10 mãnh tướng mạnh nhất thời tam quốc

Những fan như Lã Bố, Mã Siêu, Triệu Vân, quan lại Vũ... đều sở hữu được địa vị nhất quyết trong thời Tam Quốc phụ thuộc vào võ công cao nhòng của mình.

Bạn đang xem: 10 mãnh tướng mạnh nhất thời tam quốc


Có không hề ít vị tướng đáng gờm trong lịch sử dân tộc Tam Quốc. Tiếp sau đây cùng điểm qua 10 cái tên nổi bật nhất trong các đó nhé!

1. Zhao Yun - Triệu VânZhao Yun hay có cách gọi khác là Zilong là một trong những phần của Ngũ Hổ Tướng khét tiếng của phe Thục. Ông là công thần khai quốc nhà Thục Hán, là một vị tướng uy dũng, gồm mưu lược cùng tận trung bởi vì nước, được binh sỹ Thục Hán ca tụng là "Hổ uy tướng tá quân".

2. Guan Yu - quan liêu VũNgười bằng hữu kết nghĩa này của lưu lại Bị khét tiếng là vị tướng lãnh đạo mạnh độc nhất dưới ngọn cờ trong phòng Thục với là người đứng đầu trong những Ngũ hổ tướng. Quan Vũ là được review là vị tướng tài giỏi năng, võ nghệ dũng mãnh, được tín đồ đương thời dấn xét là "sức địch vạn người, hổ thần một thời, tất cả phong độ quốc sĩ". Ngay cả Tào túa cũng khâm phục và coi ông là 1 trong những "nghĩa sĩ thiên hạ". Ông được người đời sau xem như là một hình tượng của hầu như đức tính "Danh lợi không đổi lòng, phú quý không dâm loạn, Nghèo yếu không nhụt chí, oai phong vũ không tắt thở phục".

3. Zhang Fei - Trương PhiTrương Phi là em út trong bộ 3 bạn bè kết nghĩa sân vườn đào cùng rất Lưu Bị và Quan Vũ. La cửa hàng Trung biểu lộ ước lệ trong Tam quốc diễn nghĩa về Trương Phi rằng: “Tiếng vang như sấm, chạy nhanh như ngựa, râu cọp hàm én, đầu beo đôi mắt lồi, đem thủ cấp tướng giặc trong muôn quân như rước đồ trong túi…”. Cái brand name Trương Phi đều khiến cho cả nhì phe Ngụy cùng Ngô tởm sợ.

4. Lu bu - Lã BốLã Bố lừng danh võ nghệ dũng mãnh, xuất sắc cưỡi con ngữa bắn cung, được xưng tụng là Phi tướng. Ông gồm một con ngựa chiến sệt biệt, thường xuyên được call là Xích Thố nên bạn thời đó có câu "Nhân trung Lã Bố, mã trung Xích Thố" (Người bao gồm Lã Bố, con ngữa có Xích Thố). Mặc dù nhiên, Lã bố không có tài năng mưu lược như nhiều kẻ thù chính trị khác, lại sở hữu tiếng xấu là phản bội phúc vô thường xuyên khi hai lần trở mặt làm thịt chủ, sau cùng bại trận cùng bị Tào Tháo sai khiến xử tử.

5. Zhang Liao - Trương LiêuTrương Liêu là giữa những vị tướng giỏi nhất của phe Tào Ngụy từng tham gia nhiều trận đánh lớn và lừng danh nhất qua trận thích hợp Phì cùng với quân Đông Ngô. Đỉnh cao sự nghiệp của Trương Liêu là khi phục vụ nước Ngụy, nhất là chiến dịch vừa lòng Phì. Ông với Lý Điển chỉ dùng 800 cỗ binh mà đánh bại 10 vạn quân địch, điều nhưng mà tự cổ sử dụng binh chưa có ai được như thế.

6. Ma Chao - Mã Siêu


Mã cực kỳ là một phần của Ngũ Hổ Tướng, thân tín của lưu lại Bị nhìn trong suốt sự nghiệp lãnh đạo nước Thục. Đương thời Mã vô cùng được mệnh danh là võ dũng hơn người, tuy thế bị đa số người phê phán vị thói hung hăng thô bạo (do ảnh hưởng của việc từ nhỏ dại sống với những người Khương) và những hành vi thiếu để ý đến như nổi dậy chống Tào Tháo, khiến mái ấm gia đình đều bị Tào tháo giết.

Xem thêm: Top 10 Tiểu Thuyết Diệp Lạc Vô Tâm, Sách, Truyện Của Diệp Lạc Vô Tâm

7. Zhang He - Trương Cáp


Trương Cáp bước đầu tham gia chiến trận năm mới 16 tuổi khi có khởi nghĩa Hoàng Cân. Thời Hán mạt ra ứng tuyển mộ đánh dẹp Khăn Vàng. Về sau ông đang trở thành danh tướng nước Ngụy, được xếp vào thường niên danh tướng tá của Ngụy. Trong những chiến tích của ông thì trận giao tranh với Trương Phi ở ba Tây được xem như là nổi nhảy nhất, dù thua trận nhưng cuối cùng Trương Cáp cũng bày kế cùng giết được Lôi Đồng của Trương Phi.

8. Zhou Yu - Chu Du


Chu Du là vị tướng nổi tiếng nhất của nước Ngô không chỉ là về tài thao lược hơn nữa về tài năng lãnh đạo thẳng với tư cách là một trong vị tướng tá chỉ huy. Chu Du nổi tiếng với thắng lợi ở Xích Bích trước đại quân của Tào Tháo. Trận Xích Bích là cuộc chiến lớn hàng đầu thời đó, là 1 bước ngoặt đặc trưng trong lịch sử giúp phân định viên diện Tam Quốc.

9. Taishi bỏ ra - Thái Sử Từ


Thái Sử tự là mãnh tướng tá của Đông Ngô trong thời kỳ đầu, vốn là thủ túc của Lưu do và theo Tôn Sách trong quá trình ông kiến thiết xây dựng sự nghiệp nghỉ ngơi Giang Đông. Nhờ mua võ lực xuất chúng, Thái Sử Từ lập cập nhận được sự tin cậy và tin tưởng của Tôn Sách.

Chiến tích trông rất nổi bật nhất trong cuộc đời của nhân đồ gia dụng này chính là trận trận chiến ba trăm hiệp giữa ông và Tiểu bá vương vãi võ lực xuất chúng Tôn Sách. Thái Sử trường đoản cú được xem như là người gồm cơ trí, uy dũng xuất chúng, coi trọng giữ chữ tín, được tín đồ đời khen ngợi.

10. Lu Meng - Lã Mông


Lã Mông là danh tướng cuối thời Đông Hán, từng theo Tôn Sách chinh chiến sa trường, lừng danh nhờ khả năng và sự dũng cảm. Sau khi Tôn Quyền kế vị, Lã Mông cũng khá được Tôn Quyền trọng dụng, nhờ công tiên phong phá Hoàng Tổ được phong có tác dụng Hoành Dã Trung lang tướng.


*

Ban biên tập yeahflashback.com:

yeahflashback.comChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa bên 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ và CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.