Sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên windows 10

     

(ĐSPL) - bạn do dự không biết tại sao và cách sửa lỗi laptop không dấn bàn phím như vậy nào? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Bạn đang xem: Sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên windows 10

(ĐSPL) - keyboard là giữa những phụ kiện đặc biệt không thể thiếu so với một cái máy tính. Trong quá trình sử dụng nếu laptop không nhấn bàn phím chắc chắn sẽ gây các phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ dại tới công việc của bạn. Lúc này bạn sẽ do dự không biết lý do và biện pháp sửa lỗi máy tính không nhấn bàn phím như thế nào? nội dung bài viết dưới đây để giúp bạn giải quyết và xử lý thắc mắc này.

Máy tính không sở hữu và nhận bàn phím thường xuyên do những lỗi thường chạm chán như keyboard bị bụi bẩn làm giật cứng phím bấm, keyboard bị hư,... Bên cạnh cách sửa lỗi máy tính xách tay không xem được video thì bây giờ cần nhanh lẹ tìm biện pháp sửa lỗi máy vi tính không nhận keyboard để giúp người chủ sở hữu có thể trở lại thao tác làm việc bình thường.

1. Đối với máy vi tính PC không sở hữu và nhận bàn phím

Máy tính PC không sở hữu và nhận bàn phím có nhiều nguyên nhân, dưới đấy là một số vì sao và bí quyết khắc phục.

- máy tính xách tay không nhận bàn phím do lỗi kết nối

Dây cáp liên kết giữa laptop và bàn phím vì một tại sao nào này mà không nhận thấy tín hiệu. Hoặc cũng rất có thể thời gian sử dụng quá lâu đề xuất bị gỉ đầu USB.

Cách hạn chế lỗi này: bạn cần kiểm tra lại chuôi USB để xác minh xem đã cắm chặt hay chưa.


*

Máy tính không nhận bàn phím có thể do lỗi kết nối

- Dây bàn phím hỏng cũng dẫn đến máy tính không nhận bàn phím

Thời gian áp dụng quá thọ hoặc dây sạc cáp của bàn phím có sự việc nào này cũng là nguyên nhân khiến máy tính không sở hữu và nhận bàn phím.

Xem thêm: Bật Mí Cách Tính Cân Nặng Thai Nhi Qua Siêu Âm !, Siêu Âm Cân Nặng Thai Nhi Có Chính Xác Không


*

Dây keyboard hỏng khiến máy tính không sở hữu và nhận bàn phím

Để sửa lỗi máy vi tính không nhận keyboard trong trường đúng theo này bạn cần mang keyboard đó gặm vào một máy tính xách tay khác coi sao. Nếu máy tính xách tay khác vẫn nhận keyboard thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện áp của dây dẫn xem sao. Soát sổ cả phần chuôi cắm keyboard để khẳng định xem keyboard có bị hỏng dây dẫn tuyệt không. Nếu như hỏng dây dẫn thì cần phải thay dây mới.

- Khe USB của dòng sản phẩm tính có sự việc cũng gây nên tình trạng máy vi tính không nhận bàn phím

Có thể khe cắm USB của sản phẩm tính gặp trục trặc. Vày vậy cách kiểm tra bạn hãy mang keyboard đi cắn một chiếc máy vi tính khác coi sao. Nếu bàn phím vẫn hoạt động thông thường thì hãy kiểm tra dắt cắm USB bằng cách cắm thử nhiều cổng USB vào zắc cắm để bao gồm phương án giải pháp xử lý phù hợp.


*

Khe gặm USB gồm vấn đề khiến máy tính không nhận bàn phím

2. Đối với máy tính máy tính không sở hữu và nhận bàn phím

Đối với laptop được thiết kế với bàn phím ngay tắp lự với máy. Tuy nhiên nhiều khi laptop cũng rơi vào hoàn cảnh tình trạng bàn phím bị đơ hay không sử dụng đó. Và dưới đấy là một số nguyên nhân cũng giống như cách sửa lỗi máy tính xách tay không nhận bàn phím.

- keyboard quá bẩn cũng khiến cho máy tính không nhận bàn phím

Laptop sử dụng lâu ngày nhưng mà không được dọn dẹp và sắp xếp máy, bàn phím khiến bụi bặm bụi bờ hoặc phần đông vật cứng, dung nhan mắc kẹt vào trong những khe bàn phím. Điều này khiến bàn phím bị đơ hoặc ko thể hoạt động được.


*

Vệ sinh bàn phím để đảm bảo laptop chuyển động trơn tru

Cách hạn chế trong trường hòa hợp này là các bạn cần lau chùi máy tính, keyboard định kỳ để giúp laptop luôn được không bẩn sẽ.

- vày Driver của máy tính có vấn đề khiến máy không nhận bàn phím

Có thể driver của tinh chỉnh bàn phím có vấn đề thì chúng ta nên xóa driver kia đi cùng tìm một driver khác để cài lại sao cho phù hợp với máy tính xách tay của bạn.

Trên đó là một số tại sao và giải pháp sửa lỗi máy tính không nhận bàn phím. Các bạn có thể đọc thêm bài viết hãy chọn mua máy tính bảng giỏi laptop nhằm sự lựa chọn tốt nhất với yêu cầu sử dụng nhé!

Nguyễn thanh nhàn (tổng hợp)