CÁCH CHƠI RUBIK 6 MẶT

Đừng lo, đây chưa phải là gian lận. Sự thật là 99,9% ko thể giải thuật khối Rubik mà lại không nhờ mang lại sự giúp sức ;)

Đây là cách giải mã dễ tuyệt nhất từ trước cho nay. Chúng ta chỉ đề xuất học 6 thuật toán cơ mà thôi!


1Thử nghiệm

Hãy chơi với khối lập phương của chúng ta và có tác dụng quen cùng với nó. Thử lời giải mặt trắng nhưng không đọc gợi ý này.

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 6 mặt

🔬
2Ký hiệu

Học các chữ cái được sử dụng để lưu lại hướng luân chuyển của sáu mặt và để tế bào tả các thuật toán.

🤞
3Cách giải mã

Chúng tôi chia khối Rubik thành 7 tầng và giải thuật mỗi nhóm nhưng không xáo trộn các miếng ghép sẽ xếp đúng.

🔧
4Luyện tập

Luyện tập những động tác, ghi nhớ các thuật toán cho đến khi bạn cũng có thể giải mã khối Rubik mà lại không đề xuất sự giúp đỡ.

🏋

Khám phá khối Rubik

Hãy dành thời gian mày mò câu đố để triển khai quen cùng với nó trước khi đọc hướng dẫn giải thuật này với xem bạn cũng có thể đi xa cho tới đâu nhưng mà không bắt buộc sự góp đỡ. Phần nhiều mọi bạn đều có thể xếp được một mặt sau khi dành thời gian với khối lập phương.

Xem thêm: Xem Phim Mẹ Ơi Cố Lên Tập 1 Vietsub, Mẹ Ơi Cố Lên


*

Những miếng trung tâm cầm định

Nhận thấy rằng dù các bạn có xoay phong cách gì đi chăng nữa, các miếng trung tâm luôn luôn luôn tại phần giống nhau. Phần đông miếng này quyết định màu sắc của từng mặt.


*

Các cạnh cùng góc

Ngoài rất nhiều miếng trung tâm nắm định, khối lập phương còn bao gồm 8 miếng góc cùng với 3 mặt giấy dán cùng 12 miếng cạnh với nhị mặt giấy dán.


Quá những trường hợp

Có quá nhiều cách kết hợp có chức năng (hơn 43 tỷ tỷ) đề nghị không thể giải mã bằng cách xoay ngẫu nhiên những mặt cho tới khi nó trả chỉnh.


*

Chiến lược

Khó có thể xếp các miếng ghép new mà không phá phần đa miếng sẽ xếp đúng. Họ cần phân tách khối lập phương thành các tầng cùng sử dụng những thuật toán trong những bước nhằm không phá gần như tầng sẽ xếp đúng.


*

UXoay phương diện Trên một phần tư theo chiều kim đồng hồ đeo tay (90°).
F"Xoay mặt Trước ngược hướng kim đồng hồ.
R2Xoay mặt bắt buộc nửa vòng.

*
*

Chúng ta đã biết rằng những miếng trung trọng điểm là cố định và thắt chặt và bọn chúng quyết định màu sắc của mỗi mặt. Đây là vì sao bọn họ phải giải những miếng cạnh white color đồng thời để ý đến các mặt giữa.Việc giải các cạnh trắng mang ý nghĩa trực giác với khá dễ dàng dàng chính vì bạn chưa hẳn tập trung lên rất nhiều miếng ghép đang xếp đúng. Trong hầu như các ngôi trường hợp, bạn chỉ đơn thuần luân phiên miếng ghép cho đúng vị trí của nó.