Có nên mua hàng điện tử ở tiki

     

Cũng y hệt như Lazada, Adayroi hay các thương hiệu nước ngoài như Alibaba, Amazon..., tiki cũng là một trong những doanh nghiệp thương mại dịch vụ điện tử không còn xa lạ với khách hàng Việt Nam. Nếu như bạn là tín đồ chưa làm rõ về thương mại dịch vụ điện tử, chưa nắm rõ về tiki, bản thân khuyên chúng ta nên đọc nội dung bài viết này :)

Tiki lừa đảo tất cả đúng sự thật như không ít người dân vẫn nghĩ? lý do Tiki bán hàng lại rẻ như vậy? tại sao họ không có bất cứ cửa hàng thay mặt nào? Họ ẩn hiện trên internet, xuất hiện thêm "người đại diện" chỉ với mấy anh giao hàng, và bọn họ vội bảo rằng Tiki không đáng tin, vấn đề đó là không nên rồi.

Bạn đang xem: Có nên mua hàng điện tử ở tiki

Bài viết này không nhằm tôn vinh giỏi chê bai gì Tiki, mà lại sẽ là một chiếc nhìn khách hàng quan rộng về uy tín này tương tự như thương mại điện tử tại Việt Nam. Bên cạnh ra bạn cũng có thể đọc phản hồi bên dưới, đánh giá của những người dùng khác. (Bình luận là công khai minh bạch và khách hàng quan)

*


1. Thông tin về Tiki Việt Nam

Tiki được cấp giấy ghi nhận đăng kí marketing từ đầu xuân năm mới 2010, tính đến hiện nay đã được 6 năm, nhiều hơn thế nữa hẳn bất cứ thương hiệu dịch vụ thương mại điện tử nào tại Việt Nam. Mặc dù thực sự cá thể mình không thông đạt lắm về thời khắc họ ưng thuận tham gia rộn rịp vào nghành này là lúc nào, chỉ nghe qua là trước kia chúng ta chỉ triệu tập vào chào bán sách - đơn vị sách trực tuyến - về sau thì kinh doanh 10 ngành hàng thương mại & dịch vụ khác nhau.

Nếu bảo rằng Tiki không tồn tại cửa hàng, chúng ta đã đúng, mặc dù họ cũng có một văn phòng đại diện thay mặt tại địa chỉ 70 Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn tất cả một địa chỉ cung cung cấp xử lí đơn hàng - xuất xắc gọi bí quyết khác là kho - tại khu công nghiệp Tân Bình quận Tân Phú.

Xin xác định lại một lần nữa, Tiki không có shop đại diện (trong tương lai cụ nào còn chưa biết). Sở dĩ họ là 1 trong thương hiệu dịch vụ thương mại điện tử, mọi thanh toán và marketing, tiếp thị sản phẩm đề ra mắt trên mạng internet tại trang web Tiki.vn. Các bạn có nhu cầu họ mở siêu thị bán hàng, họ có muốn vậy thôi, tuy vậy liệu nó có quan trọng khi giá cả mở các cửa hàng này là không hề nhỏ, điều này sẽ làm đội giá của sản phẩm, và chúng ta chắc hẳn không ăn nhập về điều này, còn giá của Tiki sẽ không còn được xem là tuyên chiến đối đầu với những thương hiệu phân phối theo showroom khác.

2. Tiki lấy hàng nơi đâu để bán cho chúng ta?

Tiki không có hoặc vị mình không thấy có ghi nhận nào ghi rằng bọn họ nhập hàng thiết yếu hãng. Nhưng với tư cách là 1 thương hiệu lớn, cùng một kho mặt hàng tại Bình Dương, trụ sở chủ yếu tại Q1, Tiki lại là fan phân phối và chịu đựng trách nhiệm liên hệ nhà bảo hành, dường như Tiki cũng giống như những yêu thương hiệu dịch vụ thương mại điện tử khác - nhập hàng chính hãng và trưng bày lại cho người tiêu dùng, hoặc là trung gian links giữa người tiêu dùng và bạn bán hợp tác ký kết mở quầy bán hàng trên Tiki.

Tiki trưng bày trực tiếp cho tới tay tín đồ dùng:

Vô cùng dễ dãi thấy được điều này, hiện tại các gian hàng do doanh nghiệp khác mở phân phối trên Tiki rất hiếm nên chỉ việc tham khảo sơ qua đã có thể thấy được điều đó rồi. Các thành phầm Tiki phân phối luôn luôn được ghi nơi tiếp tế rõ ràng, mặc dù thật sự mình không tìm được loại chữ nói rằng họ khẳng định phân phối hàng bao gồm hãng.

Hi vọng là vì mình không thấy, hoặc sự thật là có một vài thành phầm nhái cũng được bán trên phía trên với đúng giá hàng nhái chẳng hạn.

*

Các doanh nghiệp lớn khác liên kết và mở quầy hàng trên Tiki:

Mình đã tò mò nhiều về Tiki, và thấy có khá nhiều thương hiệu đăng kí mở bán hàng tại trang web này, ở các mặt hàng không giống nhau mà hầu hết là năng lượng điện tử. Họ có cơ chế liên kết với những thương hiệu bên ngoài cũng tương đối rõ ràng, có thể thấy tất cả vài công ty lớn trong ngoài ra Viễn Thông Miền Tây (một doanh nghiệp với vốn điều lệ lên đến mức 37 tỷ đồng), Hải Cảnh...

Xem thêm: Phim Của Johnny Trí Nguyễn Và Thái Hòa, 4 Tác Phẩm Làm Nên Tên Tuổi Vua Phòng Vé Thái Hoà

*

3. Tiki khôn cùng thường giảm giá, nhưng giảm giá rồi mà lại giá cũng chỉ bởi thị trường? phải chăng là lừa đảo?

Nếu là bạn, công ty một cửa ngõ hàng, lúc bạn giảm giá bạn có muốn con số giảm mập không? người tiêu dùng nào vẫn muốn được tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá mạnh, tuy vậy giảm bạo phổi quá thì không nhiều lời. Mình chưa tò mò nhiều về các sản phẩm được áp dụng ưu đãi giảm giá hay voucher Tiki và lại bằng thị trường, cầm nhưng chắc chắn là là tất cả lí vì về unique chẳng hạn.

Còn bình thường, bạn sẽ tương đối dễ gặp tình huống các địa chỉ cửa hàng bán mặt hàng nâng giá gốc lên cùng nói giảm mạnh nhưng thực chất giảm chỉ không nhiều thôi, Tiki hay Lazada hay bất kể trang web thương mại dịch vụ điện tử nào cũng vậy cả thôi, điều đó được vén trần trên một vài bài báo hồi đợt black Friday trong thời điểm tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên theo bản thân nghĩ, Tiki vẫn là một trong trong những add bán hàng giá bèo nhất rồi đó hồ hết người, lại liên tục không hề ít chương trình khuyến mãi ngay còn to nữa, giá bèo lại nhiều tặng ngay có lẽ đây là lý bởi mà những người do dự về chất lượng. Tuy vậy nếu hơn một chút ít thì mình không biết, chứ giá mà lại hơn nhiều thì chắc rằng là do sự chênh lệch giữa unique sản phẩm rồi.

4. Thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy solo hàng hay đổi trả hàng ở Tiki thế nào?

Thanh toán khi mua hàng

Có hai bề ngoài được Tiki áp dụng cũng tương tự nhiều thương hiệu thương mại dịch vụ điện tử không giống là thanh toán giao dịch trực đường hoặc thanh toán khi giao hàng. Cũng còn tùy từng từng thành phầm được giao với yêu cầu của bạn, các bạn có quyền yêu ước nhân viên giao hàng chờ để chúng ta kiểm tra món hàng trước lúc họ tránh đi, vậy cần bạn cũng đều có thể an tâm phần nào.

Giao hàng

Cá nhân mình thấy Tiki giao hàng khá nhanh, tương đối nhiều sản phẩm được cam kết giao mặt hàng trong nội thành như nghỉ ngơi TPHCM thì chỉ trong khoảng 24h là đã có thể tới khu vực được rồi, xui lắm thì quý phái ngày hôm sau, còn những mặt hàng thông thường thì khoảng 2-3 ngày không kể thứ 7 công ty nhật, gồm vẻ đấy là thương hiệu phục vụ nhanh bậc nhất, mình đặt hàng ở một yêu quý hiệu phệ khác cũng không còn 4 ngày mới gồm hàng đấy!

Bảo hành

Thực lòng cá nhân mình từng download vài thành phầm nhưng chưa phải bảo hành lần làm sao nên chưa chắc chắn cụ thể ra sao. Tuy nhiên theo như cam kết về bảo hành của Tiki, hàng nào được bảo hành cũng đều phải có ghi rõ địa chỉ bảo hành, có lúc là Tiki cũng có lúc là một showroom bán hàng khác (khi chúng ta đăng kí bán hàng trên Tiki).

Thời hạn bh tại Tiki theo bản thân thấy cũng như bên phía ngoài cả thôi, đối chọi cử như máy hình ảnh Canon EOS 1200D 18MP + 18-55 IS II cũng bảo hành 24 mon như bên ngoài vậy.

Hủy đối kháng hàng

Chỉ cần bạn chưa xác thực là đã nhận được hàng, tiền các bạn chưa gởi thì bạn trọn vẹn có quyền hủy deals vì những lí vì khác nhau, rất có thể là do ship hàng trễ, hoặc đơn giản và dễ dàng hơn là bạn không say đắm :D

Đổi trả hàng

*

Cái này đa phần là trên kim chỉ nan thôi nhé, bản thân chẳng phải dùng thử đổi mới hàng bao giờ nên ko rành. Ví dụ theo như mình kiếm tìm hiểu, họ đồng ý đổi trả hàng cũng ổn, phần lớn đều được gật đầu đồng ý đổi trả để nhận lại tiền hoặc sửa chữa thay thế bằng thành phầm khác với lí vày là sản phẩm lỗi, hoặc bạn không thích, và tất yếu là bao gồm tính phí. Tuy nhiên cũng có nhiều người phàn nàn về việc này khi giấy tờ thủ tục đổi trả không được xuất sắc lắm, thậm chí nhiều người cũng còn hại với từ bỏ "đổi trả" lúc nó đem đến quá các sự phiền phức. Cá thể mình chả thích điều đó xảy ra chút nào, tương đối sức đâu download rồi lại còn nhọc công đi trả hàng thay đổi hàng lung tung, mệt mỏi!

5. Mua trả góp với lãi suất bao nhiêu?

Cái này bản thân hông trả góp khi nào nên lần chần nữa, bạn nào biết comment để mình fix lại hen :)

6. Lý do lại có khá nhiều người nói Tiki lừa đảo và chiếm đoạt tài sản họ?

Mình tất cả một cô bạn, cô này là một trong trong số những người nói Tiki lừa đảo!!!???!!! thực tế cái gì cũng có lí vì chưng cả, cùng lí bởi vì khá là "chuối" :D Cô ấy thiết lập sách bên trên Tiki, cuốn gì nói tới thành công mình không nhớ rõ, khi chứng kiến tận mắt feedback của những người đã cài đặt thì biết bao lời khen ngợi, được vote sao hơi cao, mặc dù thế đến thời gian cô ấy thiết lập sách rồi bắt đầu cảm thấy ức chế. Sách viết buốn chán và không phải như quảng cáo, và thế là một trong những sao được vote tất nhiên vài lời feedback khiếm nhã được đăng lên với mục đích cảnh tỉnh nhiều người dân khác không thiết lập sách nữa :D

Vấn đề nằm tại vị trí chỗ, cô ấy cho rằng Tiki sẽ lừa đảo bằng cách "tạo ra" các feedback ảo để tiến công lừa bạn mua?! rõ ràng hơi sai trái phải không đều người. Như chúng ta đã tìm hiểu ban nãy, cụ thể ngoài bài toán bán những sản phẩm của bản thân phân phối, Tiki cũng để khá nhiều doanh nghiệp đặt gian hàng, và cũng có rất nhiều nhà cung ứng sách cho Tiki.

Do vậy ko thể xác định những lượt phản hồi đó là do Tiki, bởi có rất nhiều người của nhà cung cấp sử dụng giải pháp này để câu khách hàng mà, còn riêng rẽ trong bài reviews sách của Tiki không còn đề cập sai thông tin hay nhận xét cảm dấn gì về sách. Lấy ví dụ như của cô bạn mình là một trong trong số không ít trường phù hợp khiến người sử dụng mất lòng tin ở Tiki, phần đông lí do thật khó rất có thể kiểm soát :D

Sau khi vẫn đọc bài chia sẻ ngắn này của mình, việc mua sắm ở Tiki hay không là chuyện của các bạn. Tiki ko trả tiền cho khách hàng viết bài bác này, tuy nhiên với tư phương pháp là một người tiêu dùng đã gồm sử dụng thương mại & dịch vụ của Tiki dù duy nhất vài lần, mình cũng muốn đóng góp chút kiến thức và kỹ năng xây dựng kho thông tin cho anh chị Chanh tươi chúng ta cùng trở thành những người quý khách thông minh độc nhất :D