Cuộc chiến tranh ở ukraine trở nên nguy hiểm hơn

     

Nga kêu gọi quân team lần trước tiên sau vậy chiến 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/9 đã ký lệnh nhất thời hoãn điều động toàn bộ để huy động lực lượng dự bị đánh nhau trong cuộc xung đột kéo dãn 7 tháng qua làm việc Ukraine. Đây là lần thứ nhất Nga phát lệnh rượu cồn viên tính từ lúc Thế chiến II, theo Reuters.

Bạn đang xem: Cuộc chiến tranh ở ukraine trở nên nguy hiểm hơn

*

Xe quân sự Nga tiến về chiến con đường ở Kharkiv ngày 9/9

Phát biểu trước tổng thể quốc dân, ông Putin nhấn mạnh rằng lệnh điều rượu cồn là quan trọng để bảo đảm an toàn Nga và những vùng cương vực của nước này. Ông nhắc lại mục tiêu của Moscow là “giải phóng vùng Donbass” ngơi nghỉ miền đông Ukraine.

Ông Putin cũng tuyên ba rằng Nga sẽ sử dụng “sức bạo dạn của tổng thể kho tranh bị của mình” nếu đối mặt với tác hại hạt hiền hậu phương Tây, lưu lại mức độ tráng lệ và trang nghiêm mới trong những tuyên bố ở trong phòng lãnh đạo kể từ sau chiến tranh. Bùng nổ vào vào cuối tháng Hai.

“Những người nỗ lực đe dọa chúng tôi bằng vũ khí phân tử nhân cần hiểu rõ rằng thủy triều rất có thể quay đầu và hướng về phía chúng ta … Đây không phải là 1 trong cuộc rỉ tai đơn thuần”, ông Putin nói trong một bài xích phát biểu trên truyền hình. .

Sau bài bác phát biểu của Tổng thống Putin, bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày tiết lộ, trong dịp điều động này, Nga sẽ huy động 300.000 người từ lực lượng dự tiêu cực viên.

Phản ứng sau lệnh điều động ở Nga

Bình luận về tình tiết này, Mykhailo Podolyak, nỗ lực vấn của Tổng thống Ukraine, nhận định rằng việc Nga điều động một trong những phần là bước đi có thể đoán trước nhưng sẽ không còn được fan dân trong nước ủng hộ, và cho thấy chiến tranh sẽ không ra mắt theo Moscow. Kế hoạch.

các nước thành viên câu kết châu Âu (EU) đã đàm luận về hành vi chung nhằm đối phó với những diễn biến mới tốt nhất trong trận chiến ở Ukraine, chú ý Moscow rằng sẽ sở hữu được “hậu trái từ phía chúng tôi.” , Reuters dẫn lời phát ngôn viên của khối, Peter Stano.

Giới chức nhiều nước phương Tây mang đến rằng, vấn đề Nga kêu gọi quân sự là hành động leo thang xung bỗng nhưng cũng cho biết những điểm yếu và thua thảm của Moscow. Một số quốc gia, ví dụ như Lithuania, đang nâng nấc độ sẵn sàng của quân nhóm sau động thái của Moscow.

Xem thêm: Ca Sĩ Giấu Mặt Mùa 2 Tập 7 Vietsub, Hidden Singer 6 (2020), Ca Sĩ Giấu Mặt 2016

Nga chứng thực gần 6.000 binh sỹ tử trận

Bộ trưởng Quốc chống Nga Sergei Shoigu ngày 21/9 công bố số liệu new về tổn thất của những lực lượng Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, lần thứ nhất kể từ cuối tháng Ba.

N

Ông Shoigu mang lại biết: “Tổn thất của bọn chúng tôi cho tới nay là 5.937 người chết,” ông Shoigu nói, đồng thời khẳng định số binh lực thiệt mạng bên phía Ukraine cao vội vàng 10 lần.

Kyiv không chuyển ra bình luận ngay lập tức, dẫu vậy trước đó đã tuyên ba rằng thiệt sợ của Nga cao hơn nhiều so với số lượng mà ông Shoigu report gần đây.

Nga đổi mới súng AK-12 sử dụng ở Ukraine

Hãng thông tấn RIA dẫn lời quản trị nhà cung cấp vũ khí Kalashnikov Concern, Alan Lushnikov mang đến biết, Nga đã cải tiến súng Kalashnikov AK-12 nhằm tăng vận tốc bắn và giúp binh sĩ kiểm soát và điều hành nhiều hơn các chế độ. Bắn. Đây là các loại súng nhưng mà lực lượng nước này áp dụng ở Ukraine.

Ông Lushnikov không hỗ trợ thời điểm đưa vào trang bị phiên bạn dạng hiện đại hóa của AK-12 mà lại chỉ bảo rằng nó đang trong tiến độ lập hồ sơ thiết kế.

Nga “sáp nhập” một phần tỉnh Mykolaiv vào tỉnh Kherson

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, chính phủ nước nhà thân Nga sinh sống tỉnh Kherson, khu vực miền nam Ukraine cho biết một số khoanh vùng của tỉnh giấc Mykolaiv lấn cận, vốn nằm dưới sự kiểm soát điều hành của lực lượng Nga, sẽ được sáp nhập vào tỉnh giấc Kherson.

Quyết định này có nghĩa là khu vực hòa hợp nhất cũng biến thành bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề sáp nhập vào Nga dự con kiến ​​vào vào ngày cuối tuần này.