TRÌNH ĐIỀU KHIỂN CARD ĐỒ HỌA

Luôn cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa cho máy vi tính chạy Windows 10 đã giúp bức tốc hiệu năng và bảo vệ cho những ứng dụng hình ảnh nặng hoặc đấu game chạy suôn sẻ tru.


Trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa kiểm soát và điều hành những gì bạn thấy bên trên màn hình. Nó giúp phần cứng máy tính xách tay tương tác với hệ điều hành, bao hàm cả Windows 10. Ví như đang download một chiếc laptop mới và tất yêu tìm thấy GPU chuyên dụng của mình hoặc phần đa thứ xuất hiện thêm ở độ sắc nét thấp hơn, rất có thể do trình điều khiển đồ họa sẽ lỗi thời hoặc bị thiếu.

Bạn đang xem: Trình điều khiển card đồ họa

Vậy làm cầm cố nào để bạn update GPU của mình? có nhiều cách để bạn update trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa cho máy tính xách tay và nếu bạn chưa biết, tiến hành theo hướng dẫn dưới đây của yeahflashback.com để thực hiện.

Tại sao nên cập nhật trình tinh chỉnh đồ họa?

Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa có thể chấp nhận được người sử dụng tận dụng được những cải tiến hiệu năng mới nhất của nhà sản xuất GPU. AMD với Nvidia tiếp tục đẩy mạnh các bạn dạng cập nhật mới bao gồm cải tiến hiệu năng, sửa lỗi và những tính năng mới.

*

Bản cập nhật của Intel cho GPU tích hợp rất có thể không đáng kể bởi vì sự khác biệt đáng nói giữa GPU chuyên dụng và GPU tích hợp. Mặc dù nhiên, những mẫu laptop mới với hình ảnh tích đúng theo thường không tồn tại trình điều khiển màn hình cập nhật, dẫn đến cổng output có độ sắc nét thấp hơn. Việc thiếu update cho giao diện tích hợp cũng hoàn toàn có thể dẫn cho lỗi trong quá trình chơi game.

Nhưng đối với người dùng bối cảnh Intel UHD hoặc Xe, Microsoft hỗ trợ phiên bạn dạng trình điều khiển màn hình hiển thị mới rộng với các bản cập nhật Windows. Sau khi thiết lập máy tính mới, hãy bảo đảm cài để các bạn dạng cập nhật Windows sẽ chờ xử trí để hạn chế sự rứa với màn hình hiển thị có độ phân giải thấp rộng hoặc giao diện tích hợp không hoạt động.

Tóm lại, nếu game play trên máy vi tính hoặc thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều hình ảnh hoặc thưởng thức FPS thấp hơn trong trò chơi, thì việc cài đặt trình điều khiển đồ họa tiên tiến nhất cho GPU của chúng ta có thể giúp tận dụng buổi tối đa khoáng sản của khối hệ thống và nâng cao hiệu năng đồ họa tổng thể.

Cách xác định card thiết bị họa

Các đơn vị sản xuất máy vi tính thường dán một miếng dán gần trackpad để gia công nổi bật thông số kỹ thuật phần cứng. Nếu khách hàng đang sử dụng máy vi tính để bàn hoặc không tồn tại nhãn dán, chúng ta cũng có thể sử dụng bảng thông tin hệ thống để xem tất cả thông tin về phần cứng cùng phần mềm của dòng sản phẩm tính. Hãy cùng thực hiện cách khẳng định card giao diện thông qua công việc dưới đây:

Bước 1: Để mở hộp thoại System Information, nhập System Information vào size Search cạnh thực đơn Start và lựa chọn kết quả phù hợp nhất.

Bước 2: Trong hành lang cửa số System Information hiển thị, hãy không ngừng mở rộng tùy chọn Display ngơi nghỉ khung bên trái.

*

Bước 3: trong khung bên phải, hãy kiểm tra thông tin card bối cảnh tại mục Adapter Description sinh hoạt khung bên phải. Nếu gồm đồ họa chuyên được dùng hoặc tích hợp, cả nhị phần sẽ sở hữu được thông tin riêng rẽ biệt. Hệt như trong hình trên đây, card hình ảnh tích phù hợp là AMD Radeon cùng GPU chuyên được sự dụng Nvidia.

Sau lúc có tin tức về card hình ảnh được cài để lên máy tính, hãy làm cho theo quá trình dưới trên đây để cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa vào Windows 10.

Cách update trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa thông qua Windows Updates

Bạn gồm thể cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa ổn định thông qua Windows Update nếu sử dụng đồ họa tích hợp.

Các trình tinh chỉnh và điều khiển trong Windows Update được phòng thí nghiệm unique phần cứng Windows (Windows Hardware chất lượng Labs - WHQL) triệu chứng nhận. Tuy vậy các bạn dạng cập nhật Windows rất có thể không chứa những trình điều khiển tiên tiến nhất (so với đều gì có sẵn trên trang web ở trong phòng sản xuất card đồ họa), nhưng mà chúng sẽ giúp đỡ máy tính vận động ổn định.

Để cài và cài đặt các bạn dạng cập nhật Windows trải qua tính năng Windows Update, tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập thực đơn Start > Settings > Updates và Security.

Bước 2: Kích chọn Windows Update sinh sống khung mặt phải, còn nếu không có bạn dạng cập nhật nào vẫn chờ xử trí được liệt kê, bấm nút Check for Update ngơi nghỉ khung bên phải.

*

Bước 3: Trình thống trị cập nhật vẫn quét các bạn dạng cập nhật tất cả sẵn. Chuẩn y qua danh sách và bấm nút Download để tải xuống và thiết đặt các bạn dạng cập nhật.

Mặc dù là một tính năng thuận tiện nhưng Windows Update không cho phép bạn lựa chọn và lựa chọn các bản cập nhật để cài xuống cùng hoãn lại. Sử dụng tùy lựa chọn này ví như muốn thiết lập tất cả các bạn dạng cập nhật sẽ chờ xử trí cho máy tính xách tay mới của mình.

Cách cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa thông qua Device Manager

Device Manager là 1 tiện ích của Windows để cai quản các nhân tố phần cứng như đồ vật ngoại vi, trình tinh chỉnh đồ họa cùng phần cứng nội bộ khác. Chúng ta cũng có thể sử dụng để cập nhật trình điều khiển đồ họa cho hệ thống theo giải pháp thủ công.

Dưới đây là cách update trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa bên trên Windows 10 bởi Device Manager.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp Run, nhập devmgmt.msc vào size trống cùng bấm nút OK để mở Device Manager.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Device Manager, hãy không ngừng mở rộng mục Display adapters. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa tích phù hợp và chuyên được sự dụng được cài bỏ lên máy tính.

*

Bước 3: Kích chuột nên vào trình tinh chỉnh và điều khiển hiển thị muốn cập nhật và chọn Update Driver.

Bước 4: Chọn tùy chọn Search automatically for drivers. Windows đang quét các bạn dạng cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh có sẵn, sở hữu xuống và setup cho hệ thống.

Khởi cồn lại laptop để áp dụng các thay đổi. Nếu xảy ra sự cầm sau khi setup trình điều khiển mới, chúng ta có thể khôi phục trình điều khiển và tinh chỉnh bằng Device Manager nhằm hoàn tác những thay đổi.

Xem thêm: Cá Sấu Vs Cá Mập: Bạn Nghĩ Loài Nào Sẽ Thắng? Cá Sấu Biển Tử Chiến Vs Cá Mập Trắng

Cách update trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa thông qua phần mềm

Nvidia hỗ trợ công cụ hiếm hoi GeForce Experience dành cho các card GTX series với RTX series. Trong những lúc AMD sử dụng phần mềm Radeon, hoạt động tương tự bằng phương pháp cung cấp các phiên bản cập nhật trình điều khiển, thiết đặt tối ưu hóa trò nghịch … bạn cũng có thể sử dụng các công gắng này để khám nghiệm các bản cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh có sẵn và thiết lập chúng.

*

Cách cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa Nvidia qua GeForce Experience

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Nvidia GeForce Experience. Nếu máy tính xách tay không được thiết đặt sẵn, bạn có thể tải về tại đây.

Bước 2: Trong hành lang cửa số GeForce Experience, chọn thẻ Drivers. Giải pháp này đã quét cùng hiển thị bất kỳ bản cập nhật nào gồm sẵn.

Bước 3: Bấm nút Check for Update ở góc cạnh trên bên phải để triển khai quét thủ công. Nếu như có, hãy cài đặt xuống và cài đặt đặt phiên bản cập nhật. Để setup lại trình tinh chỉnh hiện có, hãy kích vào biểu tượng More (biểu tượng gồm dấu tía chấm) và chọn Reinstall Driver.

Tắt/bật thiên tài cập nhật tự động trên GeForce Experience

GeForce Experience cho phép bạn sở hữu xuống và setup các trình điều khiển mới hơn khi bạn dạng cập nhật bao gồm sẵn. Nhớ tiếc là trong lúc trình tinh chỉnh mới mang lại các phiên bản sửa lỗi và đổi mới hiệu năng thì chúng rất có thể bị lỗi.

Dưới đó là cách tắt hào kiệt cập nhật tự động cho card hình ảnh Nvidia.

*

Bước 1: Từ đồ họa GeForce Experience, bấm nút Settings (biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng mặt phải) và lựa chọn thẻ General ở khung mặt trái.

Bước 2: Kích tùy chọn Automatic tải về driver updates and let me choose when to install tại mục Downloads ở khung mặt phải.

Cách cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa AMD thông qua phần mềm Radeon

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng AMD Radeon.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Radeon Software hiển thị, kích nút Settings (nút có hình tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải).

Bước 3: bên dưới mục Software và Driver, bấm nút kiểm tra for Updates nhằm quét kiểm tra bản cập nhật đã chờ cách xử lý và nhắc bạn thiết đặt nếu có.

Tắt/bật thiên tài cập nhật tự động trên phần mềm Radeon

Nếu mong muốn tắt công dụng cập nhật tự động cho card đồ họa Radeon của mình, hãy triển khai như sau.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Radeon cùng bấm nút Settings.

*

Bước 2: Chọn thẻ System với chuyển cho mục Software và Driver.

Bước 3: tại mục Download Software & Driver, tắt tính năng tự động hóa cập nhật (Automatic updates) là xong.

Cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa trực tiếp từ nhà sản xuất phần cứng

Các nhà tiếp tế phần cứng có tất cả các bạn dạng cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa tiên tiến nhất có sẵn để người dùng tải xuống trên website chính thức của họ. Tùy trực thuộc vào cấu hình, chúng ta có thể tải xuống trình tinh chỉnh đồ họa cân xứng từ đây:

Mỗi trang web của nhà sản xuất GPU vẫn yêu cầu người tiêu dùng nhập chi tiết phần cứng và auto đề xuất các trình tinh chỉnh tương thích. Thiết lập xuống trình tinh chỉnh cho laptop và chạy trình setup để thiết đặt trình điều khiển và tinh chỉnh tương ứng. Sau đó khởi hễ lại laptop để áp dụng những thay đổi.

Nhận bạn dạng cập nhật trình điều khiển tiên tiến nhất từ nhà cung ứng laptop

Các bên sản xuất máy tính xách tay như HP, Dell và Lenovo bao hàm các áp dụng độc quyền mang lại thiết bị của họ.

Ví dụ: Trên máy tính xách tay HP, chúng ta có thể sử dụng cơ chế Support Assistant Tool để khám nghiệm các bản cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đang chờ xử lý. Mang dù rất có thể không nhận được các bản cập nhật mới nhất, nhưng đấy là các phiên bản cập nhật được chứng nhận là ổn định định.

*

Tương tự, trên máy vi tính Lenovo, áp dụng Vantage cung cấp tác dụng tương tự. Quanh đó việc update đồ họa cùng trình điều khiển hệ thống, hình thức này còn hiển thị tình trạng laptop, hỗ trợ các tính năng thiết lập cấu hình để kéo dãn dài tuổi thọ laptop và tin tức bảo hành.

Truy cập trang web ở trong nhà sản xuất laptop của công ty nếu không tìm kiếm thấy trình tinh chỉnh và điều khiển mình nên trên ứng dụng.

Cập nhật trình tinh chỉnh đồ họa để cải thiện hiệu năng và các tính năng mới. Việc cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa, đặc biệt là trên thiết bị gameplay mới là điều quan trọng để khai quật tối đa số cứng. Nếu không tồn tại trình tinh chỉnh và điều khiển mới nhất, bạn cũng có thể bị giới hạn ở độ sắc nét thấp, đầu ra màn hình hiển thị mờ, độ sâu màu sút và hiệu năng của card đồ họa bị hạn chế.

Ngoài việc cập nhật trình tinh chỉnh đồ họa, hãy bảo đảm kiểm tra và cập nhật các trình tinh chỉnh đã lỗi thời khác trên máy tính xách tay để rất có thể khai thác tối đa tính năng hệ thống.