Cách dọn rác win 10

     

Khỏi yêu cầu nói Windows 10 là hệ quản lý được sử dụng phổ biến bậc nhất trên quả đât hiện nay. Chắc chắn rằng sử dụng một thời hạn máy các bạn sẽ ngập tràn các thể nhiều loại file, hình ảnh, video, và bạn thì cực kỳ lười xóa từng tệp tin dù vô cùng muốn dọn dẹp lại ổ cứng.

Bạn đang xem: Cách dọn rác win 10

Xem ngay cách dọn rác Win 10 rất là nhanh gọn gàng lẹ nhằm máy luôn nhẹ, chạy cấp tốc hơn và giữ được tuổi thọ lâu!


1. Dọn rác máy tính bằng tính năng Disk Cleanup

Disk Cleanup là giữa những tính năng gồm sẵn rất có ích trên Windows. Để dọn dẹp và sắp xếp các ổ đĩa của mình chúng ta thực hiện nay theo quá trình sau:

Bước 1: dìm chuột đề nghị vào ổ thiết lập Windows (thông thường xuyên là ổ C) và ấn PropertiesBước 2: chọn thanh Disk Cleanup, chọn tiếp Clean up system files trong hành lang cửa số mớiBước 3: khối hệ thống sẽ liệt kê danh sách Files to delete. Các file có dung tích là những file rác buộc phải tích. Chọn kết thúc hết rồi thì ấn OK. Lưu ý là các bạn có quyền lựa chọn theo ý bản thân mà không phải tất cả.
*
Các thao tác để làm sạch ổ sản phẩm tính

2. Xóa tệp tin Update bên trên Windows 10

Windows 10 luôn luôn có các bản Update để cập nhật các tính năng vượt trội hoặc sửa lỗi của của bản trước. Nhưng sau khi update, những file update vẫn sống lại trong máy cùng lâu dần vẫn ngốn của doanh nghiệp một dung lượng bộ nhớ lưu trữ đáng kể. Họ xóa những file này như sau:

Bước 1: Vào file C:Windows>Software>Distribution>DownloadBước 2: Chọn tất cả file rác hiện nay trong mục và xóa đi. Nếu screen hiện lên các thông tin thì ấn Continue
*
Nhìn tầm thường file như thế nào không đặc biệt quan trọng bạn cần xóa sạch

3. Xóa những file tạm & file sẽ download

Trong quy trình sử dụng lắp thêm tính bọn họ tất nhiên mua về không ít tập tin, dữ liệu. Có nhiều trong số đó các bạn đã sử dụng chấm dứt và không còn cần dùng đến sau này nữa. Bài toán xóa các file thì nên cần lọc bằng tay để kiêng xóa nhầm đầy đủ dữ liệu vẫn tồn tại cần thiết.

Đối với các file tạm, chúng ta vào mục Temporary Files (có thể search trực tiếp trên thanh chế độ hoặc vào từ Windows Settings > System > This PC). Dạng tệp tin này thường hoàn toàn có thể xóa hết nhanh chóng.

4. Tắt nhân kiệt Hibernate

Hibernate là tài năng của Windows 10 chất nhận được người dùng vẫn hoàn toàn có thể chạy tiếp các công việc, cửa sổ đang mở trường đoản cú lần tắt trang bị trước. Ít ai suy nghĩ rằng đấy là cách dọn rác Win 10 tuy thế thực tế, bật chức năng này có thể ngốn của người sử dụng vài GB dung lượng.

Để tắt Hibernate, bọn họ mở hộp thoại Run quen thuộc (tổ hợp phím Windows + R) với nhập lệnh powercfg -h off rồi ấn Enter là hoàn thành.

Xem thêm: Xem Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 12, Xem Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 2


*
Tính năng này thuận tiện nhưng không phải ai cũng cần

5. Xóa bộ nhớ lưu trữ Cache

Bộ nhớ cache là một khái niệm rất quen thuộc nhưng ko phải ai ai cũng hiểu rõ là gì. Nó hoàn toàn có thể coi là 1 dạng bộ lưu trữ đệm giúp lưu trữ tạm thời. Có bộ nhớ lưu trữ cache máy chạy cấp tốc hơn, thao tác tiết kiệm thời hạn hơn, giảm lượng tài liệu cần xử lý trong những lần sau. Mặc dù vậy không phải tài liệu nào cache ghi ghi nhớ lại cũng cần thiết. Tương đối nhiều trong số đó là file quá và làm cho giảm công suất của thiết bị.

Để xóa bộ lưu trữ đệm, bạn vào vỏ hộp thoại Run (tổ hợp phím Windows + R), nhập lệnh Prefetch với click OK. Sau đó chúng ta ấn tiếp tổng hợp phím Ctrl+ A => Shift + Delete.

6. Dọn rác rưởi Win 10 bằng phương pháp xóa bộ nhớ lưu trữ đệm Temp

Bộ nhớ này nhìn toàn diện chỉ giữ giữ các dữ liệu rác trong lúc máy thao tác làm việc hoạt động. Để xóa bộ nhớ lưu trữ đệm trong thời điểm tạm thời của máy, chúng ta thực hiện tại theo các bước sau:

Bước 1: Vào hộp thoại (tổ phù hợp phím Windows + R) và nhập từ bỏ khóa “%temp%” vào thanh tìm kiếmBước 2: nhận Ctrl + A chọn tất cả và ấn Shift + Delete để xóa hết
*
Chọn toàn bộ và xóa hết

7. Dọn rác trên các trình chăm nom web

Mỗi người sẽ sở hữu được thói quen áp dụng trình chăm sóc web khác biệt hay có bạn còn sử dụng nhiều vận dụng một cơ hội như ly Cốc, Google Chrome, Opera,…

Dù là trình làm sao thì họ cũng đều rất có thể xóa lịch sử hào hùng truy cập của chúng và có những lựa lựa chọn như xóa lịch sử dân tộc trong ngày hôm qua, tuần qua, tháng qua cùng vĩnh viễn. Lân cận lịch sử coi ngó web thì những mục như cookies, cache,… cũng ngốn dung tích và buộc phải được dọn định kỳ. Cụ thể xóa chiếc nào thì tùy yêu cầu mỗi người.


*
Phần lịch sử hào hùng trong trình chu đáo Cốc Cốc

8. Dọn dẹp và sắp xếp dữ liệu vào Recycle Bin

Dọn rác rưởi Win 10 bằng cách xóa file trong Recycle Bin là giải pháp không phải người nào cũng nghĩ đến. Vì sao là vì chưng mọi bạn lầm tưởng sau khi delete một file thì chúng ta mất tích vĩnh viễn với không làm cho phiền bộ lưu trữ nữa. Thực sự là như vậy thì mới có thể chỉ là xóa tạm thời mà thôi vị Windows cho phép người dùng phục sinh chúng lại khi buộc phải thiết.

Nếu đã chắc chắn là bạn không có nhu cầu các file đó nữa, họ cần vào Recycle Binđể xóa thêm một lần. Các bạn chỉ việc click chuột phải vào từng file để xóa hoặc muốn xóa 1 lượt tất cả thì bấm chuột phải vào tệp tin thùng rác, ấn Empty Recycle Bin.

9. Xóa những ứng dụng cài đặt mặc định

Windows 10 bao gồm sẵn mặc định không ít ứng dụng có ích và tiến bộ như lịch, lắp thêm tính, Mail, Camera, File&TV, OneNote, Maps, Groove Music, Photos,… tuy vậy không phải lúc nào bọn họ cũng sử dụng hết chúng, nhất là khi đã có ứng dụng yêu dấu thay thế.

Nếu không mong muốn dùng, chúng ta có thể xóa chúng đi đến nhẹ máy bằng cách vào Settings > System > Apps. Kế tiếp chọn từng ứng dụng mình muốn xóa với ấn Uninstall. Nếu như nút Uninstall màu xám thì gồm nghĩa chúng ta không thể xóa được mà nên nhờ đến những công cố kỉnh như CCleaner nhằm xóa vĩnh viễn. 

10. Sử dụng phần mềm dọn rác Win 10

Để dọn rác rến Win 10 siêng sâu, triệt nhằm hơn và có rất nhiều tùy chọn cao cấp, chúng ta cũng có thể tải ứng dụng từ mặt thứ bố về nhằm trợ giúp. Một trong những phần mềm phổ biến, uy tín được không ít người dùng có thể kể đến như:

Iolo System MechanicIObit Advanced SystemCarePiriform CCleanerPC Decrapifier
*
Giao diện áp dụng Iolo System Mechanic

Tất cả các cách dọn rác Win 10 đề cập trên đều có thể áp dụng tuy nhiên song với nhau và cần sử dụng càng rất nhiều cách càng tốt, máy các bạn càng dìu dịu hơn. Hãy thao tác làm việc ngay nhé do chúng đều không còn mất thời gian chút nào đâu!