Cách khôi phục lại dữ liệu đã xóa

     

chúng ta vô tình xóa những file quan trọng bằng phím Shift+ Delete vào Windows 10, có nghĩa là không thể phục hồi từ thùng rác rưởi và lừng khừng làm vắt nào? trong trường hợp đó yeahflashback.com vẫn hướng dẫn các bạn cách nhằm khôi phục các file vẫn xóa vĩnh viễn.


Cách khôi phục file vẫn xóa trường đoản cú thùng rác

Thông thường khi chúng ta kích lựa chọn file với nhấn phím Delete bên trên bàn phím, tệp tin đó sẽ tiến hành chuyển mang đến thùng rác rưởi (Recycle Bin). Đây đang là nơi lưu trữ file cho tới khi các bạn xóa toàn bộ khỏi Recycle Bin một đợt nữa, điều đó cho bạn thêm thời gian để biến hóa ý định và dễ dàng khôi phục file đã xóa.

Bạn đang xem: Cách khôi phục lại dữ liệu đã xóa

Để khôi phục những tệp đã xóa bỏ Recycle Bin trên Windows 10 bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Recycle Bin từ hình tượng ngoài desktop để xem các file sẽ xóa.

Bước 2: Kích chuột cần vào file cần phục hồi và lựa chọn tùy chọn Restore để phục hồi file về vị trí lúc đầu trên Windows 10.

*

Như vậy với biện pháp xóa file thường thì bằng phím Delete thì chúng ta hoàn toàn rất có thể khôi phục lại tệp tin từ Recycle Bin. Nhưng nếu bấm tổ hợp phím Shift + Delete nhằm xóa file thì không thể phục sinh file vẫn xóa theo cách trên.

Tuy nhiên chưa phải vì bạn không thể khôi phục những file đã xóa vĩnh viễn từ Recycle Bin không có nghĩa là không thể khôi phục được. Chỉ việc bạn phải tiến hành nhanh vấn đề khôi phục các file sẽ xóa vĩnh viễn trước lúc chúng bị ghi đè.

Cách khôi phục những file đang xóa vĩnh viễn từ dòng lệnh Command Prompt

Cách này chỉ tương xứng cho những người dùng thường xuyên áp dụng dòng lệnh thông qua Command Prompt. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Start, nhập cmd vào size Search, rồi kích chuột cần vào kết quả Command Prompt hiển thị trên thuộc và chọn tùy lựa chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số dòng lệnh hiển thị, nhập vào lệnh sau và xong bằng phím Enter.

chkdsk X: /f

*

Trong đó thay thế sửa chữa "X" bởi ký từ bỏ ổ cứng của khách hàng và có tầm khoảng trắng sau dấu hai chấm.

Bước 3: tiếp theo sau nhập lệnh sau đây và dấn Enter.

ATTRIB -H -R -S /S /D X:*.*Một lần nữa sửa chữa "X" bởi ký trường đoản cú ổ cứng của bạn và có khoảng trắng trước các ký tự

Quá trình khôi phục có thể mất một lúc để kết thúc, vày vậy các bạn cần kiên trì chờ đợi. Nếu được, không làm bất cứ điều gì trên máy vi tính trong khi quy trình khôi phục đang chạy vì bạn cũng có thể ghi đè lên những file sẽ xóa và khiến cho việc khôi phục không thể thực hiện được.

Cách khôi phục các file đang xóa vĩnh viễn từ bản sao giữ cũ

Phiên bạn dạng Windows Vista được tích hợp nhân kiệt để phục sinh dữ liệu mang tên là Backup và Restore, được cho phép người dùng tạo các phiên bản sao lưu lại và khôi phục từ các bạn dạng sao giữ đã tạo trước đó.

Mặc mặc dù Backup & Restore đã trở nên xóa trọn vẹn khỏi hệ quản lý điều hành Windows 8.1 với trên thay thế sửa chữa bằng tác dụng File History bên trên Windows 10. Nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể khôi phục những file đang xóa trên laptop chạy Windows 10 từ bỏ các phiên bản sao lưu lại được tạo bởi công nắm Backup và Restore.

Bước 1: truy vấn vào thực đơn Start, nhập "backup" vào size Search cùng nhấn Enter trên bàn phím.

Bước 2: Kích chọn mục Backup settings trong hiệu quả hiển thị.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Settings hiển thị, kích vào liên kết Go to lớn Backup và Restore (Windows 7)ở khung bên trái dưới mục Looking for an older backup?

*

Bước 4: Kích chọnbản sao lưu bên dưới mụcSelect the backup that yout want to restore files fromđã tạo trước đó bắt buộc khôi phục.

Xem thêm: Ca Sĩ Giấu Mặt Mùa 2 Tập 7 Vietsub, Hidden Singer 6 (2020), Ca Sĩ Giấu Mặt 2016

*

Bước 5: Bấm nút Next và làm theo hướng dẫn nhằm hoàn tất quá trình khôi phục.

Cách khôi phục các file đã xóa lâu dài bằng kỹ năng File History

Như đã nói làm việc trên, tệp tin History bên trên Windows 10 là tính năng sửa chữa Backup and Restore trên Windows 8. Hào kiệt này cũng chất nhận được khôi phục khôi phục các file đã xóa khỏi Windows 10 vào Recycle Bin tương tự như khôi phục các file đã biết thành xóa vĩnh viễn.

Để khôi phục các file vẫn xóa vĩnh viễn trên Windows 10, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Start, nhập restore filesvào khung Search và thừa nhận Enter.

Bước 2: Kích chọn hiệu quả hiển thị Restore your files with tệp tin History.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số File History hiển thị, search thư mục giữ trữ những file bạn đã xóa.

*

Bước 4: Bấm nút Restore chính giữa để phục hồi các file vẫn xóa về địa điểm ban đầu.Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ thư mục nào, đó rất có thể là do tác dụng File History đã trở nên tắt. Trong trường đúng theo đó, bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn để bật kỹ năng này.

Cách khôi phục những file đã xóa lâu dài bằng nhân kiệt Restore Previous Versions

Bên cạnh nhân kiệt File History, Windows 10 còn đi kèm với một tính năng phục hồi dữ liệu rất là hữu ích được hotline là Restore Previous Versions. Kỹ năng này được cho phép khôi phục các phiên bản trước của tất cả các file cùng thư mục trên sản phẩm tính, miễn là anh tài này đã có được kích hoạt. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào thực đơn Start, nhập system protection vào size Search với nhấn Enter.

Bước 2: Kích chọn ổ cứng dưới mục Protection Settings cùng bấm nút Configure.

*

Bước 3: Chọn tùy chọn Turn on system protection với bấm nút OK.

Như vậy, giờ đồng hồ đây chúng ta có thể sử dụng nhân tài Restore Previous Versions để khôi phục những file hoặc thư mục về tinh thần trước đó. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Để khôi phục những file hoặc thư mục ngẫu nhiên về tâm trạng trước đó, hãy mở tệp tin Explorer với tìm tệp hoặc thư mục nên khôi phục.

Bước 2: chỉ việc kích chuột buộc phải vào ngẫu nhiên file hoặc thư mục làm sao cần phục sinh và lựa chọn tùy chọn Restore previous versions.

*

Bước 3: Trong cửa ngõ sổ Properties hiển thị chọn thẻ Previous Versions, các bạn sẽ thấy danh sách các phiên bạn dạng trước của tệp tin hoặc thư mục. Để xem file hoặc thư mục, hãy lựa chọn phiên bạn dạng muốn phục sinh từ list rồi bấm nút Open ở dưới cùng.

*

Bước 4: Nếu chính xác là file hoặc folder mà bạn có nhu cầu khôi phục, chỉ cần bấm nút Restore.

Như vậy trên đây yeahflashback.com sẽ hướng dẫn các bạn những thủ thuật không giống nhau để khôi phục các file bị xóa, trong cả khi những file được mang đến là đã bị xóa vĩnh viễn khỏi Windows 10 cũng không thực thụ bị xóa trả toàn, miễn là bạn biết phải làm những gì và hành vi đủ nhanh.

Ngoài các cách trên thì một cách đơn giản và dễ dàng hơn và phù hợp với phần nhiều mọi fan đó là sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu. Ưu điểm của các phần mềm này là giao diện thực hiện trực quan, hỗ trợ nhiều tùy chọn cụ thể để lựa chọn định dạng file đề xuất khôi phục, phân vùng ổ đĩa, thời hạn khôi phục …

Bên cạnh các ứng dụng trả tầm giá thì người tiêu dùng Windows 10 cũng đều có các phần mềm miễn chi phí khá kết quả như: Recuva, EaseUS Data Recovery Wizard, Disk Drill, Glary Undelete ….