A may zing gút chóp em

     

"Ơ mây zing, gút chóp em", "cơm chó", "người chơi hệ" là những cụm từ đang được dùng nhiều trên mạng xã hội, biến đổi câu cửa ngõ miệng của giới trẻ.

Bạn đang xem: A may zing gút chóp em


Vài ngày qua, hình hình ảnh rapper Binz cùng chiếc chữ "Ơ mây zing, gút chóp em" bỗng lộ diện trên trang cá thể và phần bình luận của nhiều người dùng mạng thôn hội. Cố kỉnh thể, đây là câu "Amazing, good job em!" (PV: Thật hay vời, làm tốt lắm em!) - trong những lời khen thường thấy của ca sĩ Bigcityboi trên sân khấu Rap Việt. Không tạm dừng ở một từ bỏ khóa xu hướng được đông đảo dân mạng sử dụng, những nghệ sĩ vào showbiz Việt cũng thích thú "đu trend" bằng nhiều phiên phiên bản chế khác.

*

Ngay sau thời điểm Rap Việt cùng King of Rap lên sóng, thuật ngữ "fan tháng 8" nhanh nệm trở cần phổ biến. Nhiều từ này được thực hiện để chỉ những người mới tiếp cận cùng yêu thích văn hóa hiphop kể từ sau 2 lịch trình trên. đầy đủ người mến mộ lâu năm thường call "fan mon 8" với ý nghĩa tiêu cực, coi chúng ta như "fan phong trào", không thực sự thông thuộc về rap. Vì chưng đó, biện pháp gọi tên này đang và đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng làng mạc hội.

*

Bắt nguồn từ clip một chú mèo thường xuyên liếm nước trên mạng xã hội Reddit vào năm 2015 nhưng đến đầu năm nay, "mlem mlem" mới thực sự biến hóa từ được dùng nhiều của cộng đồng mạng. Ban đầu, các từ này mang nghĩa giống như "măm măm", chỉ hành vi liếm thức ăn hay làm nũng của rất nhiều người bạn bốn chân. Sau này, "mlem mlem" gồm thêm "ẩn ý" bắt đầu khi đi cùng phần nhiều tấm ảnh meme: thái độ trêu chọc, thèm ý muốn một thứ gì đấy như đồ vật ăn, quần áo, crush...

*
*
*

Cùng với sự bùng nổ của văn hóa truyền thống hiphop, nhiều từ "người chơi hệ..." cũng được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt độ liệt. Vốn dùng làm chỉ nạm mạnh của các rapper như lyrical hay melody, cư dân mạng Việt đã đổi khác cụm từ này theo phong cách của riêng mình như người chơi hệ nhiều tiền, hệ cô độc, hệ học tập giỏi... Xu hướng "đa hệ" này cũng là giải pháp một người nói đến sở ưng ý hay nghành yêu yêu thích của mình.

*

Một tự khóa đang là trào lưu giữ khác bên trên mạng xã hội hiện giờ là "cơm chó", được dịch nghĩa từ nhiều "cẩu lương" trong giờ Trung. Ở phiên phiên bản gốc, thuật ngữ này theo luồng thông tin có sẵn đến thoáng rộng với ý chỉ hành vi tình tứ, lãng mạn của những cặp tình nhân. Lúc lan tới Việt Nam, "cơm chó" vẫn không thay đổi lớp nghĩa bóng, trở thành "câu cửa miệng" của hội đơn lẻ trên mạng xóm hội, thậm chí còn là ngoại trừ đời thực.

Xem thêm: 100 Canada Đổi Ra Tiền Việt Nam Đồng (Vnd) Máy Tính Chuyển Đổi Tỉ Giá Ngoại Tệ

*

Gần đây, "xin vía..." phát triển thành từ xu hướng. Đây là nhiều từ thể hiện mong muốn có được suôn sẻ như làm bài bác thi tốt, chất vấn tuyển dụng thành công, chạy xong xuôi deadline... Mặt khác, cụm từ này còn mang thêm ẩn ý châm biếm, trêu chọc mỗi khi có ai khoe cuộc sống thường ngày sang chảnh, người yêu, con cái rất nhiều trên mạng.

*

Là một nhiều từ cũ mà lại "xu cà na" bất ngờ được nhiều người sử dụng thời gian ngay gần đây. Cà mãng cầu là trái của một nhiều loại cây mọc dại, thường trông thấy ở mặt bờ kênh rạch, khi ăn sống gồm vị chua với chát. Còn "xu cà na" chỉ thái độ tiêu cực về một chuyện xui xẻo, rủi ro mắn vừa xảy ra. Do vậy, nhiều người tiêu dùng sử dụng tự này để nói đến chuyện phân tách tay, mất tiền, bực bội...


Vì sao phát ngôn của danh hài trấn thành về cô bé quyền ở Rap Việt tạo tranh cãi

Bình luận của MC Trấn Thành về màn biểu diễn của bộ song rapper TLinh - Suboi trở thành chủ đề tạo tranh cãi lúc hàm chứa thông điệp phiến diện về nữ quyền.


*

hiện tượng lạ mạng trung hoa sống dưới áp lực bị xói móc đời bốn

0

Dù không phải ngôi sao làng giải trí, nhiều hiện tượng mạng như "hot girl trà sữa" Chương Trạch Thiên, "hot boy Tây Tạng" bị công bọn chúng mặc mức độ soi mói, áp đặt để thỏa mãn kỳ vọng.

*

bộ mặt khác của tân hoa hậu trên social

0 6

Mạng làng mạc hội như một chu đáo khác của tín đồ trẻ. Khi biến chuyển nhân đồ gia dụng nổi tiếng, kỹ càng ấy chắc hẳn rằng sẽ bị soi mói, phán xét.

*

bị bắt ở sân bay Singapore vị một mẫu túi đã qua sử dụng

0 3

Nghệ sĩ makeup lừng danh Đài Loan bị đưa đi thẩm vấn bởi vì một loại túi hiệu đang qua sử dụng. Anh cũng đề nghị đóng thuế rộng 1.500 USD do sự núm này.