Giới thiệu về tập đoàn apple

     

Bài viết tập đoàn lớn Apple – táo bị cắn Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắc đang rất được rất nhiều người lưu tâm đúng không nào nào !! Hôm nay, Hãy thuộc yeahflashback.com tò mò Tập đoàn hãng apple – táo Là Gì trong nội dung bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem chủ thể về : “Tập đoàn táo bị cắn dở – táo apple Là Gì “


Đằng sau sự lan tỏa mạnh khỏe của các cái iPhone, iPad là 1 công ty có cái brand name khá ngộ nghĩnh – Apple. Trong giờ anh, bọn chúng chỉ đơn giản và dễ dàng mang ý nghĩa sâu sắc là quả táo. Mặc dù thế quả táo bị cắn đã tạo thành những danh mục technology gây ảnh hưởng tác động toàn cố giới.Cùng mày mò về tập đoàn lớn Apple.

Bạn đang xem: Giới thiệu về tập đoàn apple


1. Lịch sử vẻ vang hình thành & cải cách và phát triển Apple INC

Tập đoàn táo bị cắn dở tên vừa đủ là apple Inc (tên call trước đây là Apple Computer Inc). Được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 dưới sự góp mặt của Steve Jobs, Steve Wozniak, cùng Ronald Wayne.Hiện nay, trụ sở thiết yếu của Apple nằm ở Thung Lũng Silicon, San Francisco, đái bang California, Mỹ. Xí nghiệp sản xuất iPhone lớn số 1 của Apple để ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) với 350.000 có tác dụng công nhân làm việc.

Không bao gồm sự thành công nào mà không trải qua sự vấp váp ngã. Táo là thương hiệu công nghệ bậc nhất thế giới. Tuy nhiên nó cũng phải trải qua bao đổi thay cố thăng trầm để giành được tổng giá bán trị ngàn tỷ đồng USD.

Cùng quan sát lại các mốc thời gian quan trọng đặc biệt trong chặng đường hình thành táo apple nha.

Cột mốc lịch sử hào hùng hình thành tập đoàn lớn Apple

2 thành viên trước tiên của apple là Steve Jobs và Steve Wozniak. Bộ đôi Steve cùng chung ý tưởng về 1 doanh nghiệp máy tính hàng đầu thế giới. Với họ đã ra quyết định đi theo hoài bão của chính mình khi tuổi đời còn khá trẻ.

Bộ song Steve thao tác làm việc vui vẻ trên văn phòng

*

Gara nhằm xe nơi táo bị cắn Computer inc ra đời

Với tuổi đời còn khá trẻ với vốn đầu tư chi tiêu mỏng, Steve Jobs quyết định mời kỹ sư năng lượng điện tử Ronald Wayne về hợp tác và ký kết cùng. Rứa nhưng chỉ sau 12 ngày ngắn ngủi, Wayne đã xong xuôi áo ra đi và phân phối lại toàn thể cổ phần với cái giá 800 USD.

Dấu ấn duy nhất của Ronald Wayne đó là logo đầu tiên của Apple, được lấy cảm hứng từ mẩu chuyện nhà bác học Isaac Newton ngồi xem sách dưới gốc cây táo.

Từ hạng mục đầu tiên…

danh mục trước tiên là máy vi tính Apple I được thiết kế với bởi Wozniak. Và cho ra mắt tại Homebrew Computer Club với mức gía bất tỉnh ngưởng 666.66 USD.

*

Máy tất cả kết cấu solo giản bao gồm 1 bo mạch công ty với CPU, RAM và chip xử lý đồ họa cơ bản

Wozniak gồm nhiệm vụ thi công thì Jobs lại vào vai trò bán buôn chính. Ông đã thành công xuất sắc trong việc mời triệu phú Mike Markkula rót 250.000 USD vào Apple. Số tiền này góp ông cố gắng được 1/3 số cp của công ty.

Năm 1977 là mốc quan liêu trọng của bạn khi máy tính xách tay Apple II ra đời. Sản phẩm công nghệ được trang bị phần mềm VisiCalc sệt biệt hỗ trợ tốt cho những công ty lớn.

1 năm sau đó, doanh nghiệp mới thỏa thuận có phòng làm việc và dây chuyền sản xuất sản xuất cùng đội ngũ kỹ thuật riêng.

Sự thất bại đầu tiên

Sau sự thành công của táo khuyết III, lose đầu tiên đó là máy tính Lisa – 1 ý tưởng phát minh tham vọng của Steve Jobs. Đây là loại máy thứ nhất khả năng tương tác với những người dùng.

Nhưng cái máy lại thất bại vì có giá thành quá cao lại ko được cung cấp nhiều về phần mềm. Không nản chí, Steve Jobs thuộc CEO John Sculley liên tục cho giới thiệu máy tính cá thể Macintosh.

Macintosh được đánh giá cao về phần trang bị họa

Steve Jobs rời khỏi tập đoàn lớn Apple

Năm 1985, sau ngay sát 10 năm thành lập Apple, Steve Jobs mong muốn giành lại vị trí giám đốc điều hành và quản lý từ Sculley. Khoác khác, hội đồng quản lí trị của táo lại ko đứng về phía ông.

Steve Jobs ra quyết định ra đi và thành lập công ty NeXT Computer. Không lâu sau đó, Steve Wozniak cũng tách khỏi công ty và chào bán lại tổng thể cổ phần.

*

Máy tính bảng Newton MessagePad mang đến thất bại nặng trĩu nề mang lại Apple

Lúc này Sculley ráng trong tay cục bộ quyền điều hành Apple, và cho ra đời danh mục của mình. Đó là chiếc máy tính bảng cố gắng hệ đầu tiên Newton MessagePad thành lập năm 1993.

Nhưng đây là sự thua lớn thứ hai của táo apple sau máy vi tính Lisa. Khi laptop bảng có mức giá đến 700 USD mà tính năng chỉ để … ghi chép và lưu danh bạ.

Ngay trong quý một năm 1993, CEO John Sculley lập tức bị vứt bỏ vì hàng loạt sai lầm. Apple ra quyết định mua lại công ty NeXT Computer để mang Steve Jobs con quay trở lại.


Ngay khi về Apple, Steve Jobs vẫn thuyết phục HĐQT sa thải CEO đương chức và bổ nhiệm mình có tác dụng CEO lâm thời thời.

Đế chế Steve Jobs quay lại tập đoàn lớn Apple

Quay trở lại doanh nghiệp tâm ngày tiết của mình, Steve Jobs lập tức nỗ lực cố gắng để cứu hãng apple khỏi cảnh phá sản. 1 trong những dấu ấn đậm đường nét Steve Jobs là chiến dịch pr “Think Different” năm 1997. Tự đó, câu slogan trở nên châm ngôn của Apple cho tới tận bây giờ.

*

Chiến dịch quảng cáo quan trọng của Steve Jobs vẫn còn đấy để lại vết ấn đến nay

Năm 1998, danh mục iMac ra đời, chữ “i” đứng sinh hoạt đầu là viết tắt cho 3 từ bỏ “internet, individuality (cá nhân) và innovation (sáng tạo)”. Tính từ lúc đó các danh mục của Apple hầu hết đều bao gồm chữ “i” đứng sống đầu..

Tiếp đến là sự việc thành công rực rỡ tỏa nắng của hệ điều hành Mac OS X, đưa táo bị cắn vượt qua sự chiến bại của System 7. Cùng tháng 10 năm 2001, lắp thêm nghe nhạc iPod thành lập và hoạt động và tạo nên làn sóng công nghệ mới.

Và 1 trong những sự kiện ngoạn mục nhất cơ mà Steve Jobs tạo ra là đưa hãng apple tiến vào thị phần thiết bị di động.

Chiếc iPhone 2G thứ nhất trên tay Steve Jobs

Sự lộ diện của iPhone là sự thay đổi lịch sử, đưa táo khuyết trở thành yêu đương hiệu danh tiếng toàn cầu. 1 triệu cái iPhone được bán ra chỉ không quá 74 ngày.

Những cái iPad, iPhone liên tục ra đời, đứng đằng tiếp đến là 1 Steve Jobs đồ sộ đang chiến đấu với căn bênh ung thu tuyến đường tụy…

CEO Tim Cook lên kế nhiệm

Sau lúc Jobs ra đi mãi mãi, ông nhằm lại trung ương nguyện mạnh khỏe rằng phải đặt Tim Cook tiếp sau mình. Và đánh giá của ông là đúng lúc vị CEO này liên tục đưa Apple cải tiến và phát triển mạnh mẽ.

Steve Jobs với Tim Cook khôn cùng hay xuất hiện cùng nhau

Minh chứng rõ ràng nhất là mẫu iPhone X mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới. Từ thiết kế phía bên ngoài đến hiệu năng trẻ khỏe bên trong. Nhờ cố gắng Apple đã chiếm lĩnh được phương châm trở thành tập đoàn nghìn tỷ USD thời điểm cuối năm 2018 vừa qua.

Lịch sử ra đời logo “quả táo”

Ngoài đoạn đường hình thành và phát triển đầy đổi thay cố. Khôn xiết nhiều quý khách cũng hiếu kỳ về logo “kì lạ” của Apple. Nguyên nhân lại là quả apple căn dở nhưng mà không phải là 1 logo khác.

Các giai đoạn biến hóa ngay logo sản phẩm của Apple

Logo thứ nhất của táo khuyết được vẽ tay vì Ronald Wayne. Tuy nhiên logo này nhanh chóng bị loại bỏ vày không biểu lộ được sự sáng chế và cá tính mà Steve Jobs ao ước muốn.

Sau đó Rob Janoff đã kiến tạo lại biểu tượng logo của táo apple với 2 phương án. Một là hình ảnh của trái táo khuyết bình thường, với hai là hình hình ảnh của trái apple cắn dở.

Giải thích cho hình ảnh trái hãng apple cắn dở, Rob Janoff share rằng: đơn giản là do hình ảnh thiết kế của trái táo thông thường khá giống…quả cherry. Anh chỉ muốn tạo ra sự biệt lập mà thôi.

Thế nhưng điều đó đã khiến ra ấn tượng với Steve Jobs, bởi ông nhận định rằng trái táo apple cắn dở là hình ảnh của sự biệt lập và cá tính. Do trên đời này không có thứ gì là trả hảo, của cả 1 trái táo apple bình thường.

Logo Apple rất nổi bật tại siêu thị đặt trên Mahattan, Mỹ

Logo trái táo quan trọng đặc biệt này cũng những lần chuyển đổi ngay, dẫu vậy chỉ là màu sắc bên ngoài. Hình dáng của bọn chúng vẫn được giữ lại nguyên bản từ năm 1977.

Từ đó mang lại nay, trải qua rộng 40 năm dài, hình ảnh này đã lan tỏa mạnh mẽ. Quả táo apple trở thành một trong các những hình tượng công nghệ lừng danh khắp nạm giới.

2. CEO với trụ cột của tập đoàn lớn Apple

Apple của ngày bây giờ là nhờ hàng trăm nghìn nhân viên cấp dưới và hàng nghìn triệu khách hàng. Nuốm nhưng, không thể không nhắc đến những trụ cột đặc biệt quan trọng trong công ty. Bọn họ đã sản xuất và sát cánh cùng Apple trong nhiều thời kì, nhưng ai ai cũng để lại dấu ấn riêng.


*

Apple Là Gì – thông tin về tập đoàn Apple


7 vị CEO của tập đoàn lớn Apple

Hơn 40 năm phát triển, apple đã núm đến 7 vị CEO khác nhau. Mọi người có một phong cách lãnh đạo doanh nghiệp khác nhau. Thuộc điểm qua 7 gương mặt thay mặt đại diện cho những thời kỳ khác biệt của hãng apple nha.

Michael Scoot

*

Michael Scoot được tiến cử làm CEO của Apple từ thời điểm năm 1977 bởi Mike Markkula. Đây là thời kì doanh nghiệp vừa thành lập nên ông vẫn không để lại lốt ấn gì lớn lao. Mang khác, mang lại 1981 do vứt bỏ quá nhiều nhân viên cấp dưới nên ông thỏa thuận bị kho bãi nhiệm CEO.

Mike Markkula

Sau khi bến bãi nhiệm Scoot, Mike Markkula tiếp tục trở thành CEO thứ hai của Apple. Ông không gần như là tín đồ điều hành, bạn có quyền lực tối cao lớn nhất.

Mike Markklula còn góp phần rất nhiều công sức để cho ra mắt thành công 2 thiết bị trang bị tính cá thể đầu tiên của Apple. Đến 1983 ông đưa ra quyết định rời khỏi công ty vì mâu thuẫn với Steve Jobs.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Dịch Tiếng Nhật Qua Hình Ảnh Chính Xác Qua Google Dịch

John Sculley

Vị CEO thứ 3 cũng là tín đồ từng làm apple thua thâm hụt nặng nề nhất. John Sculley mang thành công của Pepsi vận dụng vào chiến lược truyền thông media của Apple.

*


Đáng nuối tiếc là những thước phim quảng cáo đắt đỏ lại không rước lại công dụng như mong đợi. Ông chính thức rời khỏi ghế CEO Apple vào năm 1993.

Michael Splinder

Michael Splinder đã cố gắng rất các trong việc phục hồi hậu trái nặng nại của vị CEO trước. Cơ mà chỉ mới điều hành và quản lý Apple được 3 năm, ông sẽ rời quăng quật nơi này.

Gil Amelio

Đảm nhiệm CEO Apple vào năm 1994, Gil Amelio cũng có số phận không khác vị CEO trước chính là bao. Ông đã nỗ lực đưa ra nhiều biện pháp cải sinh công ty.

Chỉ tất cả điều các biện pháp này phần đa không công dụng và khiến cho Apple càng ngày xuống dốc. Vị CEO đời sản phẩm 5 xác định bị loại bỏ vào năm 1997.

Steve Jobs

Steve Jobs (1955 – 2011) là bên sáng lập lớn lao của Apple. Ông đem về những thành công thứ nhất của Apple. Những chiếc lược sắm sửa và ý tưởng phát minh danh mục của Jobs trọn vẹn độc đáo.

Đặc biệt là dòng danh mục iPod, iPhone, iPad. Chính vì “Nghĩ không giống đi” với phần đa thương hiệu khác, Steve Jobs mới năng lực đem lại đột phá cho toàn bộ danh mục của mình. Apple đằng sau sự dẫn dắt của ông ngày càng phát triển bự mạnh.

Hình ảnh Steve Jobs từ dịp mới ban đầu đến khi đang thành công

Ông phát hiện tại bị ung thư tuyến tụy vào thời điểm năm 2003. Sau rất nhiều năm kháng đỡ với bệnh tật, Steve Jobs xác định ra đi vào năm 2011 vào sự nhớ tiếc nuối của giới công nghệ toàn rứa giới.

Cuộc đời của Steve Jobs đã có được viết thành sách và có tác dụng thành 1 bộ phim truyện để toàn nhân loại được nghe biết thành quả mập ú của ông.

Tim Cook

Ông được Steve Jobs mời về Apple từ thời điểm năm 1998. Với mục tiêu đưa Apple rộng phủ ra toàn thế giới đã được Tim Cook tiến hành hơn cả thành công.

*

Đúng vậy, Tim Cook được thừa nhận là bạn vĩ đại tiếp theo sau đưa táo bị cắn đạt được mục tiêu nghìn tỷ USD sản phẩm ao ước. Vị CEO điềm đạm này còn có những chiến lược bán buôn khiến cả thế giới phải ngả mũ.

Mặt khác, ông cũng quan tiền đếm đến cả những vụ việc cấp thiết của toàn ráng giới. độc nhất vô nhị là vấn đề tích điện sạch, từ bỏ thiện, cỗ vũ LGBT… táo bị cắn cũng đổi mới một trong số những môi trường được rất nhiều người mong muốn làm việc nhất trên cầm cố giới.

Các thành viên quan trọng đặc biệt của tập đoàn lớn Apple

Ngoài đều nhà lãnh đạo chủ chốt, hãng apple cũng ko thể đã có được thành công béo múp nếu thiếu thốn đi những nhân thiết bị dưới đây:

Steve Wozniak

vốn là một trong những kỹ sư sản phẩm tính. Ông gồm công xây hình thành bảng mạch của táo I, viên gạch đầu tiên để xây hình thành Apple ngày hôm nay. Tuy đang rời khỏi công ty vào năm 1985 và cung cấp hết cổ phần, nhưng Steve Wozniak vẫn được nhớ mang đến là 1 một trong những nhà gây dựng của Apple.

*

Jonathan Ive (Jony Ive) 

Từ những cái iMac color đầu tiên, cho tới chiếc iPod màu trắng tinh tế. Tất cả đều là công sức của con người tối đặc trưng của Jonathan Ive. Nhà xây cất người Anh sẽ thổi hồn vào những danh mục đẳng cấp, tinh tế nhất của Apple.

Cho mang đến nay, anh còn đóng vai trò đặc biệt hơn, khi chịu trách nhiệm xây cất cả hartware lẫn phần mềm các danh mục của Apple.

Jonathan Ive trở thành một trong những phần không thể thiếu thốn của Apple khi để lại dấu ấn vào vô vàn thiết kế

Gia nhập apple từ phần nhiều ngày còn gian khó, Ive đã đồng hành cùng Steve Jobs vào thiết kế thứ nhất của iPhone. Đặc biệt bao gồm rất ít bạn biết anh có công đưa loại iPod color trắng trình làng trên thị trường.

Scott Forstall

Anh được mệnh danh là “cha đẻ” của hệ điều hành iOS, MacOS. Và sở hữu chức Phó chủ tịch phụ trách trở nên tân tiến iOS. Cho dù không còn khiến cho việc ở apple nhưng Forstall được ghi nhớ tới bởi phong cách đồ họa “giả hóa học liệu” khác hoàn toàn của game ios 6 trở xuống.


*

Anh cũng cũng là tác giả của áp dụng Notes hay vận dụng Games Center trên những thế hệ iPhone đầu tiên. Mang khác, sau sự thảm bại của táo apple Maps, Scott Forstall đã trở nên Tim Cook sa thải.

Craig Federighi

Là người kế nhiệm sau lúc Scott Forstall ra đi. Đến nay, Craig Federighi là 1 trong những nhà lãnh đạo quan trọng của Apple.

Anh là tín đồ đã giới thiệu các thiết kế phẳng “thời thượng” trên quả táo 7. Các logo ứng dụng cũng được biến thể nhiều màu sắc và phong phú hơn đối với trước.

Nhóm phần mềm mà anh chịu trách nhiệm đóng vai trò đặc biệt giữ chân fan dùng. Trong đó, vừa qua nhất là tiện ích ios 12 với rất nhiều tính năng văn minh trên iPhone Xs/Xs Max.

3. Những danh mục thiết yếu của tập đoàn lớn Apple

Nhắc cho Apple, thường người ta sẽ tác động đến các danh mục thông dụng như iPhone, iPad. Thế nhưng tập đoàn này còn hỗ trợ được nhiều hơn thế.

*

Các loại danh mục trông rất nổi bật của Apple vẫn là nhóm thiết bị điện tử. Với các cái tên nổi tiếng toàn cầu như iPhone, iPad, Macbook,…


*

Chính do sự đa dạng và đồng hóa các danh mục điện tử đã giúp đế chế táo khuyết trở nên hùng dũng mạnh như hiện tại nay. Chỉ việc 1 bộ hạng mục của hãng apple cũng đủ để đáp ứng nhu cầu các ước muốn dùng thiết yếu.


Thiết bị năng lượng điện tử

iPod

Một cái máy nghe nhạc nhỏ dại gọn là tất cả những gì bạn cần lúc găng tay mỏi mệt. IPod từng được CEO Steve Jobs trình làng với trong năm 2001. Ngay khi được ra mắt, iPod gần như đã biến đổi ngay phương pháp nghe nhạc của toàn bộ mọi người.


*

Với size đơn giản bé dại gọn trong thâm tâm bàn tay, những cái iPod thứ nhất chỉ gồm 1 tác dụng đơn giản là nghe nhạc. Tín đồ dùng khả năng nghe nhạc ở bất kể đâu, vào bất kể lúc nào.

Bạn chỉ cần tải nhạc về iPod thông qua cổng dữ liệu, với dùng các nút bấm để tinh chỉnh máy. Bên trên iPod tích hợp màn hình hiển thị hiển thị nhỏ gọn đủ nhằm biết tin tức bài hát bạn đang nghe.

Có 5 dòng danh mục chính của iPod là

iPod ShuffleiPod MiniiPod NanoiPod ClassiciPod Touch

Càng về sau, táo apple càng tung ra những thế hệ cải tiến mới của iPod hơn. Tuy bị các danh mục khác ví như iPhone, iPad phần nhiều có chức năng nghe nhạc. Thế nhưng iPod vẫn là chiếc máy nghe nhạc được người Mỹ hâm mộ nhất.

Macbook

Là danh mục máy tính xách tay nổi tiếng của táo bị cắn dở được ra đời vào năm 2006. Cho tới nay, laptop apple macbook vẫn luôn luôn là chiếc máy tính xách tay đi đầu về thiết kế tương tự như hiệu năng khỏe khoắn mẽ.

Đầu tiên yêu cầu công thừa nhận rằng toàn bộ các danh mục của Apple đều có ngoại hình rất lung linh.

Chiếc máy tính cồng kềnh tự dưng chốc thu gọn lại rất mỏng tanh nhẹ. Tạo ra sự tiện lợi cho người dùng khi bắt buộc mang theo bọn chúng để di chuyển.

*

Trong khi phần lớn những loại laptop khác đa số dùng Window thì Macbook dùng hệ điều hành MacOS độc quyền của Apple. Thứ được cai quản chặt chẽ và gia tăng độ bảo mật, kị những các loại virus đột nhập vào.

Tất nhiên, quality tuyệt vời của chúng cũng kèm theo với mức đắt hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy chấp thuận vì số chi phí mình ném ra rất xứng danh với tác dụng làm bài toán Macbook rước lại.

iPhone

Năm 2007, táo apple tuyên bố sẽ bước đi vào nghành thiết bị di động. Quả thật danh mục iPhone được tung ra cơ hội đó đã khiến nhiều người phải bất ngờ.

Nhà sáng sủa lập béo phệ Steve Jobs đem đến một chiếc smartphone không các để nghe gọi. Vẫn là kiến thiết đẳng cấp, bé dại gọn cầm nhưng đúng thương hiệu năng phía bên trong mới đem đến sự quan trọng cho iPhone.

*

Apple đã tạo ra một dế yêu khác biệt. Không thể là nhân thể dụng, không dễ dàng là nhỏ gọn. IPhone còn giúp được nhiều chưa dừng lại ở đó khi vừa thỏa mãn nhu cầu người cần sử dụng vừa thể hiện sang trọng của bao gồm họ.

không những đột phá về xây cất mà iPhone liên tiếp được cách tân về hiệu năng để đáp ứng người dùng một cách tốt nhất. Hệ quản lý iOS cùng cpu series A giúp iPhone có rất nhiều tính năng sản phẩm hiếm và sự bảo mật thông tin tối đa.

Đến nay, với hơn mười chiếc iPhone đã ra đời, người tiêu dùng vẫn luôn tin tưởng vào chất lượng của chiếc máy này. Bạn tài năng đọc bài lịch sử iPhone và toàn bộ những kín bạn không biết để hiểu chi tiết nhất về danh mục này nha.

iPad

Hẳn ai cũng biết iPad thuộc dòng danh mục máy tính bảng nổi tiếng của táo rồi. Thứ nhất iPad trình làng người dùng toàn thế giới là trong thời điểm tháng 4 năm 2010. Đã ngay gần 1 thập kỷ trôi qua tuy thế đây vẫn chính là danh mục technology được mếm mộ trên toàn cầu.


Các câu hỏi về tập đoàn Apple – táo Là Gì

Nếu bao gồm bắt kỳ thắc mắc thắc mắt như thế nào vê tập đoàn lớn Apple – táo Là Gì hãy cho việc đó mình biết nha, mõi thắt mắt tuyệt góp ý của các các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn hơn trong các bài sau nha nếu thấy nội dung bài viết Tập đoàn táo bị cắn dở – táo bị cắn Là Gì rât tuyệt ! không hay, hoặc phải bổ sung. Chúng ta góp ý giúp mình nha!!

Clip Về trình làng Lịch Sử tập đoàn lớn Apple


Các tự khóa tìm kiếm cho bài viết #Tập #đoàn #Apple #Apple #Là #Gì

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn yêu cầu tìm thông tin chi tiết về  Tập đoàn táo khuyết – táo Là Gì  từ website Wikipedia giờ đồng hồ Việt.◄

source: https://yeahflashback.com/

Khách hàng cũng tìm kiếm kiếm:

giới thiệu về tập đoàn appletập đoàn applegiới thiệu về applecông ty appletổng quan liêu về applegiới thiệu về công ty applegiới thiệu về công ty apple bằng tiếng anhgiới thiệu appletổng quan liêu về doanh nghiệp appleapple là gìtập đoàn iphonegiới thiệu thông thường về applegiới thiệu về chữ tín applegiới thiệu công ty appleapple là aiapple tập đoànapple làapple giới thiệucoông ty applecong ty appletìm phát âm về công ty appleapple inh la gìapple là doanh nghiệp gìapple inh là gìtap doan apple