VUA ĐẦU BẾP VIỆT NAM 2017

Việt Nam có rất nhiều món ngon đặc sắc cùng những đầu nhà bếp gốc Việt lừng danh năm châu. Tuy nhiên, phần đa vị đầu bếp dưới đây, không chỉ đặc biệt quan trọng có tài, cơ mà họ còn có chung niềm si mê cháy rộp với ẩm thực Việt, với khao khát tiếp thị ẩm thực quê nhà đi khắp cầm giới.

Bạn đang xem: Vua Đầu Bếp Việt Nam 2017

Dưới đây là top 10 đầu bếp khét tiếng nhất Việt Nam, những người dân mang văn hóa ẩm thực của người việt đến anh em năm châu. Cùng khám phá nhé!

1. Đầu nhà bếp Christine Hà - cô nàng Việt khiếm thành thị Vua đầu nhà bếp Mỹ

Tiểu sử

- Đầu bếp Christine Huyền Trân Hà hay có cách gọi khác là Hà Huyền Trân, là một người Mỹ cội Việt sinh năm 1979 trên Quận Los Angeles, California. Thị lực của cô ý bị yếu lấn sân vào năm 1999 và bị mù hoàn toàn vào năm 2007.

- Cô xuất sắc nghiệp ngành tài thiết yếu và quản lý hệ thống tin tức của Đại học tập Texas trên Austin năm 2001 và Cao học tập về tè thuyết tại Đại học Houston.

Đang công tác

- Đầu nhà bếp Christine Hà hiện tại đang là giám khảo bằng lòng của công tác MasterChef: Vua đầu nhà bếp Việt Nam, mùa thứ 3.

- Là chỉnh sửa viên đái thuyết mang lại Gulf Coast - một tập san văn học tập và thẩm mỹ Mỹ với hiện cô đang thao tác làm việc cho các tạp chí Fire Point, The ScissorTale Review, với Pank.

*
Đầu bếp Christine Huyền Trân Hà, fan vang danh việt nam lên toàn cố gắng giới

Báo chí truyền thông

- Năm 2013, Đầu bếp Christine ra mắt sách nấu ăn của thiết yếu mình: Recipes from my home kitchen gồm 75 bí quyết nấu ăn uống riêng của Christine Hà. Chuyển ngữ vì dịch trả Phạm Hồng Anh, cuốn sách bao gồm tựa giờ đồng hồ Việt là Nấu ăn uống bằng cả trái tim.

- Trang cá thể của Đầu phòng bếp Christine Hà có phần đông fan ngưỡng mộ trên quả đât với 240.000 fan theo dõi..

*

Năm 2013, Đầu phòng bếp Christine Hà đã reviews quyển sách nấu ăn mang thương hiệu “Nấu ăn bằng cả trái tim”.

Các công tác đã tham gia

- quán quân Vua đầu nhà bếp Mỹ năm 2012. Christine Hà là một trong người khiếm thị trước tiên tham dự công tác tranh tài Vua Đầu bếp MasterChef này.

- Giám khảo Vua Đầu Bếp vn mùa 3, năm 2015

Các công tác đang tham gia

Đại sứ ẩm thực vn trên cố kỉnh giới

2. Đầu nhà bếp Dương Huy Khải - Niềm từ bỏ hào khủng của Đầu nhà bếp Việt

Tiểu sử

Đầu phòng bếp Dương Huy Khải ra đời tại vùng hải dương Nha Trang năm 1959. Ông tốt nghiệp thủ khoa tại trường Le Cordon Bleu Paris – một trường đào tạo và giảng dạy ẩm thực hàng đầu tại Pháp..

Sau khi xuất sắc nghiệp, ông thao tác tại nhiều khách du lịch sạn, công ty hàng thời thượng ở bang Florida cùng Hawaii.

Đang công tác

Đầu bếp Dương Huy Khải hiện là chủ quán ăn Ana Mandara cao cấp - vị trí thường lui tới của các ngôi sao 5 cánh Hollywood như Sean Penn, Will Smith, Sharon Stone cùng cả những đại gia như Lary Ellison.

Là tín đồ sáng lập ra cộng đồng đầu bếp Đông nam giới Á và cộng đồng đầu bếp xã hội nuốm giới.

*
Đầu bếp Dương Huy Khải

Báo chí truyền thông

Đầu phòng bếp Dương Huy Khải là người việt nam Nam thứ nhất được vinh danh tại đại lộ Cordon Bleu sinh sống Pháp - đại lộ vinh danh các đầu bếp nổi tiếng thế giới, ông cũng là người sáng lập ra cộng đồng đầu nhà bếp Đông phái mạnh Á và cộng đồng đầu bếp xã hội thay giới.

Tháng 6 - 2012, tại cuộc thi ẩm thực nước ngoài Bắc Kinh lần thứ nhất, Đầu phòng bếp Dương Huy Khải đã xuất dung nhan vượt qua rộng 200 đầu bếp, đến từ 30 non sông trên núm giới, đoạt huy chương kim cương với món súp yến chế tao từ nguyên liệu yến sào Khánh Hòa – địa điểm ông sinh ra.

*
Hình ảnh Đầu phòng bếp Dương Huy Khải tại hội thi Ẩm thực thế giới Bắc Kinh

Các chương trình đã tham gia

Đầu phòng bếp Dương Huy dành được huy chương vàng cuộc thi ẩm thực nước ngoài Bắc ghê lần đồ vật nhất.

Các lịch trình đang tham gia

Hiện giờ đồng hồ Đầu bếp Dương Huy đã là giám khảo cho cuộc thi Siêu đầu phòng bếp Việt Nam.

3. Đầu bếp Luke Nguyễn - bạn đưa yêu quý hiệu độ ẩm thực việt nam ra vậy giới

Tiểu sử

- Đầu nhà bếp Luke Nguyễn (sinh năm 1978) là 1 trong những đầu bếp người Australia (Úc) cội Việt, anh thành công xuất sắc với hệ thống nhà hàng vn Red Lantern trên Surry Hills, Sydney.

- hình thành trong một mái ấm gia đình có truyền thống cuội nguồn ẩm thực, ngay từ năm 6 tuổi Luke Nguyễn đã làm quen với vấn đề nấu nướng dựa vào phụ giúp bà mẹ trong nhà hàng quán ăn bán món ăn vn ở khu Cabramatta, Sydney.

Đang công tác

- Đầu nhà bếp Luke Nguyễn hiện là chủ khối hệ thống nhà hàng việt nam Red Lantern trên Surry Hills, Sydney.

- gia nhập viết sách nấu ăn uống và là MC đến chương trình Luke Nguyen’s Vietnam, một bộ phim tài liệu về ăn uống Việt Nam cũng giống như cách hưởng thụ ẩm thực truyền thống lâu đời của người Việt.

*
Phù thủy siêu thị nhà hàng gốc Việt - Luke Nguyễn

Báo chí truyền thông

- ngoài vai trò là một trong những đầu bếp, điều hành quản lý nhà hàng, Luke Nguyễn còn là một tác giả của những đầu sách hút khách về siêu thị như “Khúc hát Sapa”, “Đông Dương”, “Hành trình Mekong” và đặc biệt là cuốn “Bí quyết của Đèn Lồng Đỏ” vày chị gái anh chấp bút… Anh cũng lộ diện thường xuyên trên truyền hình australia với vai trò fan dẫn lịch trình và khách hàng mời các chương trình nấu ăn: Food Safari, Heat in the kitchen, MasterChef….

Xem thêm: Xem Phim Cố Vấn Tình Yêu

- Đặc biệt, Đầu phòng bếp Luke Nguyễn còn là một người sáng tạo đồng thời là bạn dẫn lịch trình truyền hình tò mò ẩm thực việt nam “Luke Nguyen’s Vietnam” được vạc sóng bên trên kênh SBS – Australia, được khán giả khắp nơi chào đón nồng nhiệt.

*
Đầu phòng bếp Luke Nguyễn lộ diện với phương châm là Master Chef vn mùa đầu tiên, năm 2013

Các công tác đã tham gia

- MC đến chương trình Luke Nguyen’s Vietnam

- Giám khảo vua đầu bếp vn mùa đầu tiên

- Đầu nhà bếp khách mời trong cuộc thi nấu ăn nước australia Masterchef (phần 2)

Các lịch trình đang tham gia

- Đại sứ độ ẩm thực việt nam trên nạm giới

- MC cho chương trình Luke Nguyen’s Vietnam

4. Đầu bếp Phạm Tuấn Hải - Đầu phòng bếp thương hiệu Knorr

Tiểu sử

Sau khi xuất sắc nghiệp khóa đào tạo về độ ẩm thực, bếp trưởng - Đầu nhà bếp Phạm Tuấn Hải khởi nghiệp và nhanh lẹ trở thành đầu bếp giỏi tại các khách sạn lớn, nổi tiếng tại Hà Nội và thành phố hồ chí minh như Sunflower, Parkland, Sedona Suit, Sofitel Plaza , Saigon Domain…

Đang công tác

- phòng bếp trưởng của Unilever Food Solutions Vietnam.

- thành viên của Ban Chấp Hành cộng Đồng Ẩm Thực Sài Gòn (Saigon Culinary Society).

- member của Hiệp hội các Đầu nhà bếp Đông phái nam Á. (Southeast Asian Chefs Association).

- Người huấn luyện và giảng dạy Câu lạc cỗ Đầu phòng bếp Trẻ.

*
Bếp trưởng - Đầu bếp Phạm Tuấn Hải

Báo chí truyền thông

Kể từ bỏ khi bắt đầu làm Unilever Food Solutions, nhà bếp trưởng - Đầu bếp Tuấn Hải từ bỏ hào vì có được vinh dự đứng ra tổ chức những bữa tiệc quan trọng cho Paul Polmen- Unilever CEO, gia đình hoàng gia Hà Lan, Lãnh Sự tiệm Thái Lan, cỗ Y Tế Việt Nam… cùng thể hiện kỹ năng ẩm thực của bản thân mình tại các hội nghị tiếp thị và trình làng Thực Đơn trái đất của Unilever.

*
Bếp trưởng của Unilever Food Solutions Vietnam

Các công tác đã tham gia

- hầu như Bàn Tay vàng - cuộc thi “Vietnam Tourism” (năm 1993).

- là 1 trong 7 Đầu bếp của International Food Solutions trong dự án “Bring Fire lớn Vietnam” năm 2009.

- Giám khảo cuộc thi “Talented Young Chefs” năm 2009, 2010 với 2011 và đều cuộc thi nhà hàng siêu thị khác.

- Xuất phiên bản “8 Chef Collections”.

- Giám khảo hội thi Masterchef vn 2013

Các chương trình đang tham gia

- Đầu nhà bếp Tuấn Hải hiện công tác làm việc tại khách sạn Sunflower, Parkland, Sedona Suit, Sofitel Plaza, Saigon Domain.

- nhà bếp trưởng của Unilever Food Solutions Vietnam.

- Đầu bếp Tuấn Hải là người đại diện thay mặt cho nhãn sản phẩm Knorr.

5. Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải - chuyên viên ẩm thực

Tiểu sử

Bếp trưởng - Đầu nhà bếp Phan Tôn Tịnh Hải xuất hiện và mập lên trong gia đình có nguồn cội Hoàng tộc. Thân mẫu mã của cô là mộc nhân ẩm thực danh tiếng xứ Huế. Chắc hẳn rằng vì chũm mà tức thì từ khi lọt lòng mẹ, nhà bếp trưởng Hải đã được làm quen với hầu như tinh hoa, tinh hoa của nhà hàng ăn uống cung đình Huế. Không che giếm, phòng bếp trưởng - Đầu bếp Hải đã đồng ý xác dìm chính xuất phát cội rễ đã đóng góp phần giúp ích không ít trong sự nghiệp phòng bếp núc của cô.

Đang công tác

- Thạc sĩ Phan Tôn Tịnh Hải hiện là tổng giám đốc Công ty cổ phần thẩm mỹ ẩm thực Việt (VCA).

- Hiệu trưởng kiêm giáo viên trường huấn luyện và giảng dạy bếp Mint Culinary School.

*
Bếp trưởng - Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải

Báo chí truyền thông

- khách mời chấm thi vòng sơ kết cuộc thi Chiếc thìa rubi 2015 khu vực Bắc Trung Bộ.

- Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải cộng tác thường xuyên với các chương trình truyền hình chăm về độ ẩm thực. Kế bên ra, chị cũng đã tiến hành tiệc khánh ngày tiết cho chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong thời gian 2008 cùng là chuyên gia tư vấn huấn luyện và đào tạo bếp, thi công bếp mang lại hàng loạt nhà hàng resorts khắp Việt Nam.

- mon 10/2012, với nhà cửa “Phượng hoàng vũ” làm cho từ nguyên vật liệu đậu xanh cùng rau củ quả, Đầu phòng bếp Phan Tôn Tịnh Hải cùng với người mẹ nghệ nhân của mình đã đóng góp thêm phần phục hồi giá trị siêu thị nhà hàng cung đình Huế, nước ta và công trình này đã xác lập được kỷ lục Châu Á.

*

Tháng 10/2012, tại hotel Rex -TP.HCM, loại bánh đậu xanh “Phượng hoàng vũ” lớn tưởng của nghệ nhân Tôn phái nữ Thị Hà với ái phái nữ Phan Tôn Tịnh Hải, đã làm được vinh danh Kỷ lục châu Á - vì chưng Hội Kỷ lục châu Á công nhận.

Các chương trình đã tham gia

- Đầu phòng bếp Phan Tôn Tịnh Hải vẫn tham gia biểu diễn các chương trình Chefs thế giới tại Hoa Kỳ, Châu Á và các Tiểu quốc gia Ả Rập thống nhất. Hình như cô còn là một Giám khảo các cuộc thi Ẩm thực nước ta và Thần Tượng Ẩm Thực (Chương trình tivi SNTV).