Dhcp trên wifi la gi

     

Mở rộng vùng phát wifi là yêu cầu thiết yếu đuối của ngẫu nhiên doanh nghiệp nào. Yêu cầu sử dụng tăng lên khiến doanh nghiệp cần thực thi thêm nhiều Access Point hoặc Modem Wifi.

Tuy nhiên, khi lắp đặt nhiều Modem Wifi (từ 2 modem trở lên), các kết nối wifi dễ dàng xảy ra những sự rứa như xung IP , Wifi không vào được,… Để đảm bảo wifi của bạn chuyển động một phương pháp hiệu quả, ổn định và không xẩy ra lỗi, bạn nên biết cách thông số kỹ thuật các modem wifi trên và một mạng Internet.

Contents

2 xem thêm về những Access Point tại đây: 3 phần nhiều điều cần để ý khi cấu hình Modem Wifi trên và một mạng mạng internet

Hướng dẫn tùy chỉnh giải IP trên các bộ phạt Wifi cùng dải với IP bên trên Router

Ví dụ núm thể

Để bạn có thể hiểu dễ dàng, họ đưa ra một ví dụ cầm thể.

Một shop lắp đặt một bộ phát wifi để hỗ trợ mạng internet cho nhân viên cấp dưới và khách hàng hàng. Tuy nhiên, sau một thời hạn hoạt động, shop cảm thấy nhu yếu sử dụng ngày dần lớn, bắt buộc phải không ngừng mở rộng độ tủ sóng và tốc độ wifi. Siêu thị lắp để thêm các bộ phạt wifi – access point. Các bộ phát này làm nhiệm vụ nhận mạng internet từ router và chia sẻ tới những thiết bị kết nối khác.

Tìm đọc thêm về các Access Point tại đây:

IP của Access Point được cấu hình sẵn đã khác cùng với IP của Router. Chính vì vậy, người tiêu dùng sẽ không tìm được máy chủ của cửa hàng khi liên kết với các access point.

Trường thích hợp này bạn phải tắt DHCP – Dynamic Host Configuration Protocol – một giao thức chất nhận được cấp phát showroom IP một bí quyết tự động. Khi những DHCP trên các bộ phạt wifi hoạt động, nó sẽ auto cấp phát địa chỉ IP mới, khác với showroom IP của router tạo ra xung IP, người tiêu dùng không thể kết nối internet.Bạn sẽ xem: Dhcp trên wifi la gi

sau khoản thời gian DHCP tắt, IP trên các access point sẽ thuộc dải cùng với IP router.

Để tắt DHCP, chúng ta thực hiện nay theo các bước sau: ‘

Cắm nguồn vào wifi


Bạn đang xem: Dhcp trên wifi la gi

*

Rest cứng Modem về mang định

Restet bộ phát wifi mặc định (Nếu còn nhớ mật khẩu đăng nhập thì chưa phải reset nữa), Reset bằng phương pháp dùng que nhọn chọc vào lỗ Reset, nhận giữ 1 lúc cho những đèn sáng hết lên thì thả tay ra.


*

Kết nối một thiết bị cầm tay hoặc máy tính xách tay tới bộ phát wifi.Truy cập địa chỉ cửa hàng IP của cục phát wifi trên trình chuyên chú web.


Xem thêm: Đặt Vé Xe Phương Trang Từ Sài Gòn Đi Rạch Giá, Phòng Vé Phương Trang Bx Rạch Sỏi, Rạch Giá

*

Điền thông tin của tín đồ dùng bao gồm tên và mật khẩu. Tùy hãng cung ứng sản phẩm cho mình mà tên người dùng và mật khẩu sẽ có sự không giống biệt. Mặc dù nhiên số đông các hãng gần như đặt tên người dùng mặc định là admin.


*

Đăng nhập (Login).


*

Trong tab Local Network, dìm để tắt chế độ DHCP.

Bạn thực hiện tắt DHCP trên tất cả các access point còn sót lại theo các bước y y như những cách trên. Sau khi tắt DHCP trên toàn bộ các cỗ phát wifi, dải IP của bộ phát sẽ được đưa về cùng dải IP của router.

Lúc này những thiết bị của chúng ta cũng như nhân viên hoàn toàn có thể kết nối tới máy chủ và truy cập internet.

Những điều cần xem xét khi thông số kỹ thuật Modem Wifi trên và một mạng mạng internet

Cổng WAN trên những bộ phạt wifi (có trọng trách nhận add IP tự router và cấp cho phát cho những access point các địa chỉ cửa hàng IP khác) sẽ không còn hoạt động. Bởi vậy, các bạn không thể cắn mạng cho bộ phát từ router qua cổng WAN sau thời điểm đã tắt DHCP.

Số lượng thiết bị liên kết đến router, bộ phát wifi cần từ 250 sản phẩm công nghệ trở lên để rất có thể thực hiện tại tắt DHCP.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà hỗ trợ dịch vụ mạng mà chúng ta có thể tắt DHCP ngay trong mục thiết lập cấu hình mạng LAN.