Đọc Nối Trong Tiếng Anh

Liaison (Nối âm) là một trong những trong 3 yếu tố (phát âm, ngữ điệu và nối âm) chính của giọng phiên bản xứ Mỹ.

Bạn đang xem: Đọc nối trong tiếng anh

yeahflashback.com giới thiệu các bạn một cách tổng quan về Nối Âm vào nói tiếng Anh. đọc được những qui định về Nối Âm giúp họ nghe người bản xứ nói dễ ợt hơn, nhất là khi nói nhanh.
*

Về nguyên tắc, khi gồm một phụ âm đứng trước một nguyên âm, gọi nối phụ âm với nguyên âm. Ví dụ“mark up”,bạn phát âm liền chứ không tách rời 2 từ(/ma:k k٨p/).Tuy nhiên, điều này không phải dễ, độc nhất là so với những trường đoản cú tận cùng bằng nguyên âm không được phạt âm, ví dụ:“leave (it)”đọc là/li:v vit/;“Middle (East)”, /midlli:st/,… Hoặc đối với những nhiều từ viết tắt, ví dụ “LA”(Los Angeles)phải hiểu là/el lei/;“MA”(Master of Arts),/em mei/
Lưu ý:khi một phụ âm có gió đứng trước nguyên âm, trước khi chúng ta nối với nguyên âm, chúng ta phải đưa phụ âm kia sang phụ âm không gió tương ứng. Ví dụ“laugh”được phát âm là/f/tận cùng, nhưng nếu khách hàng dùng vào một nhiều từ, ví dụ“laugh at someone”, bạn phải chuyển âm/f/thành/v/và gọi là/la:v væt/.

Xem thêm: Top 10 Mãnh Tướng Mạnh Nhất Thời Tam Quốc, 10 Mãnh Tướng Giỏi Nhất Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa


Điều này rất có thể rất mới mẻ với những người. Về nguyên tắc, các bạn sẽ thêm một phụ âm vào thân 2 nguyên âm để nối.Có 2 quy tắc để thêm phụ âm như sau:
- Đối vớinguyên âm tròn môi(khi phạt âm, môi chúng ta nhìn giống hình chữ “O&rdquo,ví dụ:“OU”, “U”, “AU”,… bạn cần thêm phụ âm“W”vào giữa.Ví dụ“do it” sẽ tiến hành đọc là/du: wit/.
- Đối vớinguyên âm nhiều năm môi(khi vạc âm, môi bạn kéo dãn sang 2 bên)ví dụ:“E”, “I”, “EI”,… bạn thêm phụ âm“Y”vào giữa.Ví dụ: "I ask” sẽ tiến hành đọc là/ai ya:sk/.
Về nguyên tắc, khi gồm 2 hay nhiều hơn thế phụ âm thuộc nhóm đứng ngay sát nhau, thì chỉ đọc 1 phụ âm nhưng mà thôi.Ví dụ“want to”(bao gồm 3 phụ âm N, T, T thuộc nhóm sau răng đứng ngay gần nhau) sẽ được đọc là/won nə/.
*

*

*

*