Cuộc sống của người âm như thế nào? cõi âm từ góc nhìn của đạo phật

     

Liệu khoa học hoàn toàn có thể “chứng minh” được sự lâu dài của cõi âm? tập phim tài liệu dài tập Surviving Death cung ứng nhiều dạng dẫn chứng khác nhau.


*
Hình trailer của một tập phim tài liệu Surviving Death

Surviving Death (tựa Việt Thoát chết) dựa vào quyển sách cùng tên của nhà báo điều tra Leslie Kean, hiện thao tác làm việc cho tờ The thủ đô new york Times.

Bạn đang xem: Cuộc sống của người âm như thế nào? cõi âm từ góc nhìn của đạo phật

Bộ phim chứa đựng những thông tin về đòi hỏi cận tử vong (thời điểm con fan đứng trước bờ vực sinh tử), các buổi lên đồng, mong cơ, những cuộc săn ma và hầu như ký ức về “tiền kiếp”. Trải qua đó, tác giả và đạo diễn muốn minh chứng rằng có trái đất sau khi chết.

Trải nghiệm cận chiếc chết

Surviving Death điểm qua 1 loạt các hiện tượng hết sức linh. Tập thứ nhất đề cập đến các trải nghiệm cận kề bờ vực sinh tử. Những người được chất vấn kể lại chuyện chúng ta đuối nước, tim chấm dứt đập sau khoản thời gian bị dị ứng, chảy máu sau sinh... Toàn bộ đều nói lại họ hoàn toàn biết được chuyện gì đang xảy ra với mình, dù vật dụng móc cho thấy thêm sóng năng lượng điện não đang ngừng. Trong khoảng thời hạn này, có fan “gặp” người thân trong gia đình đã qua đời, thấy được quầng sáng bùng cháy hoặc một con đường hầm, vào khi một số trong những người bắt gặp cảnh tượng đội ngũ y chưng sĩ sẽ tìm biện pháp cứu sống họ.

đông đảo trải nghiệm cận cái chết là nghành nhận được sự thân mật của giới khoa học, với không ít report trình bày các phát hiện về vấn đề này. Mặc dù nhiên, việc phân tích thời khắc chiếc chết sắp đến không buộc phải là chuyện dễ dàng, với không ai hoàn toàn có thể đưa ra bệnh cứ xác thực, chứng minh được nguyên lý đằng sau các trải nghiệm cận kề chiếc chết. Bác sĩ Sam Parnia, người có quyền lực cao Khoa chăm sóc và hồi sức đặc biệt quan trọng của Trung trung khu y khoa Langone (Đại học tập New York, Mỹ), từng thực hiện khảo sát những người sống sót sau khoản thời gian tim ngừng đập. Kết quả cho thấy thêm trong số 140 bạn được hỏi, 46% có xúc cảm vẫn tỉnh trong lúc được cấp cho cứu, 10% nhắc lại thời gian sắp chết.

Xem thêm: Vòng Đeo Vòng Dâu Tằm Cho Trẻ Sơ Sinh Có Thực Sự Tốt Không? Vòng Tay Cho Trẻ Em Sơ Sinh Te013

thậm chí là có một fan cảm thấy mình bị xuất kho ngoài cơ thể, và mô tả đúng mực những sự khiếu nại trong xuyên suốt 5 phút được các bác sĩ hồi sức cung cấp cứu mang đến mình, theo report đăng trên siêng san Resuscitation. Bác sĩ Parnia vô cùng không thể tinh được về ngôi trường hợp đặc biệt quan trọng này, do vỏ óc thường kết thúc hoạt động trong vòng từ 2 đến đôi mươi giây kể từ khi bị ngắt chăm sóc khí.

Cần tiếp cận bình an và cân nặng nhắc

Theo báo cáo sơ bộ được trình diễn tại họp báo hội nghị của cộng đồng Tim mạch Mỹ năm 2019, 44 bệnh nhân được cứu sống với 21 người tham gia bỏng vấn. Trong những này, 4 bạn kể lại chuyện chạm chán thân nhân sẽ qua đời, nghe fan xung xung quanh nói chuyện. Vì chưng thế, chưng sĩ Parnia cấm đoán rằng hầu như trải nghiệm chỉ là ảo giác của bệnh dịch nhân, mà cần là cái nào đó phức tạp rộng nhiều. “Chúng ta cần nghiên cứu điều này một cách khách quan”, ông dìm mạnh.

Dù đến thời điểm này vẫn không rõ những cơ chế đằng sau trạng thái cận kề chiếc chết, những sự kiện được nhắc ở trên yêu cầu mang một ý nghĩa nào đó. Chẳng hạn, trong Surviving Death, phía đơn vị sản xuất chất vấn một người tắt thở do sốc phản vệ. Người mắc bệnh cho hay chạm chán lại người phụ thân đã chết, trước lúc được những bác sĩ cứu vớt sống. Khi tỉnh lại, người mắc bệnh mang theo cảm xúc bình an, và nhà tâm lý học David Wilde của Đại học tập Nottingham Trent (Anh) cho hay là không ngạc nhiên khi bao hàm người chuyển đổi tâm tính tính từ lúc thời điểm trở lại từ cõi chết, có thể chấp nhận được họ có khởi đầu hoàn toàn mới.

gs Richard Wiseman của Đại học Hertfordshire (Anh) cho rằng dù có lẽ khoa học đang chẳng khi nào có thể chứng minh hoặc bác bỏ sự vĩnh cửu của nhân loại bên kia, các chuyên viên cần tiếp cận những hiện tượng kỳ lạ này một cách bình an và cân nặng nhắc.