi màu ngọc bích.

Chiều ngày 13/10 (tức cùng trong ngày với John chú ý thấy người cá) khi Catarina Natsu sẽ đi chăn gia súc bên trên bờ biển, nhận thấy một sinh đồ dùng từ bên trên một phiến đá toài xuống biển, sau khi lặn ra xa khoảng tầm 6m nó nhô đầu lên. Nó có bộ tóc đen dài, nửa phần trên domain authority trắng, nửa dưới giống hệt như cá, màu nâu sẫm.

Khi nó tập bơi vào ngay gần bờ, Natsu nhìn thấy rõ mặt nó. Nó y như mặt đứa trẻ em vừa white vừa nhỏ. Cũng như nhiều trường phù hợp khác, động vật này cũng “không dứt đưa tay xoa lên ngực hoặc đã tắm cọ thân thể của mình. Không lâu sau nó bơi đi”.

Lúc đầu Natsu không tin tưởng vào mắt mình, cô từ nói với mình rằng đó cố định phải là 1 đúa trẻ trai trường đoản cú tàu bị rơi xuống biển cả đang thiết bị lộn với biển. Trong tương lai bố của cô ý nhớ lại: “Khi Natsu về mang đến nhà tức khắc nói với ông rằng tất cả một nhỏ xíu trai vô cùng kỳ quặc đang bơi lội cạnh bờ biển”. Sau đó khi ông cùng cô đi ra tìm cậu nhỏ bé kỳ quặc ấy thì không còn nhìn thấy nữa.

Mùa hè năm 1814, bạn ta lại phát hiện một loạt những sự kiện liên quan đến bạn cá ngơi nghỉ bờ biển cả Scotland. Lần này những người nhìn thấy là lũ trẻ. Thuở đầu chúng đến rằng, chúng đang nhận thấy một thanh nữ bị rơi xuống nước.

Theo bức thư đăng trong “Biên niên sử Scotland” ngày 1/9 thì sau đó đàn trẻ mang đến gần quan tiền sát, phân phát hiện đó là người cá: Nửa thân trên nó như thể một đàn bà xinh đẹp tất cả khuôn phương diện hồng hào, tóc dài cất cánh trong gió (chỉ tất cả điều nhì cánh tay và hai bàn tay của nó thì lại nhỏ như của trẻ em), còn nửa phần thân dưới “Dù là màu sắc hay ngoài mặt thì cũng giống như một nhỏ cá. Bọn trẻ call mấy nông dân ngay sát đấy lại, trong các số ấy có một người định cần sử dụng súng bắn động vật hoang dã ấy nhưng mọi bạn ngăn anh ngay. Ráng là anh ta ngay lập tức nhìn đàn bà mỹ thanh nữ rồi huýt sáo. Người cá liền quay đầu lại chú ý anh ta.

“Biên niên sử Scotland” viết: “Nó thường xuất hiện thêm trong thời hạn khoảng 2 tiếng đồng hồ, thường xuyên phát ra đa số tiếng kêu như ngỗng”. Sau này lại có fan nhìn thấy hai lần, “đều là vào sáng sủa sớm, khi trời yên biển lặng.”

Ngày 15/8 năm ấy có hai ngư dân chú ý thấy tín đồ cá cách bờ biển khơi 400m. Theo tin của báo “Sao thủy Scotland” thì mặt của chính nó đen, mũi tẹt, mồm rộng mà lại mắt nhỏ, hai tay thì dài. Một cơ hội sau bạn gái của nó tới. Chúng ta nghĩ như vậy vì khi sinh vật máy hai đến họ nhìn thấy có tóc dài, da mịn và còn tồn tại bầu ngực nhô lên. Hai người ngư dân thấy vậy hại phát khiếp, vội và bơi thuyền thẳng vào bờ. Nhì sinh đồ dùng kia thấy vậy cũng trừng ánh mắt theo thuyền của họ.

Năm 1830, dân cư trên đảo Benbecula ngay sát bờ biển tây-bắc của Scotland từng bắt gặp một sinh vật nhỏ tuổi nửa cá nửa người là phụ nữ đang lặn ngụp dưới biển. Một vài thanh niên định xuống bắt tuy nhiên không được. Cuối cùng một đứa con trẻ đã sử dụng một phi lao ném trúng vào sườn lưng nó, nó trở nên mất. Mấy hôm sau thấy xác của chính nó bị sóng tiến công dạt vào bãi cát.

Cảnh sảt trưởng địa phương lúc chính là ông Duncan đã kiểm tra tỉ mỉ tử thi của nó. Sau này ông nói: “Nửa thân bên trên của sinh vật y hệt như một con cháu gái trở nên tân tiến đầy đặn, bầu ngực của nó hết sức nở nang. Tóc của chính nó vừa nhiều năm vừa đen, lại còn bóng nữa, da trắng mềm. Nửa thân dưới giống cá nhưng không tồn tại vảy”.

Dưới sự triệu chứng kiến của rất nhiều người dân bên trên đảo, sinh đồ gia dụng ấy đã được mai táng ở nghĩa địa. Năm 1901, nhà nghiên cứu và phân tích truyền thuyết dân gian Mac Donald Robertson nói: “Nấm chiêu mộ đó tới nay vẫn còn, tôi đã tận góc nhìn thấy”.

Người cá không chỉ có có sinh sống Scotland nhưng mà ở lục địa châu mỹ người ta cũng xác nhân mỹ nhân ngư xuất hiện thêm sẽ được đề đạt trong kỳ tới, mời các bạn đón đọc...