Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính

     

Việc điều chỉnh độ sáng màn hình laptop sao cho phù hợp với mắt là khôn cùng quan trọng. Dưới dây, Điện đồ vật XANH vẫn hướng dẫn chúng ta cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa trên màn hình laptop, máy vi tính Windows 10.

Bạn đang xem: Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính


Cách chỉnh tăng sút độ sáng màn hình ngay dưới áp dụng được cho các cái máy tính, laptop chạy Windows 10 như: Dell, HP, ASUS, Lenovo, Acer, MSI.

Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng phím tắt

Mỗi mẫu laptop khác nhau có phím tính năng để tăng chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Phím tắt này thường xuyên nằm trên khoanh vùng phím công dụng từ F1 mang đến F12, thỉnh thoảng nằm ngơi nghỉ phím mũi tên. Ví dụ, phím tắt tăng bớt độ sáng màn hình trên máy tính Dell là F11 F12, máy tính hãng asus là F5 cùng F6.

Để chắc hẳn rằng điều này, bạn cũng có thể tìm biểu tượng bóng đèn phối hợp dấu trừ (giảm độ sáng) hoặc giấu cộng (tăng độ sáng) bên trên màn hình. Cùng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng bạn chỉ cần nhấn vào phím này hoặc nhấn kết hợp tổ phù hợp phím FN + phím tăng giảm độ sáng.

Cách 2: tăng cường mức độ sáng màn hình bằng thanh trượt

Ngoài phím tắt, bạn có thể tăng ánh sáng bằng thanh trượt trên màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng thông báo (nằm ở góc phải bên dưới màn hình) > chọn vào biểu tượng hình nhẵn đèn (như hình bên dưới).

Nếu sản phẩm tính, laptop của người sử dụng không hiển thị biểu tượng như trên thì hãy nhấn vào Expand để tra cứu kiếm nhé!

Cách 3: tăng mức độ sáng bằng Mobility Center


Windows Mobility Center là một trong thành phần của Microsoft Windows, lộ diện lần đầu vào Windows Vista, là trung trung ương điều khiển buổi giao lưu của máy tính, laptop.

Để tăng cường mức độ sáng bằng Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Windows + X và lựa chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn hỗ trợ thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chế độ pin (Battery Status).

Cách 4: Tăng giảm độ sáng bằng Setting

Bước 1: Nhấn phím Windows (biểu tượng hành lang cửa số trên bàn phím) > Nhấn chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bảo Hành Điện Thoại Samsung Chính Xác Nhất, Kiểm Tra Bảo Hành Điện Thoại Samsung

Bước 2: Chọn vào System.

Bước 3: Nhấn vào mục Display, bây giờ bạn có thể điều chỉnh độ sáng trải qua tùy chọn Change brightness bằng thanh kéo.


Lưu ý: Cách này chỉ hoàn toàn có thể dùng so với laptop, ngoài ra các bạn còn rất có thể kích hoạt tài năng Night light góp giảm ánh nắng xanh, bảo đảm an toàn sức khỏe hai con mắt khi sử dụng laptop vào ban đêm.

Cách 5: Tăng sút độ sáng auto bằng ứng dụng f.lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động biến hóa độ sáng sủa màn hình tương xứng với ý kiến của người dùng khi thao tác làm việc trên đồ vật tính. Hào kiệt này sẽ giúp đỡ màn hình hiển thị các cửa sổ cụ thể hơn tương tự như bảo vệ mắt cho tất cả những người dùng.

Việc tăng sút độ sáng màn hình hiển thị với F.lux cũng khá đối chọi giản, khiến cho bạn điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị PC xuất xắc Laptop thế nào cho mắt cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Bạn có thể tải F.lux trên đây.

F.lux giúp auto thay thay đổi độ sáng màn hình hiển thị cho phù phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường thiên nhiên xung quanh, vừa bảo vệ máy tính vừa quan tâm đôi đôi mắt của bạn. Phần mềm này còn có thể thiết lập cấu hình độ sáng 2700K hoặc thậm chí là là 1200K nếu người tiêu dùng muốn.

Các nhân kiệt chính của F.lux:

Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua múi giờ, thời hạn (trời tối ánh nắng sẽ từ bỏ chỉnh giảm sút và ngược lại).Nhận diện điều kiện ánh sáng xung quanh.


Trên đấy là 5 phương pháp chỉnh, tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính, laptop Windows 10 mà Điện lắp thêm XANH share đến bạn. Nếu như bạn có bất kể thắc mắc nào, vui mừng để lại thông tin dưới bài viết.


Bạn có làm được hướng dẫn này không?

*

Website thuộc tập đoàn


thegioididong.com. Phụ trách nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem cơ chế sử dụng