Người ngoài hành tinh

     

(NLĐO)- Tờ Live Science điểm lại một trong những nghiên cứu cùng phát hiện tại đáng để ý nhất trên hành trình săn search sự sống ngoài hành tinh mà giới thiên văn quả đât không hoàn thành theo đuổi.


1. Lỗ đen ẩn giấu hầu hết nền đương đại "siêu hạng"

Một nghiên cứu chào làng vào tháng 7-2021 bên trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society cảnh báo rằng giới thiên văn vẫn quá chú trọng vào việc tìm và đào bới kiếm những hành tinh giống như Trái Đất nhưng bỏ sang 1 dạng trái đất sự sống đầy tiềm năng: lỗ đen.

Bạn đang xem: Người ngoài hành tinhQuả ước Dyson - vật thể thu năng lượng giả thuyết được giới khoa học lời khuyên từ hơn nửa thay kỷ trước - hoàn toàn có thể đã được người dải ngân hà sáng chế thành công và sử dụng - Ảnh: Marc Ward


Một lỗ đen có thể cung cấp tích điện gấp 100.000 lần so với một ngôi sao sáng như phương diện Trời của chúng ta, là nguồn tích điện mà những nền văn minh dải ngân hà gần đó hoàn toàn có thể thu thập bởi một cấu trúc công nghệ cao gọi là quả cầu Dyson. Vì chưng vậy, các thế giới xung quanh khu vực có lỗ đen rất cần phải chú ý.

2. Đừng tim trái đất giống Trái Đất!

Nghiên cứu ra mắt tháng 8-2021 trên Astrophysical Journal khẳng định các "Hycean" - dạng trái đất đại dương béo gấp 2,5 lần Trái Đất và tất cả bầu khí quyển giàu hydro là môi trường xung quanh cực kỳ cân xứng cho cuộc đời dạng vi sinh vật rất đoan, giống như dạng sinh sống mà chúng ta từng tìm thấy dưới lòng đất, bên dưới hồ ngầm trong băng, trong số miệng núi lửa... Nghỉ ngơi Trái Đất. Trái đất dạng Hycean phổ cập hơn các so với trái đất giống Trái Đất.3. Enceladus phải có sự sống!

Nghiên cứu công bố tháng 6-2021, dựa trên bằng chứng về khí mê-tan bay ra từ phương diện trăng Sao Thổ Enceladus mà lại tàu Cassini của NASA thu thập được, khẳng định các "vằn hổ" ấn tượng của phương diện trăng này đó là khu vực phun các hạt băng nước vào không gian, có theo hàng loạt hợp hóa học hữu cơ. Đó cũng chính là nơi sự sống đang trú phía sau đại dương ngầm.

Xem thêm: 99+ Hình Nền Động Đẹp Cho Điện Thoại, Máy Tính Lung Linh Hơn


4. Oumuamua là tàu dò xét của người ngoài hành tinh?

Đó là tuyên ba được xác minh qua các lớp bằng chứng, được chỉ dẫn dần trong số năm qua và nhất là trong một cuốn sách được xuất bản năm 2021 trong phòng thiên văn Avi Loeb tự Đại học tập Harvard (Mỹ). Oumuamua đó là tiểu thế giới dạng điếu xì gà, được chứng minh là một trang bị thể ngoại trừ hệ mặt Trời. Tiến sĩ Loeb và các cộng sự đưa ra các bằng chứng cho biết hành vi của nó hết sức bất thường cùng họ tin tưởng rằng đó là một trong sản phẩm technology trá hình xuất phát từ một nền văn minh ngoài hệ mặt Trời.

5. Hàng ngàn nhân loại đã tận mắt chứng kiến con fan tiến hóa?Một nghiên cứu chào làng trên tạp chí Nature trong tháng 6-2021 cho biết thêm từ các ngôi sao sáng cách họ bán kính 300 năm ánh sáng, có tối thiểu 1.700 hành tinh có thể có sự sống rất có thể quan gần kề được Trái Đất. Công trình dẫn đầu bởi phó gs Lisa Kaltenegger từ Viện Carl Sagan thuộc Đại học Cornell xác định nhiều hành tinh trong số đó rất có thể có nền văn minh cao cấp hơn chúng ta rất nhiều, đủ năng lực quan sát người Trái Đất tiến hóa trong khi technology của bọn họ thì còn quá yếu cỏi để hoàn toàn có thể liên lạc cùng với họ.


*

*
đem mã bắt đầu

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Sung sướng thử lại sau.


Báo tín đồ lao rượu cồn điện tử

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH